Mẹ mang thai

Vừa xinh mẹ, lại vừa khỏe con

Những mẹo sau tuy đơn giản nhưng có thể các bà bầu chưa từng được biết.

1. Giữ bản thân khỏe mạnh

Sức khỏe luôn giữ vai trò vô cùng quan trọng dù bạn có đang đang mang thai hay không. Nhưng giữ cho bản thân luôn khỏe mạnh đặc biệt quan trọng trong thời gian bạn mang thai vì bạn không chỉ khỏe mạnh cho mình mà còn cho bé yêu trong bụng mình.

Trong thời gian mang bầu, bạn cần lưu ý duy trì tập luyện để lên cân vừa phải, huyết áp bình thường, tránh những hoạt động mạo hiểm, vận động mạnh.

Vừa xinh mẹ, lại vừa khỏe con

2. Tiêm vaccine

Phụ nữ mang thai nên tiêm vaccine chống bệnh sởi Đức (rubella). Các quan chức y tế cộng đồng, trong đó có Tổ chức phòng chống bệnh sởi Đức (Measles Mumps Rubella – MMR) cho rằng không chỉ những phụ nữ mang thai, trẻ em cũng cần tiêm vaccine này.
Trẻ không tim vaccine có thể gặp những nguy cơ về sức khỏe. Ví dụ như mất thính lực. Bệnh sởi gây nguy hại cho não bộ của những người mẹ đang mang thai và làm cho những người này sinh ra những đứa trẻ có thể mắc bệnh tự kỷ.

3. Uống Vitamin

Điều quan trọng nhất là trong thời gian mang bầu, người mẹ cần bổ sung thêm axit folic nhằm căn chặn khuyết tật bẩm sinh cho thai nhi.

4. Tránh những đồ có chì

Những loại sơn nhà có chì đã bị nghiêm cấm sử dụng từ năm 1978 bởi vì chì không chỉ có hại cho sức khỏe người lớn mà còn có hại cho sức khỏe của trẻ nhỏ.

Tiến sỹ Landrigan phát biểu: “Tôi luôn cảnh báo mọi người tránh dùng sơn có chì, đặc biệt là dùng sơn có chì sơn phòng cho trẻ nhỏ”. Phụ nữ mang thai cũng cần tránh tiếp xúc những đồ có chì để bảo vệ mình và bảo vệ bé yêu.

5. Chỉ ăn cá sạch

Cá sạch ở đây được hiểu là cá an toàn. Vì nhiều loại cá, đặc biệt cá to như cá ngừ và cá kiếm trong cơ thể chúng có chứa hàm lượng cao thủy ngân và PCBs, một chất giống như chì, những chất này có thể làm tổn thương não bộ thai nhi.

Phụ nữ mang thai ăn cá rất tốt. Cá là một nguồn cung cấp Omega-3 dồi dào. Nhưng khi ăn cá, chúng ta cũng nên tìm hiểu trước về mức độ an toàn, mức độ ô nhiễm hay những ảnh hưởng từ việc đánh bắt cá như đánh cá bằng điện, mìn…

6. Tránh xa phthalates và Bisphenol A

Đây là những hóa chất độc thường có trong những sản phẩm nhựa mềm, nước hoa, mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc cá nhân. Bisphenol A đã được tìm thấy trong nhiều sản phẩm nhựa cứng, như hộp đựng thắc ăn, lọ nước giải khát… Cả hai hóa chất này vô cùng nguy hiểm vì nó ảnh hưởng đến sự phát triển của não bộ và cơ thể.

7. Tránh xa thuốc trừ sâu

Thuốc trừ sâu ở bãi cỏ, vườn hoặc diệt chuột cũng có thể ảnh hưởng đến cơ thể con người, vì vậy chúng ta, đặc biệt là các bà bầu nên tránh xa thuốc trừ sâu, những khu vực và các sản phẩm có thuốc trừ sâu.

8. Bổ sung năng lượng tư tưởng

Mang bầu, tư tưởng thoải mái đóng vai trò vô cùng qua trọng. Bà bầu có tâm lý thoải mái sẽ vừa giúp bản thân sảng khoái, dễ chịu vừa giúp bé yêu phát triển toàn diện hơn. Bà bầu vui vẻ cũng giúp thai nhi vui vẻ “lây”. Chính vì vậy, các bà bầu thường xuyên cần bổ sung nạp năng lượng cho tư tưởng lúc nào cũng đạt mức thoải mái, nhẹ nhàng nhất.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận