Tin tức

Hơn 300 trẻ em được khám mắt miễn phí

Nhân ngày quốc tế thiếu nhi 1/6 và hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em, các chuyên gia Nga của Bệnh viện Mắt quốc tế Việt – Nga (Hà Nội) tổ chức “Ngày khám mắt vì trẻ em” khám mắt miễn phí cho hơn 300 trẻ bị cận thị hoặc mắc các tật khúc xạ khác tại Bệnh viện trong hai ngày từ 1-2/6/2010.

Những trẻ từ 5 đến 16 tuổi sẽ được khám, xét nghiệm chuyên sâu và tư vấn miễn phí bởi các chuyên gia Nga. Ngoài ra, Bệnh viện còn giảm 10% chi phí cho khóa điều trị nhược thị và 20% cho các phẫu thuật khác cho trẻ từ ngày 1/6 đến 30/6.

Các tật khúc xạ thường gặp ở trẻ em là cận thị, viễn thị, loạn thị, lệch khúc xạ. Trong đó, bệnh cận thị chiếm tỉ lệ cao nhất và đã trở thành “căn bệnh học đường”. Nguyên nhân do học tập thiếu ánh sáng; tư thế ngồi học không đúng; đọc sách, xem tivi, sử dụng máy tính hàng giờ… Nếu không được điều trị kịp thời, có thể ảnh hưởng lớn đến kết quả học tập, sinh hoạt cũng như cuộc sống sau này của trẻ.

Ông Dương Chí Kiên – Chủ tịch Hội đồng quản trị Bệnh viện Mắt quốc tế Việt-Nga cho biết, chương trình là một trong những hoạt động từ thiện được tổ chức thường xuyên trong năm của bệnh viện, nhằm giúp đỡ các em nhỏ sớm phát hiện ra các bệnh về mắt để có hướng chữa bệnh kịp thời.

Ông Kiên cũng chia sẻ, hiện nay các bệnh về mắt của trẻ em Việt Nam đang diễn ra rất phổ biến. Một trong các nguyên nhân dẫn tới tình trạng này là do sự chủ quan của các ông bố, bà mẹ trong việc phát hiện và chưa đưa con đi khám kịp thời.

Hiện Bệnh viện Mắt quốc tế Việt – Nga là một trong những bệnh viện được trang bị và lắp đặt đồng bộ các hãng thiết bị nhãn khoa nổi tiếng của Liên bang Nga, Đức, Mỹ, Nhật, Thụy Điển… theo dây chuyền thiết kế của Tổ hợp “Vi phẫu mắt” Fyodorov – Liên bang Nga.

Các dịch vụ khám chữa bệnh tại đây bao gồm: Khám chẩn đoán toàn diện và tư vấn tổng hợp về mắt; Điều trị các tật khúc xạ bằng phương pháp nội khoa (không phẫu thuật) như: kích thích điện từ trường, laser, cận thị, viễn thị, nhược thị, cận thị giả, loạn thị và tất cả các dạng của bệnh lác, các chứng bệnh thần kinh thị giác và giác mạc; Phẫu thuật ghép tạo hình củng mạc ngăn chặn cận thị tiến triển đối với trẻ em dưới 18 tuổi…

Bình luận bằng Facebook

Bình luận