Góc tư vấn

Tập cho con biết vâng lời

Hỏi: Con gái 9 tuổi của tôi rất thích mèo. Khi tôi sinh đứa thứ hai, phải đón mẹ chồng ra trông nom giúp thì bà bị hen và dị ứng lông mèo. Mẹ chồng tôi nói tôi phải cho con mèo đó đi nhưng con gái tôi thì dứt khoát không chịu. Mới nghe chuyện cho mèo, nó đã khóc sưng mắt, bỏ cơm. Tôi nên làm như thế nào?


Trả lời: Chào bạn Thu An, Dù con bạn yêu mèo bao nhiêu thì trong trường hợp này, bạn nên sớm đem cho con mèo đó đi. Lông mèo gây dị ứng đã đành, nó còn rất nguy hiểm với người bị bệnh về đường hô hấp, nhất là bệnh hen. Ngoài ra, với trẻ con, lông mèo cũng gây ra nhiều bệnh. Vì vậy, nhà có trẻ con mới sinh không nên nuôi mèo.

Còn về con gái bạn, cháu mới 9 tuổi, bạn nên giải thích cặn kẽ cho cháu biết việc bà bị bệnh và lông mèo không tốt cho sức khỏe của bà: “Bà không khỏe thì lấy ai trông em? Ngay cả em bé cũng rất dễ bị lông mèo làm cho bị bệnh. Sau này, con sẽ còn nhiều cơ hội để nuôi mèo khi bà khỏi bệnh và em bé lớn lên”. Có thể cháu sẽ buồn một thời gian hoặc phản ứng mạnh khi mất con mèo nhưng cháu vẫn là một đứa trẻ, còn thấy nhiều thứ mới mẻ khác trong cuộc sống nên sẽ dần quen với việc này. Nếu cháu có bỏ ăn thì khi đói quá, bạn dỗ dành, cháu lại ăn thôi. Ngoài ra, bạn cũng nên tập cho con nhỏ biết cách sống vì người khác, biết nghe lời người lớn, chứ không phải tất cả mọi người đều phải chiều theo ý mình.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận