Mẹ mang thai

Đặt tên cho con tuổi Tí

Những người cầm tinh con chuột thường thông minh, vui vẻ và cởi mở, dễ được lòng người. Căn cứ vào thuộc tính của loài chuột và những nét tính cách chung của người thuộc tuổi này để chọn tên cho phù hợp.

Chuột là con vật đứng đầu trong 12 con giáp; người tuổi Tí thường có nhiều tố chất của thủ lĩnh hoặc trở thành người giữ nhiều trọng trách trong xã hội. Vì vậy, những tên có chứa chữ Vương, Quân, Linh, Quan, Cầm, Lệnh… sẽ rất phù hợp.

Chuột là loài hoạt động về đêm nên những từ gợi lên ý nghĩa đó như: Danh, Đa, Dạ, Mộng… là những gợi ý hay để bạn lựa chọn.

Người cầm tinh con chuột thường thông minh, vui vẻ và cởi mở, dễ được lòng người

Người cầm tinh con chuột thì tam hợp với các tuổi Thân, Tí, Thìn. Ngoài ra, người tuổi này còn hợp với các tuổi Hợi và Sửu. Tam hợp có tác dụng trợ giúp rất lớn đối với vận mệnh con người. Khi chọn tên, bạn nên dùng những chữ trong tam hợp đó để con cái bạn có sức khỏe dồi dào, được quý nhân phù trợ và tài vận tốt đẹp. Những chữ như: Gia, Hào, Nghị, Sinh, Long, Lê, Tượng, Dự, Nghị, Tụ, Thân, Thìn, Cửu, Khôn, Viên, Thần, Chấn, Lân, Vân, Ngọ, Hợi, Sửu… trong tên gọi của người thuộc tuổi này sẽ góp phần mang lại những điều tốt lành đó.

Chuột là loài động vật ăn tạp, chúng rất thích các loại ngũ cốc nên những chữ thuộc bộ Mễ, Lương, Đậu, Hòa, Mạch, Châu, Tâm, Nhục cũng thường được dùng để đặt tên cho người tuổi Tí. Ví dụ như: Bỉnh, Trình, Tô, Giá, Tắc, Tích, Phương, Miêu, Đài, Linh, Bình, Hoa, Huệ, Tần, Tô, Chí, Niệm, Tính, Tư, Cung, Hằng, Ân, Huệ, Tình, Từ, Khánh, Hoài, Ý, Hữu, Vọng…

Chuột thích đào hang để sinh sống và ẩn náu nên những chữ tượng trưng cho hang động thuộc bộ Khẩu, Miên, Đài như: Định, Tự, Cung, An, Gia, Dung, Nghi, Hựu, Phú, Bảo, Danh, Đồng, Hợp, Cát, Hướng, Đơn, Hỉ, Hòa, Phẩm, Như, Nghiêm, Đồ, Tường… sẽ tạo cho người tuổi Tí cảm giác luôn được an toàn.

Những bộ chữ có ý nghĩa chỉ sự tô điểm, làm đẹp cũng phù hợp với đặc tính của loài chuột. Do vậy, những chữ thuộc bộ Cân, Mịch, Thị, Y, Sam, Biện như: Ngạn, Đồng, Hình, Thái, Bành, Hi, Phàm, Đế, Tịch, Thường, Hồng, Ước, Cấp, Thuần, Tố, Kết, Duyên, Cương, Kế, Xã, Phúc, Kỳ, Trinh, Lễ, Sơ, Viên, Bùi, Thích… sẽ trợ giúp cho vận mệnh của người tuổi Tí ngày một rạng rỡ, cát tường.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

 1. Phạm thi ánh

  Tôi tên là:Phạm thị ánh sn25/02/1980 chồng tên Trương Hồng Vũ sn27/10/1970, con gai sn17/10/2008 ten la Trương Trình Lệ nhưng tôi thây cai tên đó không phù hợp với bé cho vi tôi thây bé thương xuyên ốm đau vì vay tôi muốn đôi tên cho bé. Vậy meyeucon có thể giúp tôi không?

 2. pham thi xen

  ten bo toi la Pham Van Khai sn 1958
  ten me toi la Le Thi Sieu sn 1959
  vay dat ten toi la Pham thi Xen (sn 1984) thi co duoc ko.vi toi dang co y dinh lam lai giay khai sinh.neu ten do ko duoc thi monh meyeucon tim giup toi mot so ten khac duoc ko

  • Meyeucon.org

   Thực chất tên bạn đứng riêng không có ý nghĩa cho lắm, tuy nhiên việc bố mẹ bạn đã đặt tên thì cũng lâu rồi, đổi cũng không thay đổi gì đối với bạn. Chỉ là nếu cái tên không đẹp thì bạn hỏi ý kiến bố mẹ rồi đổi thôi.

 3. Lienhuong

  Vo toi se sanh vao ngay 14/8/2011. La con trai… Ten nguyen
  Gia Bao hay Nguyen Duc Tri la khong phu hop, vay chung toi xin nho meyeucon tu van
  dum nhe. Cam on rat nhieu

  • Meyeucon.org

   Câu này tôi đã trả lời bạn. Bạn có thể chọn tên Đức Trí nếu như vợ chồng ko có người mệnh Thổ là được.

 4. Lienhuong

  Bo ten Nguyen Tri Anh 1976, me ten ho thi lien huong 1980. Con gai dau long sanh 22/10/2008. Chung toi dat ten cho chau la nguyen Ngoc Kayla. Con trai du kien sanh ngay 14/8/2011. Chung toi chon duoc 2 ten la nguyen Gia bao hay nguyen tri duc. Xin nho website meyeucon tu van dum ten con gai va con trai vay co duoc tot khong? Xin chan thanh cam on.

  • Meyeucon.org

   2 tên đó ko phù hợp cho lắm, do vậy khi nào biết trai/gái bạn có thể gửi lại câu hỏi

 5. Đinh Thị Hoàn

  Em tên là Đinh Thị Hoàn sinh ngày 29/03/1982. Chồng em tên là Nguyễn Văn Hành sinh ngày 12/11/1978
  Con gái đầu lòng sinh ngày 28/06/2008 tên là Nguyễn Thị Thanh Ha. Các bác cho em hỏi là tên con gái em như vậy có phù hợp không ah? Nễu cần thay tên thi tên Nguyễn Gia Linh co được không ah?

  Em cảm ơn các bác nhiều

Bình luận