Chăm sóc bé

Học mẹ bé Bi cách trị rôm, sảy cho con

Hè năm ngoái bé Bi cũng bị mọc đầy rôm ở cổ, lưng, trán… rất ngứa ngáy khó chịu, nhìn con ngủ cũng không yên giấc vì gãi, thương lắm.

Mùa hè đến cũng là lúc mà các bé mọc đầy rôm ở cổ, lưng, trên đầu… Mà nan giải nhất là tay bé nghịch bẩn lung tung rồi ngữa gãi gây nên viêm nhiễm da, càng khó chữa và làm rôm sảy nặng thêm.

Tuy nhiên, để hạn chế được bệnh này của các bé cũng không phải là không thực hiện được.

Từ đầu hè, mẹ nên cho các bé uống thuốc tiêu độc mát gan. Đây là loại thuốc đông y có bán tại tất cả các hiệu thuốc với rất nhiều loại nhưng thành phần chủ yếu vẫn là bồ công anh, atiso… đều có tác dụng mát gan, tiêu độc, phòng chống mẩn ngứa.

Mẹ nên cho bé ăn uống kèm thêm các chất mát, phù hợp với mùa hè.

Có thể cho bé uống theo đợt, mỗi đợt khoảng 10 ngày tuỳ loại, mỗi ngày tuỳ theo tuổi của bé mà có thể uống 5ml-10ml/lần. Các loại thuốc đều có hướng dẫn chi tiết, các mẹ đọc kỹ rồi căn cứ vào độ tuổi để cho bé uống.

Nếu các bé được uống từ đầu hè thì có thể tránh được rôm sảy. Tuy nhiên, vì tháng 6 mới bắt đầu đợt nắng nóng đầu tiên nên các bé có thể uống từ bây giờ vẫn có tác dụng rất tốt.

Bên cạnh đó, mẹ nên cho bé ăn uống kèm thêm các chất mát, phù hợp với mùa hè, tránh ăn uống đồ nóng.

Năm ngoái bé Bi cũng bị mọc đầy rôm ở cổ, lưng, trán… rất ngứa ngáy khó chịu, nhìn con ngủ cũng không yên giấc vì gãi, thương lắm. Trộm vía năm nay áp dụng kinh nghiệm trên, trải qua đợt nóng vừa rồi mà Bi chỉ có vài đám rôm, gần như không đáng kể.

Chúc các me áp dụng kinh nghiệm này thành công cho các bé nhé!

Mẹo nhỏ: Để cho các bé uống thuốc dễ dàng, các mẹ nên chọn kỹ vì đặc trưng của loại thuốc này là vị khá gắt, hơi khó uống. Các mẹ có thể chọn loại thuốc có tên là Đại Yên có vị thơm thơm giống thạch, bé sẽ dễ uống hơn. Ngoài ra, khi uống mẹ nên chuẩn bị sẵn cốc nước bên cạnh, vừa cho bé uống thuốc vừa cho bé uống chút nước cho đỡ khé cổ.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận