Tin tức

Thêm nhiều vaccine được đưa vào tiêm chủng mở rộng

Thứ trưởng Bộ Y tế Trịnh Quân Huấn cho biết, sau vaccine mới “5 trong 1”, tới đây, Bộ Y tế sẽ lên kế hoạch đưa vaccine phòng tiêu chảy do virus Rota và phế cầu vào Chương trình tiêm chủng mở rộng Quốc gia.

Trẻ em trong độ tuổi tiêm chủng trên cả nước sắp tới sẽ được tiêm miễn phí loại vaccine này. Hiện tại, ở nước ta đã có tổng cộng 11 loại vaccine được đưa vào chương trình tiêm chủng mở rộng cho trẻ em.

Trước đó, ngày 1/6, với sự tài trợ của Liên minh toàn cầu về vaccine và tiêm chủng (GAVI), Bộ Y tế đã chính thức triển khai tiêm loại vaccine mới “5 trong 1” phòng các bệnh ho gà, bạch hầu, uốn ván, viêm gan B và viêm phổi, viêm màng não mủ do vi khuẩn Hib cho trẻ em dưới 1 tuổi trên cả nước. Do đây là lần đầu tiên triển khai tiêm chủng loại vaccine này, nên Chương trình tiêm chủng mở rộng quốc gia đã và đang thiết lập một hệ thống giám sát trọng điểm tại BV Nhi Trung ương (Hà Nội) và BV Nhi đồng 1 (Thành phố Hồ Chí Minh) để theo dõi, giám sát chặt các trường hợp phản ứng (nếu có)sau tiêm.

Bình luận bằng Facebook

Bình luận