Giáo dục - Tâm sinh lý trẻ

5 cách để kích thích tiềm năng bé gái

Chuyên gia tâm lý của trẻ cho rằng các bậc cha mẹ nên khuyến khích trẻ biểu lộ tất cả trạng thái tinh thần của mình. Làm thế nào kích thích tiềm năng trẻ?

Cho bé gái tham gia nhiều trò chơi

Cha mẹ thường cho rằng bé trai nên hoạt bát nhanh nhẹn hơn bé gái, vì thế nhiều trò chơi giới hạn bé gái. Đồng thời nhiều bậc cha mẹ còn nói: “cẩn thận làm bẩn quần áo, leo trèo chú ý”….Bạn cần tích cự cổ vũ bé gái làm những việc chúng muốn nhưng trong phạm vi hợp lý. Đừng lúc nào cũng cấm trẻ, sau này bé gái của bạn sẽ nhút nhát hay sợ hãi và không tự tin. Muốn bồi dưỡng lòng tự tin của trẻ cần biểu dương thành tự chủa chúng, không nên đả kích chúng. Nếu đồ chơi bé vứt ở phía sau ghế sa lông, bạn không nên tìm giúp mà hãy để chúng tự tìm cách giải quyết, như thế trẻ sẽ ý thức được những việc mình muốn làm.

Hoạt động trò chơi ở cường độ cao là biện pháp tốt nhất để kiểm tra sức khỏe của bé gái, cha mẹ không nên quá bảo vệ trẻ và kìm hãm trẻ trong một số hoạt động. Leo trèo, chạy nhảy có thể kích thích khả năng điều hòa của trẻ. Tuy nhiên trong các hoạt động leo trèo vẫn phải coi trọng tính an toàn.

Phát huy tính dịu dàng của bé gái

Bé gái thích chơi búp bê, mặc quần áo màu hồng cũng là điều tốt, đừng coi thường khả năng nữ tính ấy. Người lớn có thể khen mái tóc, đôi mắt của bé đẹp, để bé có thể chú ý một chút đến ngoại hình của mình. Nhiều bé đặc biệt thích chơi búp bê, chăm sóc trẻ sơ sinh, đó là chúng đã bắt chước và học theo người mẹ cách chăm sóc trẻ.

5 cách kích thích tiềm năng của trẻ

1. Giúp trẻ kết giao nhiều bạn bè bao gồm bé trai và bé gái.

2. Khi bạn đưa trẻ đi chơi ở công viên, chú ý xem chúng chọn loại đồ chơi nào. Nếu chúng chọn loại đồ chơi mà ở nhà không có, bạn có thể xem xét để mua, kích thích hứng thú của chúng.

3. Cổ vũ bé gái tham gia nhiều hoạt động thể dục thể thao để giúp bé thoát ra khỏi sự xấu hổ ngượng ngùng.

4. Bất cứ đứa trẻ nào cũng cần có nhiều sự tiếp xúc cơ thể, vì thế cha mẹ nên dành cho bé những cái ôm và hôn nồng thắm.

5. Nếu bé thích bạn có thể bỏ chút thời gian trang điểm, làm tóc cho bé hoặc để bé thử buộc tóc cho bạn.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận