Chăm sóc bé

Bữa sáng với cháo ngô giúp trẻ thông minh

Ngô chứa nhiều acid glutamic, thành phần này thúc đẩy sự trao đổi chất ở trí não, giúp não khỏe hơn. Vitamin trong ngô tương đối nhiều, phòng chống oxy hóa, lão hóa, tăng cường trí não.

Căn cứ theo tạp chí kinh tế, một tổ chức nghiên cứu của đại học Mỹ đã nghiên cứu phát hiện, trẻ trước 3 tuổi ăn nhiều cháo ngô sau này lớn lên sẽ có những thành tích xuất sắc hơn trẻ khác.

Nhân viên nghiên cứu Guatemala từ năm 1969 đến năm 1977 đã để cho trẻ ăn sáng bằng cháo ngô, hơn nữa còn trộn bột sữa và đường, có nhiều trẻ Anh theo thói quen ăn cháo yến mạch. Từ năm 2002 đến năm 2004, nhân viên nghiên cứu quay trở lại và tìm hiểu tình hình nghiên cứu, thành tích của trẻ ăn cháo ngô trước 3 tuổi khả năng ngôn ngữ tốt hơn trẻ hơn.

Dinh dưỡng với lượng lớn trong ngô, ngoài khoáng chất, protein, chất béo, cà rốt, còn chứa nhiều Riboflavin. Lượng vitamin trong ngô gấp 5 – 10 lần tiểu mạch, trong mỗi 100 g ngô có thể cung cấp gần 300 mg canxi. Lượng acid béo trong ngô là những dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển trí não.

Đối với những người trẻ tuổi, thường xuyên ăn ngô có tác dụng lớn đối với sự phát triển trí não, trẻ nhỏ không thể ăn hạt ngô nên ăn nhiều cháo ngô.

Theo các chuyên gia đánh giá, 3 năm đầu sau khi sinh là “cánh cửa cơ hội”, lúc này cần có kế hoạch tăng dinh dưỡng cần thiết cho trẻ để tăng cường trí não sau này.

Thông thường bữa sáng cho trẻ nên đảm bảo đủ các loại thực phẩm như bánh màn thầu, mì, bánh bao, các loại thịt và chế phẩm từ đậu, hoa quả….Đối với trẻ trong thời gian dài uống sữa bò có thể thay thế bằng cháo ngô.

Ngô tươi và các chế phẩm từ ngô không những tăng cường trí nhớ mà còn giúp tư duy mẫn cảm, tinh lực dồi dào, tập trung trí nhớ. Mùa thu là thời gian thích hợp nhất để ăn ngô, bảo vệ huyết quản não và giảm mỡ máu.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận