Tin tức

Đã có hơn 4,3 triệu trẻ em được uống vitamin A

Triển khai Ngày vi chất dinh dưỡng 1/6, trong hai ngày 1 và 2/6, Chương trình phòng chống suy dinh dưỡng trẻ em quốc gia, Viện Dinh dưỡng đã tổ chức cho trên 4,3 triệu trẻ em từ 6-60 tháng tuổi ở tất cả các xã, phường trên toàn quốc uống vitamin A.

Trong số này, trên 1,3 triệu trẻ được uống vitamin A liều cao tại 18 tỉnh khó khăn, trên 3 triệu trẻ được uống vitamin A và gần 900.000 trẻ được uống thuốc tẩy giun.

Theo báo cáo nhanh của 63 tỉnh, thành phố, tỷ lệ trẻ được uống vitamin A trong Ngày vi chất dinh dưỡng năm nay đạt trên 95%, tỷ lệ trẻ được uống thuốc tẩy giun tại 18 tỉnh khó khăn đạt trên 90%.

Việc cho trẻ uống thuốc đã được triển khai tuyệt đối an toàn. Bổ sung vitamin A đã đóng góp quan trọng trong việc xóa mù do thiếu dinh dưỡng, đồng thời tăng cường sức đề kháng, giảm tỷ lệ mắc bệnh và hỗ trợ tăng trưởng ở trẻ em.

Cũng nhân dịp này, các tuyên truyền viên y tế thôn, bản đã hướng dẫn các bà mẹ mang thai và đang cho con bú cách phòng chống thiếu vi chất dinh dưỡng từ thực phẩm có sẵn ở địa phương; cho trẻ bú hoàn toàn trong sáu tháng đầu; tẩy giun một năm hai lần cho trẻ em từ 24 đến 60 tháng tuổi.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận