Chăm sóc bé

Báo động tình trạng thiếu Vitamin D ở trẻ em Mỹ

Nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ đăng trên tạp chí Nhi khoa (Mỹ) tuần này cho thấy tình trạng thiếu Vitamin D ở trẻ em nước này là rất đáng lo ngại, bất kể trẻ em được nuôi bằng sữa mẹ hay ăn sữa ngoài.

Vitamin D rất quan trọng đối với xương và hệ miễn dịch ở trẻ

Được biết đến như một loại Vitamin “mặt trời” (cơ thể sản sinh ra khi tiếp xúc với ánh nắng), Vitamin D là vi chất quan trọng cho sự phát triển xương, hệ miễn dịch và một loạt các quá trình chuyển hóa khác trong cơ thể. Các nhà khoa học Mỹ lo ngại bởi việc thiếu loại Vitamin này ở trẻ em sẽ gây ra tình trạng mềm xương và các vấn đề tim mạch về sau này.

“Hầu hết trẻ em Mỹ hiện nay đều thiếu Vitamin D. Chúng ta phải tăng cường giáo dục các bà mẹ về việc bổ sung thêm Vitamin D cho trẻ em, giúp họ nhận thức rằng đây là việc cần phải làm ngay cho dù trẻ được nuôi theo cách nào” – Tiến sỹ Cria Perrine, Trưởng nhóm nghiên cứu cho biết.

Giải thích cho hiện tượng này, bà Perrine cho rằng: “Việc sử dụng ngày càng nhiều kem chống nắng cho trẻ em và việc các bậc phụ huynh ít cho lũ trẻ chạy nhảy dưới nắng hơn là những nguyên nhân khiến cho lũ trẻ không tiếp xúc đủ với nguồn nắng tạo Vitamin D. Đây thực sự là vấn đề mà phụ huynh và các bác sỹ phải chú ý nhiều hơn nữa với trẻ em suốt một thời gian dài, từ lúc còn bé cho đến lúc trưởng thành”.

Đáp lại lời kêu gọi này, Học viên Y học – một tổ chức phi lợi nhuận chuyên tư vấn cho chính phủ Mỹ về các vấn đề y tế – cho biết họ sẽ đưa ra những chỉ dẫn mới về Vitamin D cho mọi lứa tuổi trong vài tháng tới.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

  1. hung

    tôi Hùng sinh năm1979 vợ tôi tên Nhàn sinh năm 1987.tháng 12 dương lịch vợ tôi sinh bé gái đầu lòng.vậy xin hỏi vợ chông tôi đạt tên cho bé tên gì thì tốt.

    • Meyeucon.org

      Dải tên khá rộng nên khi nào sinh con bạn gửi cho chúng tôi ngày giờ sinh nhé

Bình luận