Mẹ mang thai

Đặt tên cho con tuổi Dần

Do điều kiện lịch sử, văn hóa Việt Nam chịu nhiều ảnh hưởng của văn hóa Trung Quốc; trong đó, việc đặt tên cũng thường dựa trên chiết tự trong tiếng Hán. Vì vậy, để chọn tên đẹp như mong ước, bạn nên chú ý đến cơ sở văn hóa đó.

Khi đặt tên cho người tuổi Dần, bạn nên dùng các chữ thuộc bộ chữ Vương, Quân, Đại làm gốc, mang hàm ý về sự oai phong, lẫm liệt của chúa sơn lâm.

Những tên gọi thuộc bộ này như: Vương, Quân, Ngọc, Linh, Trân, Châu, Cầm, Đoan, Chương, Ái, Đại, Thiên… sẽ giúp bạn thể hiện hàm ý, mong ước đó. Điều cần chú ý khi đặt tên cho nữ giới tuổi này là bạn nên tránh dùng chữ Vương bởi chữ đó thường hàm nghĩa gánh vác, lo toan, không tốt cho nữ.

Đặt tên cho con tuổi Dần - Mẹ mang thai - Đặt tên cho conChọn được tên đẹp sẽ góp phần tạo nên vận mệnh tốt

Dần, Ngọ, Tuất là tam hợp, nên việc dùng các chữ thuộc bộ Mã, Hỏa, Nhung, Khuyển làm gốc sẽ khiến chúng tạo ra mối liên hệ tương trợ nhau tốt hơn. Những chữ như: Phùng, Tuấn, Nam, Nhiên, Vi, Kiệt, Hiến, Uy, Thành, Thịnh… rất được ưa dùng để đặt tên cho những người thuộc tuổi Dần.

Các chữ có gốc thuộc bộ Mão, Đông như: Đông, Liễu, Khanh… sẽ mang lại nhiều may mắn và quý nhân phù trợ cho người tuổi Dần mang tên đó.

Tuổi Dần thuộc mệnh Mộc, theo ngũ hành thì Thủy sinh Mộc. Vì vậy, nếu dùng các chữ thuộc bộ Thủy, Băng làm gốc như: Băng, Thủy, Thái, Tuyền, Tuấn, Lâm, Dũng, Tuấn, Triều… cũng sẽ mang lại những điều tốt đẹp cho con bạn.

Hổ là động vật ăn thịt, rất mạnh mẽ. Dùng các chữ thuộc bộ Nhục, Nguyệt, Tâm như: Nguyệt, Hữu, Thanh, Bằng, Tâm, Chí, Trung, Hằng, Huệ, Tình, Tuệ… để làm gốc là biểu thị mong ước người đó sẽ có một cuộc sống no đủ và tâm hồn phong phú.

Tuổi Dần

Để đặt tên cho con tuổi Dần, bạn có thể tham khảo thêm các thông tin về bản mệnh, Tam hợp hoặc nếu kỹ lưỡng có thể xem Tử Vi (nếu bé đã ra đời mới đặt tên). Có nhiều thông tin hữu ích có thể giúp cho cha mẹ chọn tên hay cho bé.

Tam Hợp

Tam Hợp được tính theo tuổi, do tuổi Dần nằm trong Tam hợp Dần – Ngọ – Tuất nên những cái tên nằm trong bộ này đều phù hợp và có thể coi là tốt đẹp.

Bản Mệnh

Bản Mệnh thể hiện tuổi của con thuộc Mệnh nào và dựa vào Ngũ Hành tương sinh tương khắc để đặt tên phù hợp. Thông thường trên lá số tử vi thì Dần thuộc Mộc, vì vậy các cái tên phù hợp với Thủy, Mộc, Hỏa đều tốt.

Đặt tên cho con tuổi Dần - Mẹ mang thai - Đặt tên cho con

Tuy nhiên nếu muốn xem kỹ hơn đối với từng tuổi Dần thì có thể lưu ý bản mệnh theo năm. Cụ thể:

 • Canh Dần: Tòng Bá Mộc (cây tòng, cây bá)
 • Nhâm Dần: Kim Bạch Kim (vàng trắng)
 • Giáp Dần: Đại Khê Thủy (nước khe lớn)
 • Bính Dần: Lư Trung Hỏa (lửa trong lu)
 • Mậu Dần: Thành Đầu Thổ (đất trên thành)

Như vậy, với Canh Dần thì mệnh Mộc, Dần cũng thuộc Mộc do vậy có thể chọn tên theo nghĩa Thủy (nước) là rất đẹp. Nhâm Dần mệnh Kim, trong khi Dần thuộc Mộc, cũng có thể chọn tên theo nghĩa Thủy để dung hòa bởi Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc v.v…

Gửi email

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

 1. Chào MYC,
  vui long tư vấn giúp đặt tên bé trai sinh ngày 20/6/2014
  cha sn 1969
  mẹ an 1975
  nhờ MYC hướng dẫn đặt tên lót và tên gọi theo ngũ hành tốt cho bé.
  xin cam on

 2. nguyen anh chien :

  Mình chào Meyeucon.org : cho mình hỏi tý nhé: Mình là Nguyễn Anh Chiến SN 24/10/1982. Vơ mình Phạm Ngọc Toan SN 15/12/1987
  Mình sinh con gái vào ngày 01/10/2010( Canh Dần ) và mình đặt tên con là Nguyễn Ngọc Phương Trang. vậy liệu tên con gái yêu của vợ chồng mình hợp với năm sinh và hơp với tuổi Bố Me không?
  - và năm 2014( Giáp Ngọ ) vợ chồng mình lại có thêm một công chúa đáng yêu nữa sắp chào đời. Mình định tên con gái mình là.Nguyễn Ngọc Phương Linh Hoặc là Nguyễn Ngọc Phương Nghi, liệu có hợp với tất cả mọi người trong gia đình không?
  Mình mong Meyeucon.org giúp mình với nhé? Mình cảm ơn nhiều.

 3. Toi ten la pham ngoc khuyen sinh nam1970;vo toi sinh nam1972.dat ten con trai sinh nam mau dan la pham ngoc tung co dc ko??

 4. nguyễn thị phương :

  Kiính chào meyeucon.org!
  Tôi tên Nguyễn thi Phương sn 14.11.1986, chồng tôi tên Vũ Tuấn Đạt sn 23.02.1983. Và con trai tôi sinh vào 23h ngày 20.12.2010 (dương lich) , tên của cháu là Vũ Tuấn Anh. Kính nhờ meyeucon.org tư vấn giúp tôi đặt tên con trai tôi như vậy có phù hơp với ngày sinh và tuổi của cháu hay không và cái tên đó có khắc vợ chồng tôi không?
  Tôi xin chân thành cảm ơn, rất mong thư góp ý của meyeucon.org!

 5. meyeucon than men! Nguyễn Thị Thanh Hằng sn: 1981, chồng mình tên Nguyên Văn Anh, 1977, mình đặt tên con gái là: Nguyễn Minh ánh sn:23/12/2010. Mình đặt tên con như vậy có hợp không? nếu không hợp có thể đặt lai tên cho con được không? và tên nào thì hợp với con mình ? Mong meyeucon tư vấn giúp mình. Xin cảm ơn!

 6. Nguyễn Thị Oanh :

  Chào meyeucon.org!
  Em tên là Nguyễn Thị Oanh sinh năm 1985, ông xã em tên Phạm Xuân Thọ sinh năm 1983 em sinh con trai năm 2008 đặt tên Phạm Xuân Toàn, con gái sinh năm 2010 đặt tên Phạm Anh Thư. Xin tư vấn của meyeucon xem hai tên đó có phù hợp với năm sinh của 2 cháu nhà em không. em xin chân thành cảm ơn meyeucon.org nhiều.

 7. Hoàng Thanh Huyền :

  meyeucon oi. Minh tên là Hoàng Thanh Huyền sinh năm 1983, chồng là Nông Văn Hoàn sinh năm 1985
  Mình đặt tên con trai là Nông Đức Anh sinh ngày 5/12/2010, mình đặt tên con như vậy có phạm gì không. Nếu phạm có thể đổi tên con được không?
  Xin cảm ơn nhiều

 8. Phạm Văn Hậu :

  mình tên: Phạm Văn Hậu sinh năm 1983 ( tuổi Quý Hợi) vợ tên: Lê Thị Thu Hương sinh năm 1987 ( tuổi Đinh Mão) con trai sinh ngày 23/6/Canh Dần ( 3/8/2010) lúc 5h22p sáng. Mình đặt tên con là Phạm Trung Hiếu, mình mới được biết là tên con mình trùng với tên cụ tổ nên giờ mình muốn đặt tên mới cho con thì nên đặt gì cho hợp? Rất mong meyeucon.org cho lời khuyên. Chân thành cảm ơn

 9. Trương Ngọc Ái Linh :

  Tôi tên Trương Ngọc Ái Linh, Sinh ngày 25/01/1984 (Dương lịch). Chồng tôi tên Nguyễn Thanh Vũ, Sinh ngày 02/01/1984 (Dương Lịch). Chúng tôi có một cháu trai và đặt tên là Nguyễn Hoàng Tân, Sinh ngày 04/11/2010 (Dương Lịch). Xin hỏi tên cháu như vậy có được không?

 10. mình đang muốn tìm cho con gái mình sinh ngày 13.09.2010,muon dat cái tên việt cho con, hiện con mình chỉ có tên tây . giờ gđình muốn về vn sống nên quyết định đặt cho bé thêmtên việt. mong myc giup đỡ gđình. cho mình mấy cái tên hợp với cháu và gđình mình .ko biết tên Nguyễn Jenny Bảo Trân hoặc Nguyễn Ngọc Bảo Trân đc ko a? VC minh 89 , tinh theo tuoi thi ko hop voi con . nen muon kiem ten hop voi chau va gia dinh mot chut

 11. 2 vc e dang muon tim dat cho be gai nha em cai ten viet. Chau sinh 13.9.2010. Hien tai chau chi co moi ten tây. Gđinh em đang có ý định về vn ở hẳn. Co the cho em xin may cai ten de tham khao cho hop tuoi cua chau voi bo me ko a. 2 vc em deu sn 89. So voi tuoi la rat ki nheu nen muon tim cai ten cho hop voi menh nhau chut. Gdinh em rat cam on nhieu. Vo em dang thich cai ten Nguyễn Ngọc Bảo Trân hoac Nguyễn Jenny Bảo Trân ko bit la co dc ko a .

 12. xin chào meyeucon.org tôi sinh năm 1980 vợ tôi sinh năm 1987 sang năm 2012 sẽ sinh cháu, xin tư vấn đặt tên cho con trai như nào thì là hợp, con gái thì sao?

 13. trương mạnh dũng :

  tôi tên Trương Mạnh Dũng sinh ngay 25/06/1985 (âm lịch) vợ tôi tên Nguyễn Thị Thảo sinh ngày 03/10/1988 (âm lịch) con chúng tôi sẽ sinh trong năm 2012 vậy tôi lên đặt tên cho cháu là gì ? Rất mong MEYEUCON giúp. Chân thành cám ơn!

 14. Lê Thị Kim Phụng :

  Anh tôi tên Nguyễn Đức Toàn sinh ngày 20-05-1975 dương lịch, chị gái tên Vũ Thị Yến 20-10-1968 có 1 cháu bé gái sinh ngày 19-05-1982 chưa đặt tên. Theo tôi được biết cháu tôi mạng Mộc ,gia đình thôi muốn đặt tên cho cháu mà không biết tên gì để phù hợp với năm sinh và mạng của cháu…?

  Xin chân thành cảm ơn..!

 15. Bùi sinh công :

  Chào meyeucon
  Mình là Bùi Sinh Công sinh năm 1978, vợ mình là Bùi thị Thêu sinh năm 1980. Bọn mình sinh cháu trai năm ngoái vào lúc 6h45' ngày 10/10/2010 dương lịch , mình đã đặt tên cháu là Bùi Minh Sơn , vậy cho mình hỏi : tên cháu như vậy có phạm gì không

  • Meyeucon.org :

   Tên không phù hợp mệnh 1 chút, nhưng cũng chấp nhận được

   • Nguyễn Thị Thắm :

    em tên là Nguyễn Thị Thắm sn 19.08.1981,chồng em là Quách Văn Long sn04.04.1976,em sẽ sinh cháu trai vào tháng 11 này,xin giúp em đặt tên cho cháu,gia đình em xin chân thành cảm ơn

    • Meyeucon.org :

     Bạn nên tham khảo các tên sau: Biên, Bính, Doanh, Duật, Dương, Đăng, Hân, Hoán, Hoàng, Huân, Hùng, Huy, Huỳnh, Hy, Lân, Lễ, Linh, Luyện, Nam, Nhiên, Quang, Thái…

 16. Trần Khanh :

  Con gái Khanh tuổi Canh Dần, sinh năm 2010. Cha Tuổi Giáp Dần (1975)- Mẹ tuổi Nhâm Tuất (1982). Đặt tên con là: TRẦN NGÔ MỸ YẾN có hợp không cho tuổi của cháu không?
  Xin Mẹ Yêu Con tư vấn dùm.

 17. Bui Ngoc Dieu :

  Ten em: Bui Ngoc Dieu. Sinh nam Binh Dan 19-9-1986(am lich)
  Ten chong: Ryu Je Yun. Sinh nam Ki Mui 3-4-1979(am lich)
  Em muon nho meyeucon giup dat dum em 1 cai ten, vi em da co chong tai Han qquoc, nen muon doi 1 cai ten cho tot de nhap quoc tich, xin lam on giup dum em

  • Meyeucon.org :

   Bạn cần cho biết bé trai hay gái, ngoài ra chắc bé có tên Hàn Quốc rồi chứ?

   • Bui Ngoc Dieu :

    xin dat dum cho em( nu gioi), chu ko phai con em, em ten Bui Ngoc Dieu, sinh nam Binh Dan 19-9-1986(am lich), vi em muon co 1 cai ten dep va tot hop cho minh de khi nhap quoc tich em lay ten do, xin chan thanh cam on

    • Meyeucon.org :

     Nếu bạn đổi tên tiếng Hàn thì tôi không giúp được. Ngoài ra cũng cần có 1 lý do bạn cần phải đổi tên chứ, ví dụ bạn cho rằng tên này không may mắn?

 18. Trương Thị Như Kiều :

  Kính chào meyeucon.org!

  Tôi tên: Trương Thị Như Kiều sinh 16/08/1981
  Chồng tên: Lê Thanh Dũng sinh 03/02/1984
  Sinh con gái vào 9:20 sáng ngày 20/12/2010 ( tức rằm tháng 11 năm canh dần).
  Đặt tên cho con là Lê Thanh Như Thủy.
  Vì vợ chồng tôi cũng không có ý định sinh con thêm nên muốn cuộc đời cháu đỡ vất vã vì con gái tuổi Canh dần.
  Kính nhờ meyeucon.org tư vấn xem tên cháu như vậy có tốt cho ba mẹ và cho cháu không?
  Cảm ơn meyeucon.org rất nhiều.
  Chúc cho meyeucon.org ngày càng phát triễn.

 19. Phùng Giang :

  Chào mẹ yêu con.

  Em dự kiến sinh con gái vào tháng đầu 12/2011
  Chồng em tên là: Phạm Minh Quang sinh ngày 18/02/1986
  Em tên là: Phùng Hương Giang sinh ngày 19/08/1986.
  Chị cho em hỏi em định đặt tên con là Phạm Vương Hà có được không ạ?
  Đặt tên 3 chữ hay tên 4 chữ thì tốt hơn cho con gái ạ?
  Chị có thể tư vấn giúp em vài tên cho cháu được không ạ?
  Em cám ơn"mẹ yêu con" rất nhiều!

  • Meyeucon.org :

   Chữ Vương Hà hơi nam tính, bạn có thể đặt tên Hà, nhưng nên chọn 1 cái đệm nữ tính hơn 1 chút. Tên 3 hay 4 chữ không quan trọng, miễn là phù hợp và có ý nghĩa tốt

 20. Kính chào meyeucon!
  Liên quan tới việc sinh năm Dần, tôi mạn phép xin meyeucon tư vấn giúp: Tôi tên Vũ Lê Vân, sinh năm 1986, theo như mọi người vẫn nói đùa là quí cô tuổi Dần. Người yêu tôi là Vũ Văn Tiệp, cũng sinh năm 1986. Nhiều người trong gia đình đi tìm hiểu và bảo 86 – 86 là tuyệt mệnh. Tôi lại là nữ tuổi Dần. Mặc dù chúng tôi đã quyết định đi tới hôn nhân, nhưng tôi vẫn lo là tôi sẽ có ảnh hưởng không tốt tới chồng mình, có khi ảnh hưởng tới cả việc sống chết. Liệu có cách nào để hóa giải được chữ "tuyệt mệnh" và "cao số của nữ tuổi Dần" không ạ?
  Rất mong nhận được hồi âm của meyeucon!
  Chân thành cám ơn!

  • Meyeucon.org :

   Người ta cứ đồn đoán về "quý cô tuổi Dần" làm cho nhiều người đến khổ vì "cao số" với "tuyệt mệnh". Trên thực tế tuổi nào cũng có tốt có xấu và kết hợp với vợ/chồng trong hôn nhân thì tùy từng số mệnh mà có sự khác nhau. Nếu chỉ nói tuổi thì đó là yếu tố vô căn cứ bởi những người cùng tuổi Dần lấy nhau ko phải là hiếm. Chính xác nhất bạn nên xem Tử Vi của bạn và chồng bạn để xem cung Phu Thê có bị ảnh hưởng gì ko thì mới kết luận. Không nên chỉ nhìn vào tuổi mà lo lắng.

 21. Chào meyeucon.org!
  Mình tên là Nguyễn Viết Vân sinh năm 1985, vợ mình là Đỗ Thị Dư sinh năm 1984. Con trai mình sinh lúc 22h36' ngày 10 tháng 11 năm 2010 theo lịch dương. Mình định đặt tên cho cháu là Nguyễn Viết Mạnh Hùng, kính nhờ meyeucon.org xem tên đó có hợp với tuổi bố mẹ và được so với tuổi của cháu không. Nếu không được thì xin tư vấn dùm mình một cái tên nhé. Xin trân trọng cảm ơn.

