Chăm sóc bé

Để não của bé tràn đầy “năng lượng”

Khi não của trẻ ở vào trạng thái “sung sức”năng lượng, chúng có thể tích cực tư duy sáng tạo, kích thích sự phát triển trí não của trẻ.

1. Trước tiên nên đảm bảo thời gian ăn uống khoa học

Đường gluco trong máu cung cấp năng lượng cho não để duy trì sức sống hoạt động cho não. Nhưng đường gluco tích trữ trong não chỉ có thể duy trì vài phút, vì thế nếu chỉ dựa vào tuần hoàn huyết dịch của cơ thể không thể tự tổng hợp đủ đường gluco. Vì thế cần hấp thụ đường gluco từ trong nhiều bữa ăn hàng ngày, đồng thời đảm bảo cho trẻ ăn uống đúng giờ, như thế mới đảm bảo lượng đường máu ở vào trạng thái ổn định.

2.Đảm bảo cung cấp đủ oxy cho trí não của trẻ

Lượng tiêu hao của trí não là tương đối lớn, chiếm khoảng 20%. Trẻ ở vào giai đoạn phát triển, lượng tiêu hao oxy tương đối lớn, có thể đạt tới 50%. Một khi não thiếu oxy, trẻ sẽ cảm thấy đau đầu chóng mặt, hiệu quả công việc giảm thấp. Vậy làm thế nào để đảm bảo cung cấp oxy cho não của trẻ? Trước tiên để trẻ hít thở không khí trong lành, ví dụ trong phòng nên mở cửa thông gió, trồng hoa trong phòng, đưa trẻ tham gia hoạt động tại biển, rừng. Ngoài ra cần đảm bảo cung cấp đủ oxy cho trẻ, tránh để xảy ra hiện tượng thiếu máu, viêm phổi, trúng độc.

3.Sắp xếp cho trẻ một cuộc sống có quy luật

Sắp xếp cho trẻ một cuộc sống có quy luật, ăn uống học tập nghỉ ngơi đúng giờ. Khi hồ sinh học hoạt động một cách bình thường, trí não của trẻ sẽ ở vào trạng thái tốt nhất.

4.Tránh để trí não mệt mỏi

Mọi người thường nói, trí não càng hoạt động càng linh hoạt, nhưng chú ý kết hợp làm việc nghỉ ngơi. Khi não hoạt động căng thẳng, tế bào thần kinh ở vào trạng thái hưng phấn cực độ, nhưng trạng thái hưng phấn cần có giới hạn. Một khi chất dinh dưỡng tiêu hao trong não và chất độc tích tụ tăng sẽ làm trạng thái hưng phấn giảm thấp, gây ra mệt mỏi, lúc này xuất hiện tình trạng không tập trung, phản ứng chậm chạp, trí não ở vào trạng thái ức chế căng thẳng. Để tránh não mệt mỏi nên chú ý đảm bảo thời gian ngủ, điều chỉnh nội dung học tập cho đúng. Đồng thời cho trẻ tham gia hoạt động ngoại khoa như ca hát, nhảy múa.

5.Để trẻ tích cực tham gia vào hoạt động thể dục thể thao

Sau khi trẻ hoạt động nhiều về trí não nên tham gia tập luyện thể dục thể thao, đây là phương pháp tốt nhất giúp trẻ tránh mệt mỏi.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận