Góc tư vấn

Xương sọ của con bị gồ lên

Hỏi: Con em được 5,5 tháng tuổi. Từ khoảng 3 tháng, em đã thấy xương sọ ở 2 bên của bé nhô lên, gần đây càng ngày càng thấy nổi rõ.

Em cho bé uống Vitamin D3 (Aquadetrim) hàng ngày. Trong vòng 3 tuần cháu cho uống 4 giọt 1 ngày chia 2 lần, sau đó đều đặn uống 1 giọt 1 ngày. Tuy nhiên do trời lạnh, em không cho bé ra ngoài trong thời gian gần đây.

Đọc các tài liệu, em nghĩ là bé bị còi xương. Em có phải đưa bé đi bác sỹ khám và chữa trị cho bé không ạ? Nếu khám thì em nên đi khám ở đâu. Liệu sau này 2 xương sọ của cháu có bị nổi mãi lên như thế không bác sĩ?

Vitamin D cho bé

Trả lời: Bệnh còi xương rất dễ chẩn đoán nếu BS được trực tiếp khám cho cháu bé vì vậy tốt nhất em nên đưa cháu đi khám BS.

Em nên đưa cháu đến khám tại Trung tâm khám tư vấn dinh dưỡng Viện Dinh Dưỡng tại Số 2 – Yecsin Hà nội vào tất cả các ngày trong tuần kể cả sáng thứ 7 và chủ nhật.

Nếu bị còi xương thì ngoài Vitamin D trẻ cần được bổ sung thêm Canxi và Kẽm nhưng liều lượng thì tùy vào mức độ còi xương. Nếu tình trạng còi xương của cháu được cải thiện thì sau này xương sọ của cháu sẽ bớt gồ đi.

Bác sỹ Lê Thị Hải – Viện Dinh dưỡng Quốc gia

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận