Chăm sóc bé

Trẻ cai sữa lúc nào là tốt nhất?

Cai sữa là một quá trình lâu dài và tuần tự, chứ không phải đột ngột đứt đoạn. Cai sữa phải được chia thành các giai đoạn chuẩn bị, giai đoạn tiến hành và giai đoạn sau kỳ cai sữa.

Cai sữa vào khoảng thời gian nào là tốt nhất?

Tổ chức WHO và UNCIEF trên cơ sở nghiên cứu đã khuyến cáo những người mẹ sau khi sinh nên kiên trì cho trẻ bú 24 tháng trở nên. Hiệp hội dinh dưỡng quốc gia điều tra căn cứ theo tình trạng sức khỏe cơ thể trẻ và hệ tiêu hóa đã chỉ ra rằng: Trẻ 2 tuổi là khoảng thời gian cai sữa tốt nhất.

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất đối với trẻ, đồng thời giúp người mẹ phòng chống các bệnh mãn tính và ung thư tuyến vú. Theo như tổ chức WTO đánh giá, nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ ít nhất kéo dài trong khoảng 6 tháng đầu

Trẻ được khoảng 6 tháng, sự phát triển hệ tiêu hóa đủ điều kiện để hấp thụ dinh dưỡng từ sữa mẹ, nhưng lúc này vẫn chưa thể hấp thụ các thức ăn phụ. Nếu cho trẻ ăn thức ăn phụ quá sớm có thể tăng áp lực đối với đường tiêu hóa, gây ra đau bụng và đi tả.

Trẻ từ 6 tháng đến một tuẩn có thể dùng thực phẩm để thay thế cho nguồn sữa mẹ nhưng lại không thể thay thế hoàn toàn, nếu không trẻ dễ bị ảnh hưởng về mặt tâm sinh lý.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận