Mẹ mang thai

Cách đặt tên cho con trai

Trong quan niệm truyền thống của người phương Đông, con trai được xem là người nối dõi tông đường, kế tục những ước mơ chưa tròn của cha mẹ. Vì vậy, việc chọn một cái tên để gửi gắm niềm mong đợi, hy vọng cho con trai yêu của mình là điều rất được coi trọng.

Khi đặt tên cho con trai, bạn cần chú ý đến những phẩm chất thiên phú về mặt giới tính để chọn tên cho phù hợp.

Nếu bạn mong ước con trai mình có thể phách cường tráng, khỏe mạnh thì nên dùng các từ như: Cường, Lực, Cao, Vỹ… để đặt tên.

Con cái là nơi cha mẹ gửi gắm khát vọng

Con trai bạn sẽ có những phẩm đức quý báu đặc thù của nam giới nếu có tên là Nhân, Nghĩa, Trí, Tín, Đức, Thành, Hiếu, Trung, Khiêm, Văn, Phú…

Bạn có ước mơ chưa trọn hay khát vọng dở dang và mong ước con trai mình sẽ có đủ chí hướng, hoài bão nam nhi để kế tục thì những tên như: Đăng, Đại, Kiệt, Quốc, Quảng… sẽ giúp bạn gửi gắm ước nguyện đó.

Phần mềm đặt tên cho con

Để sự may mắn, phú quý, an khang luôn đến với con trai của mình, những chữ như: Phúc, Lộc, Quý, Thọ, Khang, Tường, Bình… sẽ giúp bạn mang lại những niềm mong ước đó.

Ngoài ra, việc dùng các danh từ địa lý như: Trường Giang, Thành Nam, Thái Bình… để đặt tên cho con trai cũng là cách hữu hiệu, độc đáo.

Không những thế, bạn có thể dùng các biểu tượng tạo cảm giác vững chãi, mạnh mẽ: Sơn (núi), Hải (biển), Phong (ngọn, đỉnh)… để đặt cho con trai đáng yêu của mình với niềm mong ước khi lớn lên con sẽ trở thành người mạnh mẽ, vững vàng trong cuộc đời.

Chọn tên cho con như thế nào?

Ngoài ý nghĩa tên theo vần, bạn có thể xem tuổi và bản mệnh của con để đặt tên cho phù hợp. Một cái tên hay và hợp tuổi, mệnh sẽ đem lại nhiều điều tốt đẹp cho con bạn trong suốt đường đời.

Đặt tên theo tuổi

Để đặt tên theo tuổi, bạn cần xem xét tuổi Tam Hợp với con bạn. Những con giáp hợp với nhau như sau:

 • Thân – Tí – Thìn
 • Tỵ – Dậu – Sửu
 • Hợi – Mão – Mùi
 • Dần – Ngọ – Tuất

Dựa trên những con giáp phù hợp bạn có thể chọn tên có ý nghĩa đẹp và gắn với con giáp Tam Hợp. Ngoài ra cần phải tránh Tứ Hành Xung:

 • Tí – Dậu – Mão – Ngọ
 • Thìn – Tuất – Sửu – Mùi
 • Dần – Thân – Tỵ – Hợi

Đặt tên theo bản mệnh

Bản mệnh được xem xét dựa theo lá số tử vi và theo năm sinh, tùy theo bản mệnh của con bạn có thể đặt tên phù hợp theo nguyên tắc Ngũ Hành tương sinh tương khắc:

Dựa theo Tử Vi, các tuổi tương ứng sẽ như sau:

 • Thìn, Tuất, Sửu, Mùi cung Thổ
 • Dần, Mão cung Mộc
 • Tỵ, Ngọ cung Hỏa
 • Thân, Dậu cung Kim
 • Tí, Hợi cung Thủy

Bạn có thể kết hợp theo từng năm sinh để lựa chọn tên theo bản mệnh phù hợp nhất, ví dụ:

 • Canh Dần (2010), Tân Mão (2011): Tòng Bá Mộc (cây tòng, cây bá)
 • Nhâm Thìn (2012), Quý Tỵ (2013): Trường Lưu Thủy (nước chảy dài)
 • Giáp Ngọ (2014), Ất Mùi (2015): Sa Trung Kim (vàng trong cát)
 • Bính Thân (2016), Đinh Dậu (2017): Sơn Hạ Hỏa (lửa dưới núi)
 • Mậu Tuất (2018), Kỷ Hợi (2019): Bình Địa Mộc (cây mọc đất bằng)

Như vậy, nếu con bạn mệnh Mộc thì bạn có thể chọn tên liên quan tới Thủy (nước), Mộc (cây) hay Hỏa (lửa) để đặt tên cho con bởi Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa… Các tuổi khác cũng tương tự, dựa vào Ngũ Hành tương sinh, tránh tương khắc sẽ giúp mọi sự hạnh thông, vạn sự như ý.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

 1. huynh thi thanh tinh

  minh dang mang bau be thu2 bac si du doan la giua thang 6 duong lich nam 2014 nay se sinh mong chuong trinh giup do tu van dat ten dum cho gia dinh minh xin chan thanh cam on chuong trinh nhieu lam
  me ten huynh thi thanh tinh(tinh co dau nga)_1986
  bo ten tran minh thang _1985
  anh traiten tran huynh minh thuan_2010

 2. Nguyễn Thị Thu Hiền

  Chào MYC!

  tôi tên Nguyễn Thị Thu Hiền, 17/08/1980
  Chồng tôi: Tô Đình Hiếu, 25/11/1979
  Tôi sinh bé gái lúc 11:20, ngày 8/10/2013.
  MOng MYC tư vấn cho vợ chồng tôi đặt tên cho bé. Vợ chồng đang chọn Tô Nguyễn Nhất Hương hoặc Thảo Hương, hoặc Hiếu Hạnh.
  Cảm ơn MYC

  • Lê Văn Bảo

   bạn nên lấy cái tên này: Tô Đình Hiền Phương, trong đó Tô Đình là dòng họ nhà Chồng, Hiền là tên của bạn, tên của bạn luôn ẩn hiện trong cuộc đời của con bạn mọi lúc mọi nơi

 3. Nguyễn thị hồng thắng

  Chào mẹ yêu con. Tên em là Nguyễn thị hồng thắng sinh 14/12/1988 âm lịch, chồng em tên là Nguyễn văn nghị sinh 24/12/1984 âm lịch, em có cháu trai đầu là Nguyễn tiến dũng sinh 6/7/2011 âm lịch , em nhờ mẹ yêu con tư vấn xem em tên cháu có hợp tuổi cháu và bố mẹ không. Cháu thứ 2 dự sinh là 29/11/2013 âm lịch cháu là cháu trai ,em nhờ mẹ yêu con tư vấn giúp nên đặt tên cháu là gì. Em xin cảm ơn. Em định đặt tên cháu là Nguyễn bảo Khánh hoặc Nguyễn gia bảo

 4. Hong Ngoc

  Tháng 7 vừa rồi mình có tham dự hội thảo “Sức Mạnh Từ Tên” chuyên về đặt tên theo phong thủy của 1 thầy từ Malaysia gọi là Master Law. Thầy là người duy nhất trên thế giới chuyên về đặt tên theo ngũ hành.
  Theo như những gì mình nhớ được thì không nên đặt tên con theo các loài hoa (hồng, lan, cúc, mai, …), theo mùa (xuân, hạ, thu, đông). Chữ lót đặt theo tên hoa & mùa thì hôn nhân và sự nghiệp không trọn vẹn lắm (3 tháng tốt, 9 tháng không tốt).
  Ngoài ra cũng tránh đặt 1 số tên như Minh (sẽ làm việc cực 12 giờ/ngày), Quốc (sẽ bị mổ xẻ, hoặc tai nạn, hoặc tự tử ở tuổi còn trẻ), Thanh, Vân, Tuấn, Chí, …
  Ngũ hành trong họ, chữ lót và tên cần có sự tương sinh để cuộc đời được thuận lợi, tốt đẹp. Kim sinh thủy, thủy sinh mộc, mộc sinh hỏa, hỏa sinh thổ, thổ sinh kim.
  Kim tượng trưng cho quyền hành; thủy linh hoạt, dễ thích nghi; mộc thông minh, khôn ngoan; hỏa đam mê, hành động; thổ nguyên tắc, kỷ luật; Hành nào nhiều quá cũng không tốt (vd. nhiều hỏa quá thì nóng tính, không kiên nhẫn) mà cần phải có sự cân bằng.
  Kiến thức học được khá nhiều, mình chỉ nhớ được một số nên chia sẻ với các anh chị. Chúc anh chị đặt được cái tên có ý nghĩa cho con mình.

 5. Lê Thị Thanh Nhã

  Mình mong tư vấn giúp Nhã đặt tên cho bé thứ 2 nhà Mình.
  Mẹ: Lê Thị Thanh Nhã – 1985
  Bố: Nguyễn Văn Hậu – 1983
  Con: Nguyễn lê Phúc Duy – 2011
  Tháng 12/2013 (DL) này mình sẽ sinh bé thứ 2, nên mình mong chương trình hãy tư vấn giúp mình đặt tên cho bé. Cảm ơn chương trình nhiều

Bình luận