Chăm sóc bé

Mùa hè có nên cạo tóc cho trẻ?

Mùa hè thời tiết nóng bức, nhiều cha mẹ có ý định cạo tóc cho trẻ. Tuy nhiên, cạo đầu có lợi ích đối với trẻ?

Cạo đầu có ích lợi?

Nhiều trẻ khi sinh ra tóc đã thưa và vàng, người nhà vì lo lắng muốn tóc dày hơn nên mới cạo tóc cho trẻ. Các bậc cha mẹ cho rằng điều này có lợi cho sự phát triển da đầu, giúp tóc mọc nhanh hơn, màu đậm hơn và đẹp hơn.

Mùa hè đến nhiệt độ cao, cha mẹ sợ tóc trẻ ra nhiều mồ hôi, vì thế mới cạo tóc để trẻ cảm thấy mát mẻ hơn.

Tuy nhiên các chuyên gia khuyến cáo không nên cạo đầu cho trẻ vì những lý do sau:

1.Da đầu dễ lây nhiễm: Khi cắt tóc cho trẻ cần thận trọng, khả năng miễn dịch của trẻ sơ sinh tương đối thấp, một khi da đầu bị tổn thương dễ khiến làn da mắc bệnh truyền nhiễm, ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.

2.Thiếu sự bảo vệ: Phần đầu của trẻ sơ sinh cần được bảo vệ đặc biệt, không thể tùy tiện ấn đầu, phần tóc của trẻ sơ sinh có tác dụng bảo vệ nhất định đối với trí não. Khi cạo tóc sẽ làm cho cả phần não nhỏ của trẻ hoàn toàn lộ ra, như thế không an toàn đối với trẻ.

3.Tăng nguy cơ tổn thương từ ánh nắng: Cạo tóc mục đích chính là giúp trẻ mát mẻ, nhưng trên thực tế lại hoàn toàn ngược lại. Tóc có tác dụng tản nhiệt, điều tiết nhiệt độ, khi cạo tóc đi sẽ giảm hiệu quả này. Đồng thời sau khi cạo tóc cả phần da đầu của trẻ đều bị lộ ra bên ngoài, nếu không giúp trẻ chống nắng, trẻ sẽ bị tổn thương nghiêm trọng từ ánh nắng, thậm chí làm tổn thương phần não.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận