Chăm sóc bé

Lợi ích của đậu nành với trẻ em

Bạn có biết dùng đậu nành có rất nhiều lợi ích?

Tránh béo phì: Sản phẩm làm từ đậu nành thường chứa ít chất béo và calori hơn so với thịt hoặc sản phẩm làm từ bơ sữa. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trong thời gian chập chững tập đi, trẻ cần bổ sung một khối lượng cao chất béo trong chế độ ăn hằng ngày. Nhưng hầu hết những đứa trẻ lớn hơn không cần nhiều chất béo trong chế độ ăn. Vì vậy, khi cho trẻ ăn các thức ăn từ đậu nành với ít chất béo và calori, cha mẹ có thể giúp trẻ duy trì trọng lượng lý tưởng và giảm nguy cơ béo phì.

Thay thế sữa bò: Các sản phẩm làm từ đậu nành không chứa đường lactose. Với những đứa trẻ không thể dung nạp được lactose, sẽ không thể tiêu hóa được lactose trong sữa bò. Sữa đậu nành có thể dùng thay thế và bổ sung trong chế độ ăn của trẻ trong trường hợp này.

Không chứa hormone: Sữa đậu nành không chứa hormone. Nhiều bậc cha mẹ thường lo lắng trong sữa bò chứa các loại hormone tổng hợp, do một số trang trại bò sữa thường sử dụng loại hormone tổng hợp rBGH để làm gia tăng sản lượng sữa. Mặc dù Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) cũng như một số tổ chức sức khỏe khác cho rằng, các sản phẩm từ bò nuôi có rBGH hoàn toàn an toàn, các bậc cha mẹ vẫn thấy cho trẻ uống sữa đậu nành sẽ tốt hơn.

Giảm nguy cơ bệnh tim: Các sản phẩm từ đậu nành có thể giúp giảm cholesterol và nguy cơ bị bệnh tim. Theo FDA, việc cung cấp 25 gram protein đậu nành vào cơ thể trẻ mỗi ngày được xem như là một phần của chế độ ăn lành mạnh, giúp giảm chất béo bão hòa và cholesterol, và do đó giúp giảm nguy cơ bị bệnh tim. Theo các chuyên gia, nếu trong chế độ ăn của trẻ chứa nhiều chất béo và cholesterol, đặc biệt đối với những trẻ ít hoạt động, chúng sẽ có nguy cơ cao mắc bệnh tim sau này.

Ngừa ung thư: Theo giới chuyên môn, trong đậu nành có chứa chất antioxidant isoflavon, mang lại lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe: giúp giảm mức cholesterol, ngăn ngừa chứng loãng xương và đồng thời tăng cường bảo vệ cơ thể chống lại các thể ung thư nhất định, như ung thư vú và ung thư tuyến tiền liệt.

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

  1. Nguyen Huyen Trang

    Cho e hoi voi. Be trai va dan ong co nen uong sua dau nanh khong? e nghe noi uong sua dau nanh se bi giam kha nang sinh ly cua dan ong nen em khong giam cho be nha em uong.

Bình luận