Mẹ mang thai

Đặt tên cho con tuổi Thìn

Rồng gặp nước sẽ phát huy hết sở trường của mình. Bộ Thủy trong tên gọi sẽ giúp người tuổi Thìn gặp đại cát, thành công rực rỡ và được giàu sang phú quý, cả đời hưởng phúc lộc.

Vì vậy, khi đặt tên cho người tuổi Thìn, bạn nên chọn những chữ có bộ Thủy như: Thủy, Băng, Cầu, Giang, Thẩm, Tuyền, Thái, Phái, Vịnh, Lâm, Thanh, Hải, Triều… bởi rồng được xem là thần mưa, là Long Vương dưới thủy cung.

Bộ thủy trong tên gọi sẽ giúp chủ nhân tuổi Thìn gặp đại cát

Rồng thường bay lượn trên không cùng mây gió, nhật nguyệt. Do đó, những tên như: Vân, Nhi, Thìn, Ý, Nguyệt… cũng rất phù hợp với người tuổi Thìn.

Phần mềm đặt tên cho con

Rồng còn được coi là vật tối linh tối thượng trong văn hóa truyền thống phương Đông. Do vậy, những chữ như: Đại, Vương, Quân, Ngọc, Trân, Châu, Cầu, Lâm, Ban, Chương, Quỳnh, Thái, Thiên, Vượng… có thể giúp tăng vận tốt của người tuổi Thìn.

Theo địa chi thì Thân, Tý, Thìn là tam hợp. Nếu dùng những chữ có chứa các bộ chữ đó như: Hưởng, Mạnh, Học, Lý, Nhâm, Quý, Thân, Viên, Ái… để đặt tên thì vận thế của chủ nhân tên gọi đó sẽ luôn được thuận lợi.

Ngoài ra, Thìn còn hợp với Ngọ, Sửu. Nếu tên gọi có chữ Phùng, Sính, Tuấn… thì tiền đồ của người đó sẽ rất tốt đẹp.

Tuổi Thìn

Để đặt tên cho con tuổi Thìn, bạn có thể tham khảo thêm các thông tin về bản mệnh, Tam hợp hoặc nếu kỹ lưỡng có thể xem Tứ Trụ, Tử Vi (nếu bé đã ra đời mới đặt tên). Có nhiều thông tin hữu ích có thể giúp cho cha mẹ chọn tên hay cho bé.

Tam Hợp

Tam Hợp được tính theo tuổi, do tuổi Thìn nằm trong Tam hợp Thân – Tí – Thìn nên những cái tên nằm trong bộ này đều phù hợp và có thể coi là tốt đẹp.

Bản Mệnh

Bản Mệnh thể hiện tuổi của con thuộc Mệnh nào và dựa vào Ngũ Hành tương sinh tương khắc để đặt tên phù hợp. Thông thường theo Ngũ Hành thì Thìn thuộc Thổ, vì vậy các cái tên phù hợp với Hỏa, Thổ, Kim có thể đặt được.

Tuy nhiên nếu muốn xem kỹ hơn đối với từng tuổi Thìn thì có thể lưu ý bản mệnh theo năm. Cụ thể:

 • Nhâm Thìn: Trường Lưu Thủy (nước sông dài)
 • Giáp Thìn: Phúc Đăng Hỏa (lửa đèn thờ)
 • Bính Thìn: Sa Trung Thổ (đất pha cát)
 • Mậu Thìn: Đại Lâm Mộc (cây rừng lớn)
 • Canh Thìn: Bạch Lạp Kim (vàng chân đèn)

Như vậy, với Nhâm Thìn thì mệnh Thủy, do vậy có thể chọn tên theo hành Kim, Thủy, Mộc là tốt đẹp. Nếu chú ý tới tuổi Thìn và đặc tính của con Rồng thì hành Kim có thể nói là toàn diện nhất. Tuy nhiên cũng vẫn cần xét tuổi của các đấng sinh thành để có 1 cái tên toàn diện.

Tứ Trụ

Dựa vào ngày, giờ, tháng, năm sinh của bé để quy thành Ngũ Hành, nếu bé thiếu hành gì có thể chọn tên hành đó. Năm Thìn chắc chắn chứa ít nhất 1 hành Thổ, cộng với bản mệnh của bé, của bố mẹ sẽ có 11 yếu tố được xem xét.

Tử Vi

Tử Vi thiên về xem vận hạn và chiêm nghiệm cho cuộc đời con người, tuy nhiên cũng có thể dựa vào hướng phát triển phù hợp của bé để chọn cái tên phù hợp. Chẳng hạn nếu cung Tài tốt đẹp thì những cái tên tài lộc sẽ mang ý nghĩa hỗ trợ rất tốt, ví dụ: Phú, Lộc, Tài, Ngân, Kim, Bảo v.v…

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

 1. nguyễn vũ nhật trường

  các bác giúp mình dặt tên con mình cái nhé bé trai sinh 23h00 ngày 24/12/2012 am lịch
  vợ tên trần thị diễm : 15/08/1991
  chồng nguyễn vũ nhật trường 25/12/1987
  các bác giúp mình với nhé co gì liên hệ qua phone 0909350583

 2. Hưng Nguyên

  Mình sinh con trai sinh ngày 10- 11 Dương Lịch 2012
  Vợ mình Ban Thị Diệu Linh sinh 2.2.1985
  Mình là Nguyễn Đình Thoại sinh 16.7.1981
  Mình đang băn khoăn về cái tên cho con. Xin mọi người tư vấn giúp

 3. hoang minh duc

  Xin chao MYC, Toi ten la Hoang Minh Duc sinh thang 3 nam 1975; vo toi ten la Nguyen Thi Ninh sinh thang 11 nam 1981. Cuoi nam nay (khoang thang 11 hoac dau thang 12 am lich), vo chong toi sinh chau trai. Du kien dat ten con la Hoang Minh Nhat hoac Hoang Minh Phuc. Vo chong toi muon nho MYC tu van xem ten nhu vay co hop tuoi vo chong toi khong va co hop voi nam nay khong? Neu co the vo chong toi nho MYC tu van xem co ten nao khac hop khong? Vo chong toi xin chan thanh cam on!

 4. do huu hiep

  minh ten la do huu hiep.sinh4/8/1984.vo minh la pham thi thuỷ sinh13/3/1985 sinhbe gai vao ngay17/11/2012 nhung chua tim dc tenphu hop cho be.vay minh nho myc tu van jupminh voi.xin cam.on

 5. võ xuân vinh

  Mình sinh năm 1982, vợ mình sinh 1986. Vợ chồng mình chuẩn bị đón thành viên mới của gia đình, mình định đặt tên con là Võ Lê Kim Thư có được không?

 6. Tuan Nguyen

  Minh ten la Mai van tuan sn 21 10 86 vo Minh la le thi djem~ con Minh Singh Nagy 10. 10 2012 Minh fat ten cho kon gas la Mai thine Kim co dc hook …??? Mongolia M Y C tu van cho mot Kay ten hop ly tks

 7. Duy Vinh

  Chao MYC! . Minh ten La Phung Duy Vinh sn 15/02/1988 ___ vo ten Vu thi Kieu Oanh.sn 05/05/1991 vo chong minh du kien sinh be Gai vao ngay 10/12 /2012 .Duong Lich , VC minh dinh dat ten cho be gai ten la Bao Anh ko biet co dc ko.. VC mjnh nho MYC giup do. hoac tim zum minh 1 cai ten cho hop tuoi thin.

 8. pham thi mai

  chồng mình tên Văn Huy Nam sinh năm 1982, mình là Phạm Thị Mai sinh năm 1987, minh có bầu con gái nhưng đặt tên khó quá. mong bà con gàn xa tìm gium minh cái tên phù hợp trừ tên : minh, hương, phương, linh, ngọc, trâm, tuyết. Vì trùng tên người nhà. hĩhix

 9. Trần Ngọc Tân

  Mình sinh năm 1987 vợ mình sinh năm 1989.
  MYC tư vấn giúp mình đặt tên cho con trong năm nay với nhé!

 10. luc van truong

  chao cac ban .minh sinh 1987 vo minh sinh 1990 .vo minh vưa sinh môt be trai vao ngay 2 thang 8 am lich .vơ chông minh dư đinh đăt tên be la lục huy hoàng .ko biet ten do co hop voj be ko ?ma con co ten nao hop voj be ko.nho cac ban gjup tôi vơi.sin tran thanh cam ơn

 11. loan

  tên mình là nguyễn Thị lệ Xuân sinh năm 1988, chồng mình tên Mai Hồng Phong sinh năm 1987,con mình sinh tháng 9 năm 2012 .Xin hỏi mình đặt tên con là Mai Bảo Trang được không? Nếu không mình nên đặt tên gì? mình xin cảm ơn

 12. Vu quang thien

  Chào các anh chị,em tên vũ quang thiên sanh 29/2/1980,vo tên võ thị nết 11/5/1986,vợ chồng mình năm nay có bé by,dự sanh ngày 19/11/2012(dương lịch)mình không biết đặt tên con như thế nào cho hợp với tên tuổi của bố mẹnhờ các bạn chỉ dúp mình với,mình cảm ơn nhiều

 13. bui anh duy

  Xin chào anh chị! Chồng em sn 1986, em sn 1988. Khoảng giữa tháng 10(AL) này vợ chồng em sinh cháu trai mà chưa biết dặt tên cháu là gì. em nhờ Mẹ Yêu Con đặt tên cho cháu giúp vợ chồng em với. Chồng em định đặt tên cháu là Bùi Đúc Anh có đc ko ạh. cám ơn MẸ YÊU CON!!!!

 14. hoang cong dinh

  minh ten
  hoang cong dinh , sinh nam 1984 vo minh ten pham thi mai huyen , sinh nam 1984 den thang 10 am lich nam 2012 vo minh sinh con gai dau long minh dinh dat ten con theo 1 so ten sau : hoang ngoc diep , hoang yen nhi , hoang bao han ,hoang ky anh … xin Meyecon cho minh biet ten nao se hop voi con gai minh xin tu van giup minh …xin tran trong cam on !!1

 15. du ai tran

  mình muốn đặt tên cho con la nguyễn bảo khang .cuối tháng 11 sanh .tên này co tốt cho bé không?

 16. nguyen quang thang

  em sinh nam 1982 vo em 1980 du sanh vao thang 12 am lich em tinh dat ten con em la
  nguyen thanh thuy
  nguyen hong kim

 17. vũ đức Long

  e chao anh chi! Vo chong e sinh be trai 8h2 ngay 3.7.2012(am lich).e la vũ đức long .sinh 13.8.1982(am lich).vo e la trần thị hải yến. Sinh 12.4.1988(am lich).e djnh dat ten con trai la Vũ tuệ Quân.anh chj nao bjet giup vo chong e dc bjet.ten con e vay co hop voi menh cua vo chong e va con e k? Hay anh chj co ten nao cho e bjet voj.vua hop voj menh con e va vo chong e.vo chong e xjn tran thanh cam on anh chi. !

   • vũ đức Long

    thua Chu Gia.Chu Gia co the noj them cho vo chong chau dc bjet : Vu Nam Phong . Co y nghja hay hop menh j ko a? Chau cam on Chu Gia rat nhjeu!

  • Nguyễn Ngọc Sơn

   con trai tôi sinh ngày 13-8-2012 (dương lịch), nên đặt tên Nguyễn Đức Tài hay nguyễn Hữu Toàn cho bé. Mong các Bác giúp tôi, tôi xin cảm ơn!!!!

 18. vũ đức Long

  chao cac bac! Cho e xjn hoj cac ban 1chut nha.e la vũ đức long sinh 13.8.1982(am lich).vo e trần thị hải yến sinh 12.4.1988(am lich).vo chong e vua sinh be trai 8h2phut ngay 3.7.2012(am lich).vo chong e djnh dat ten con la vũ tuệ Quân.cac bac cho e hoj ten con e co hop voi menh cua con va cua bo me k?e xjn tranh thanh cam on rat nhjeu.

 19. Trịnh Hồng Ngọc

  anh chị giúp em với.
  gia đình em muốn đặt tên cho cháu, cháu là bé trai. sinh vào lúc 7h sáng ngày 26/8/2012.
  Bố: sinh năm 1979
  Mẹ: sinh năm 1984
  ko biết tên nào phù hợp với bé mong anh chị chỉ giúp

 20. ngô thị lý

  mình tên là : Ngô Thị Lý, sinh năm 1988.
  Chồng mình tên là Tạ văn Hairm sinh năm 1989.
  Hiện nay tôi đang mang bầu bé đầu lòng là con gái và dự sinh vao giữa tháng 11/2012. minh đang băn klhoawn không biết nên đặt tên gì cho bé. Mong meyeucon tu van tim giup cái tên nào phù hợp.
  Trân trọng cảm ơn

 21. Hamy

  Chào Meyeucon.!

  Tôi tên là Đỗ Thị Hà My, sinh năm 1984.
  Chồng tôi tên Dương Văn Phong, sinh năm 1970.
  Con gái đầu của tôi tên Dương Gia Hân, sinh năm 2011.
  Hiện nay tôi đang mang bầu con gái và dự sinh vào cuối tháng 9/2012. Tôi đang băn khoăn về việc đặt tên cho con và dự định đặt một trong số tên sau:
  Dương Ngọc Hân
  Dương Ngọc Hà
  Dương Ngân Hà
  Dương Khánh Thy
  Dương Khánh Linh
  (trong đó tên Linh và Hà có trùng lặp với anh rể chồng tôi và thím tôi) nhưng tôi nghĩ không sao vì ở nhà tôi sẽ đặt tên khác cho con.
  Xin Meyeucon.. tư vấn cho tôi một cái tên hợp với bố mẹ, với chị bé và cả với chính bé nữa. Nếu có tên nào đó phù hợp hơn mong meyeucon.. tư vấn giùm.
  Trân trọng cảm ơn!

  • Duy Vinh

   minh thay cai ten .Duong Ngoc Han .. la hop ly day .. may ten kia danh da’ wa’ (”_”)

 22. nguyenthihanh

  minh ten nguyen thi hanh 1988, chong la nguyen dang hanh 1984 dinh dat ten con la nguyen thanh do

Bình luận