 22. Hoang Thi Kim Oanh :

  con trai của chúng tôi sinh lúc 14h30 ngày 22/5/2011 (20/4 Âm lịch); chúng tôi rất băn khoăn vì "cái tên rất quan trong đối với vận mệnh của 1 con người" làm sao để con mình có 1 cái tên làm sao cho cuộc sống được mạnh khỏe, thuận lợi trong sự nghiệp cũng như trong cuộc sống. tôi đã coi nhiều trang web nhưng tôi thấy tin tưởng ở trang này nhiều hơn!
  nhờ chuong trình giúp đặt tên cho con trai của chúng tôi với:
  Chồng tôi tên Vũ Văn Nam – sn 06/5/1980 ALich
  tôi Hoàng Thị Kim Oanh – sn 02/7/1986 AL
  con trai tôi sẽ đặt là VŨ VĂN ……. hoặc là VŨ ĐÌNH …….
  theo tôi được biết "VŨ" có mạng là "THỦY" còn tên đệm là "VĂN" có mạng là "KIM" vậy khi tôi đặt tên của cháu là gì thì hợp với họ và tên cả ngày tháng năm sinh nữa?
  tôi biết đưa ra yêu cầu thế này hơi nhiều, nhưng làm cha làm mẹ ai cũng có 1 mong muốn giống như mình. rất mong chương trình giúp đỡ gia đình chúng tôi với, gia đình chúng tôi chân thành cảm ơn chương trình rất nhiều!

  • Meyeucon.org :

   Tôi đã tư vấn cho các bạn từ lần trước. Về cơ bản bạn chọn Vũ Văn hay Vũ Đình đều được. Còn tên nên chọn các tên sau: Biên, Bính, Doanh, Duật, Dương, Đăng, Hân, Hoán, Hoàng, Huân, Hùng, Huy, Huỳnh, Hy, Lân, Lễ, Linh, Luyện, Nam, Nhiên, Quang, Thái…

   Nếu xét theo ngày tháng năm sinh thì tên có chút Thủy là được, chữ Vũ đã chứa "Thủy" rồi đó.

 23. Huong diep :

  Xin chào Meyeucon.org! Tôi có con gái tuổi Mậu dần 1998 sinh ngày 25.10 , 8 h tối. tên của cháu là Phạm Thị Hà Phương, hiện cháu không đưoc mạnh khỏe, tuy biết thủ tục đổi tên là rất phức tạp nhưng tôi và bố cháu vẫn muốn đổi tên cho cháu, sau khi xem các bài về đặt tên cho con tuổi dần, tôi chọn tên là Phạm Tuệ Khanh để mong cháu đc mạnh khỏe và may mắn hơn. Mong meyeucon.org bớt chút thời gian giúp tôi chọn tên mới cho cháu, xin cảm ơn nhiều.

  • Meyeucon.org :

   Tôi nghĩ cái tên lúc này chỉ là 1 yếu tố nhỏ, không có thay đổi gì được. Con gái bạn rất tiếc là lá số Tử Vi có cách gọi là Mệnh Triệt Thân Tuần, may thay có Cơ Nguyệt Đồng Lương miếu, vượng địa kéo lại, do vậy cũng vẫn có may mắn. Theo lá số này thì NẾU bạn đầu tư hướng con theo con đường học hành, giáo dục thì thuận lợi, không rõ mức độ quan tâm của gia đình với điều này thế nào? Và tôi nghĩ cái đó mới là cái quan trọng hơn cho tương lai của con bạn.

   • Hươngdiep :

    Rất cảm ơn Meyeucon đã quan tâm trả lời, vậy thì đáng thương cho cháu quá, gia đình tôi có truyền thống ngành giáo nên rất mừng với lời chỉ dẫn của Meyeucon về nghề nghiệp tương lai cho chau, chúng tôi muốn làm tất cả nhũng gì có thể để cho cháu có một tương lai tốt đẹp hơn. Cháu là con giữa còn có chị và em gái, cháu rất xinh và học tốt, bố cháu tuổi Đinh dậu, mẹ tuổi Canh Tuất, Cháu từng bị bệnh nan y nhưng đã đươc chữa khỏi, đã là số mệnh nhưng chúng tôi vẫn mong, nếu có thể xin Meyeucon chỉ giúp cho, Ví dụ: chúng tôi có nên làm lễ thay căn đổi số cho cháu không….?
    Xin cảm ơn rất nhiều.

    • Meyeucon.org :

     Rất tiếc nếu đã là Thiên Định thì không đổi được, chúng ta chỉ có thể làm sao để hi vọng có những điều tốt đẹp hơn cho con bạn thôi. Không nên quá lo lắng mà gia đình tốn tiền bạc công sức vào việc thay căn đổi số. Nhìn chung cháu có tốt hơn hay không còn tùy vào Phúc Đức của gia đình bạn và cả của gia đình chồng (trong tương lai). Ngoài ra nếu gia đình sống hướng thiện và giáo dục đức độ cho con thì cũng sẽ tốt đẹp phần nào. Cơ Nguyệt Đồng Lương cách vốn thuận lợi cho học hành, giáo dục, đỗ đạt và trí tuệ, định hướng đúng càng làm cách này phát huy tốt, cháu sẽ có nhiều may mắn hơn.

     • Huongdiep :

      Cảm ơn Meyeucon rất nhiều, đúng là Thiên định rồi, chỉ là thấy đáng thương quá lòng bố mẹ nào yên cho được. Một lần nữa cảm ơn bạn !

 24. Truong Giang :

  Kính chào meyeucon.org !
  Vợ chồng tôi đều sinh năm 1979, vừa sinh cháu trai tháng 4 năm 2011 mà tìm một cái tên phù hợp cho bé khó quá. Xin hãy gợi ý giúp một vài tên.
  cảm ơn rất nhiều!

  • Meyeucon.org :

   Các bạn có thể chọn các tên sau: Đỗ, Bách, Cơ, Kỷ, Kiệt, Lịch, Lâm, Phương, Quyền, Sang, Đông, Tùng, Thụ, Thuật, Trụ, Vinh, Cầu, Hiệu, Hoàn, Kỳ, Lê, Lương, Sâm, Anh, Chuyên, Lư, Bình, Giáp, Phạm, Phi, Tấn, Tân, Tôn, Thuần, Tiến, Khoa, Khang, Khanh, Đại, Đề, Đồ, Hòa, Đệ, Du, Gia, Lập, Lạc, Mậu, Phạm, Trì, Tuân, Đãng, Đích, ĐIềm, Hoạch, Hoàn, Huyên, Phong, Trứ, Niên, Tần, Tú, Đạo, Dĩnh, Lăng, Tô, Toại, Trị, Duẩn, Khuông, Tiệp, Liêm, Thuận, Chương…

 25. Happy family :

  Mình tên Lê Thị Tố Lệ tuổi Nhâm Tuất
  Chồng tên Võ Văn Liêm tuổi Ất Mão
  Bé trai đầu lòng tên Võ Hoàng Lịch tuổi Canh Dần
  Meyeucon cho mình hỏi tên bé đặt vậy có hợp với tuổi và bố men không?
  Cảm ơn meyeucon

 26. Nguyễn Minh Hằng :

  Xin chào meyêucon, mình muốn nhờ chương trình giúp một chút việc. Mình sinh năm 1983, chồng mình sinh năm 1977, con trai đầu sinh ngày 19/9/2007. Con gái sinh ngày 27/5/2010 xin chương trình xem giúp cháu thứ 2 đặt tên là gì cho hợp với tuổi của cha mẹ, thuận làm ăn của bố. Xin cám ơn.

 27. nguyen lan huong :

  kinh chao ban bien tap meyeucon.org
  hai vo chong minh deu sinh nam giap dan. hai vo chong vua sinh chau gai vao ngay24-1-2011 duong lich tuc 21-12 canh dan. nay vo chong minh mong myc tu van cho be nha minh mot so ten sao cho hop voi tuoi cua be va bo me de con kip lam giay khai sinh cho be.
  xin chan thanh cam on ban bien tap myc

  • Meyeucon.org :

   Các bạn có thể chọn các tên sau: Dương, Hạnh, Mai, Xoa, , Đào, Kiều, Lê, Liễu, Quế, San, Thoa, Sâm, Các, Xuân, Thư, Trúc, Di, Khanh, Khang, Hương, Hòa, Tú, Trâm, Nhã, Ly, Nhung, Thúy…

 28. tuấn việt :

  tên tôi là Nguyễn Hữu Ngọc sinh năm 1971, vợ tên Hoàng Thị Thúy Tuyết sinh 1974, con trai lớn 2000, dự kiến sinh con gái trong tháng 2 năm 2011. mình chưa chọn được tên cho cháu. qua chương trình mẹ yêu con, mong các bạn tư vấn giúp đỡ mình để chọn được một cái tên hợp phong thủy bố mẹ. Gia đình xin chân thành cảm ơn!

  • Meyeucon.org :

   Tuổi các bạn nên chọn một số tên sau: Hà, Thủy, Giang, Băng, Tuyết, Uyên, My, Nguyệt, Nguyên, Xuyên, Thanh (xanh), Lam, Vân, Huyền, Tuyền, Bích, Sương, Lệ, Bình, Quyên, Nga…

 29. Nguyễn Tuấn Việt :

  Chào meyeucon.org!
  Mình tên là Nguyễn Tuấn Việt sinh năm 1984, vợ mình là Nguyễn Thị Tuyết sinh năm 1990. Con trai mình sinh lúc 04h28' ngày 19 tháng 01 năm 2011 theo lịch dương. Mình định đặt tên cho cháu là Nguyễn Đình Tùng, kính nhờ meyeucon.org xem tên đó có hợp với tuổi bố mẹ và được so với tuổi của cháu không. Nếu không được thì xin tư vấn dùm mình một cái tên nhé. Vì dòng họ mình là họ "Nguyễn Đình …" nên tên của cháu bắt buộc là "Nguyễn Đình …" Vậy mong meyeucon.org tư vấn giúp mình nhé. Xin trân trọng cảm ơn.

  • Meyeucon.org :

   Tên đó cũng tạm được thôi. Bạn có thể tham khảo các tên sau: Vũ, Hải, Triều, Nguyên, Uông, Thẩm, Hà, Giang, Bằng, Hữu, Kỳ, Bình, Cầu, Xuyên, Vĩnh, Hiệp, Hoàn, Vịnh, Trí, An, Hồ, Phan, Dũng, Quyết, Thắng, Diễn, Du… Linh, Đăng, Bính, Biên, Dương (thái dương), Doanh, Duật, Hân, Hoàng, Hùng, Hoán, Huỳnh (sáng tỏ), Thái, Huân, Huy, Hy (rạng đông), Lân (ánh sáng), Luyện, Nhiên, Sang, Vĩ, Viêm, Minh, Quang, Đức, Tâm, Hiếu, Ân, Đôn, Duy, Ưu, Cung, Di, Điềm, Biện, Chí, Du, Duyệt, Hội, Hiệp, Hòai, Lý, Quyến, Trung (trung thành), Tuân, Khải, Khái, Khánh, Khôi, Nhạ, Lễ

 30. Nguyễn Dạ Lữ :

  Kính chào meyeucon.org !
  Hôm trước tôi có nhờ meyeucon.org tư vấn giúp tên con và đã được meyeucon.org trả lời. Tôi chân thành cảm ơn meyeucon.org nhiều lắm. Nay xin làm phiền meyeucon.org lần nữa, mong meyeucon.org bớt chút thời gian giúp đỡ.
  Con gái tôi đã được sinh vào lúc 09h2' ngày 30/01/2011 (nhằm ngày 27 tháng chạp năm Dần vừa rồi). Hôm trước tôi định đặt tên con là Nguyễn Dạ Khánh Hân, không biết có phù hợp với ngày giờ sinh của cháu không? Nhờ meyeucon.org xem giúp để yên tâm làm giấy khai sinh cho cháu. Cảm ơn meyeucon.org nhiều. Mong meyeucon.org năm mới càng phát triển toàn diện.

Gửi bình luận

Nếu bạn muốn đặt câu hỏi, vui lòng gửi tại --> Hỏi Đáp cùng Mẹ Yêu Con

*