Mẹ mang thai

Lợi ích và bất cập của bà bầu tuổi 50

Trở thành mẹ khi bạn đã lớn tuổi vừa có những thuận lợi và bất lợi. Có con ở lứa tuổi này hoàn toàn khác so với bà mẹ trẻ cả về thể chất lẫn tinh thần.

Bất lợi

Phụ nữ có con ở tuổi 50 có nguy cơ bị những vấn đề về sức khỏe cao hơn. Những bà mẹ này có nguy cơ bị tiền sản giật cao hơn, và có đến 80% nguy cơ phải sinh con theo kiểu giải phẫu ở bụng (C-section). Huyết áp cao và các vấn đề về cân nặng cũng thường xảy ra với những bà mẹ lớn tuổi.

Lấy lại vóc dáng sau sinh cũng khiến cho các bà mẹ lớn tuổi phải nỗ lực hơn. Thậm chí bạn đã có vóc dáng chuẩn thì bạn vẫn là phụ nữ ở tuổi 50. Bà mẹ trẻ có thể lấy lại vóc dáng sau vài tuần nhưng với bà mẹ ở tuổi 50, điều đó là cực kì khó khăn.

Thai nhi cũng có nguy cơ cao bị dị tật bẩm sinh, bị hội chứng Down. Mẹ cũng có nguy cơ bị sảy thai cao hơn.

Bà bầu lớn tuổi có tài chính vững vàng hơn

Thuận lợi

Chín chắn, trưởng thành là một điểm cộng khi quyết định mang bầu ở tuổi 50. Bà bầu 50 tuổi sẽ có sự thông thái và kinh nghiệm mà bà mẹ trẻ không có được. Bà mẹ trẻ thường có cuộc sống vô lo vô nghĩ và chỉ lo lắng cho sức khỏe của mẹ mà không có những kinh nghiệm sống như bà mẹ lớn tuổi.

Bà mẹ lớn tuổi thường có tài chính vững vàng và thường thì có công việc rất ổn định. Do đó, bà mẹ lớn tuổi thường không mấy khi bị áp lực về mặt tiền bạc hay gặp vấn đề gì bất trắc. Bà mẹ trẻ thường có nguy cơ bị gánh nặng về tài chính và thường cảm thấy quá sức

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận