Mẹ mang thai

Những kiêng kỵ khi đặt tên cho con tuổi Mão

Để có được thời vận tốt, điều đầu tiên là con người cần có một cái tên hay và hợp với tuổi của mình bởi “danh” có chính thì “ngôn” mới thuận. Theo đó, khi đặt tên cho người tuổi Mão, bạn cần chú ý những điều sau:

Mèo là loài động vật nhỏ, không nên xưng là “đại” hay “vương

Do Mão và Thìn khắc nhau nên khi đặt tên cho người tuổi Mão, bạn cần tránh những chữ chứa bộ Thìn, Long, Bối như: Thìn, Long, Ý…

Mão cũng xung với Dậu, Dậu thuộc phương Tây; do đó, nên tránh những chữ chứa bộ Dậu, Tây, Kê… khi chọn tên cho người tuổi Mão. Những chữ đó gồm: Dậu, Tô, Vũ, Phượng, Diệu, Kim, Hoàng, Ngân, Nhuệ, Cẩm, Kính, Thiết, Trung…

Mèo là loài động vật nhỏ, nếu xưng là “Đại” hay “Vương” sẽ trái với quy luật của tự nhiên. Do đó, những tên có chứa chữ Đại, Quan, Vương sẽ không thích hợp khi đặt cho người cầm tinh con mèo.

Theo văn hóa Trung Quốc, năm Mão được thể hiện bằng hình ảnh con thỏ và con vật này còn được gọi là nguyệt thố. Vì vậy, tên của những người tuổi Mão nên tránh dùng những chữ chứa các bộ Nhật, bộ Dương như: Nhật, Minh, Xuân, Vượng, Tấn, Thời, Hiệp, Tình…

Ngoài ra, khi đặt tên cho người tuổi Mão cần tránh dùng chữ thuộc bộ Nhân như: Nhân, Đại, Tiên, Trọng, Bá, Đán, Liên, Hà, Hựu, Sử, Tuấn, Hiệp, Bội, Giai, Luân, Trực, Tuyền, Nghi, Kiệt, Vĩ, Kiều, Lệ…

(Cũng xin lưu ý thêm là các tên kiêng kỵ tùy theo từng cách viết, do vậy có những cách viết cổ tuy đọc giống nhau, nhưng viết khác nhau thì vẫn được chấp nhận)

Tuổi Mão

Để đặt tên cho con tuổi Mão, bạn có thể tham khảo thêm các thông tin về bản mệnh, Tam hợp hoặc nếu kỹ lưỡng có thể xem Tử Vi (nếu bé đã ra đời mới đặt tên). Có nhiều thông tin hữu ích có thể giúp cho cha mẹ chọn tên hay cho bé.

Tam Hợp

Tam Hợp được tính theo tuổi, do tuổi Mão nằm trong Tam hợp Hợi – Mão – Mùi nên những cái tên nằm trong bộ này đều phù hợp và có thể coi là tốt đẹp.

Bản Mệnh

Bản Mệnh thể hiện tuổi của con thuộc Mệnh nào và dựa vào Ngũ Hành tương sinh tương khắc để đặt tên phù hợp. Thông thường trên lá số tử vi thì Mão thuộc Mộc, vì vậy các cái tên phù hợp với Thủy, Mộc, Hỏa đều tốt.

Tuy nhiên nếu muốn xem kỹ hơn đối với từng tuổi Mão thì có thể lưu ý bản mệnh theo năm. Cụ thể:

 • Tân Mão: Tòng Bá Mộc (cây tòng, cây bá)
 • Quý Mão: Kim Bạch Kim (vàng trắng)
 • Ất Mão: Đại Khê Thủy (nước khe lớn)
 • Đinh Mão: Lư Trung Hỏa (lửa trong lu)
 • Kỷ Mão: Thành Đầu Thổ (đất trên thành)

Như vậy, với Tân Mão thì mệnh Mộc, Mão cũng thuộc Mộc do vậy có thể chọn tên theo nghĩa Thủy (nước) là tốt đẹp. Nếu bạn cho rằng mèo sợ nước thì có thể chọn bộ Mộc để đặt tên cho con, cũng rất nhiều tốt đẹp.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

 1. than thi thanh toan

  Hai vo chong minh cung sinh nam 1973. Nha minh co hai chau. con gai dau long sinh ngay 12/ 9/ 1999. ( 15 gio 15′ ngay 03 thang 8 am lich ). Chau ten la : Nguyen Thi Huong Mai . con chau trai sinh nay 25/ 5/ 2007 ( luc 10 gio 15′ ngay 9/ 4/ am lich ) . Chau ten la : Nguyen Minh Tri . Minh ban khoan khong biet ten goi cua cac chau co hop voi tuoi va menh cua cac chau khong . Lieu co can phai doi lai ten kh? Nho ME YEU CON tu van giup minh voi . Ten nao thi hop voi con minh. Cam on \MYC nhieu vi nhung thong tin bo ich cua cac ban. Thank you .

 2. Vuthithuhang

  chong toi sn 1977,vo sn 1976.toi sinh chau thu 2 nam 2011 vao luc 3h15p ngay 1.2.2011{am lich} toi muon hoi dat ten chau nhu the nao la hop?

 3. Vũ Thị Tuyết Mai

  Xin chào MYC!
  mình sinh 23/07/1983
  chồng sinh 10/11/1979
  con trai đầu sinh 27/07/2011
  mình vừa mổ ruột thừa hơn 1 tháng, vừa lại mới phát hiện có bầu được 2 tháng, dự sinh 03/06/2013
  như vậy tuổi mình và con thứ hai kị nhau
  xin MYC tư vấn dùm nếu để sinh con 2013 như vậy có ảnh hưởng gì đến tương lai của gia đình mình k0, vì mình chưa muốn có em bé vào năm sau
  nếu sinh thì đặt tên con như thế nào để không kị
  xin chân thành cám ơn!

 4. My

  Mình tên là: Võ Thị Mỹ sinh năm 1988 . Còn chồng tên là Nguyễn Công Thủy sinh năm 1982. Con gái minh sinh ngày 13 tháng 12 năm 2011(âm lịch). Mình định đăt tên con là Nguyễn Bảo Trân có được không nêu không được thì MYC giúp minh chọn cái tên với. Cảm ơn!

 5. lan

  em dau thang 1/2012 duong lich sinh be trai.em sinh nam 1985, chồng em sinh năm 1983 như vậy con trai tôi có hợp với vợ chồng mình không.và xin tư vấn giúp 1 số tên hay.xin cảm ơn

 6. Nguyen Nga

  Xin chào meyeucon.org!

  Xin chuyên mục tư vấn giúp cho vợ chồng tôi đặt tên cho bé gái sinh tháng 12 năm nay.
  Mẹ sinh năm 1983: Đại Hải Thủy
  Bố sinh năm 1977: Sa Trung Thổ
  Con sinh năm 2011: Tùng Bách Mộc

  Vợ chồng tôi không biết nên đặt tên con theo mệnh Mộc hay mệnh Thủy thì phù hợp hơn (cả về tuổi của cháu lẫn tuổi của Bố Mẹ). Xin chuyên mục tư vấn giúp và gợi ý một vài cái tên phù hợp với cháu.

  Xin trân trọng cảm ơn.

 7. thu thao

  Xin chào Meyeucon.org.
  Anh trai em sinh năm 1983, chị dâu em sinh năm 1985. Cháu trai mới sinh ngày 28/10/2011. Anh chị em định đặt tên cho cháu là Cao Nam Phong hoặc Cao Bảo Phong. Mong Meyeucon tư vấn giúp ạ. Em cám ơn!

 8. bình

  tôi : nguyễn thị thanh bình : Sinh Năm 1986
  chồng Tên : nguyễn thanh sơn : Sinh năm 1978
  dự kiến sinh bé vào tháng 1 dương lịch năm 2012 nhưng vẫn thuộc năm âm lịch 2011. vợ chồng tôi định đặt tên cháu là Tùng nhưng đang phân vân giữa các tên Sơn Tùng, Bảo Tùng và Thanh Tùng
  Xin chương trinh tư vấn cho Vợ Chông Tôi một tên hay có ý nghĩa để đặt cho con . Xin cảm ơn !

 9. Đậu ngọc quỳnh

  Tôi là Đậu Ngọc Quỳnh (sn 1985)
  Bà xã Trần Thị Linh Chi (sn 1988)
  Hiện chúng tôi chuẩn bị đón cháu trai đầu lòng tuổi mèo xin MYC tư vấn tên nào phù hợp với cháu. Xin chân thành cảm ơn

  • Meyeucon.org

   Các bạn nên tham khảo –> Biên, Bính, Doanh, Duật, Dương, Đăng, Hân, Hoán, Hoàng, Huân, Hùng, Huy, Huỳnh, Hy, Lân, Lễ, Linh, Luyện, Nam, Nhiên, Quang, Thái…Bằng, Bình, Cầu, Diễn, Dũng, Giang, Hà, Hải, Hiệp, Hoàn, Hồ, Hữu, Kỳ, Nguyên, Phan, Quyết, Thắng, Thanh, Thẩm, Triều, Trí, Uông, Vĩnh, Vịnh, Xuyên…

 10. huynh thi lan

  Lần trước MYC tư vân tên Tấn Sang la phù hơp nhưng míình sợ tên đó trùng nên MYC có thể tư vấn thêm cho mình một tên khác dược không?Mình tên Huỳnh thị ngọc Lan sinh 1982, chồng là Lê Đình Cảnh NĂM 1982. mình dự sinh bé trai vào ngày 28 tháng 12 năm 2011 âm lịch. Rất mong nhân được hồi âm từ MYC.

  • Meyeucon.org

   Các bạn có thể đặt các tên sau –> Anh, Bách, Bình, Cầu, Chuyên, Chương, Cơ, Dĩnh, Du, Duẩn, Đại, Đãng, Đạo, Đề, Đệ, Điềm, Đông, Đồ, Đỗ, Gia, Giáp, Hiệu, Hòa, Hoạch, Hoàn, Huyên, Khang, Khanh, Khoa, Khuông, Kiệt, Kỳ, Kỷ, Lạc, Lâm, Lập, Lê, Lịch, Liêm, Lư, Lương, Mậu, Niên, Phạm, Phi, Phong, Phương, Quyền, Sang, Sâm, Tân, Tần, Tấn, Thái, Tiến, Tiệp, Thụ, Thuần, Thuận, Thuật, Toại, Tô, Tôn, Trị, Trụ, Trứ, Tú, Tuân, Tùng, Vinh..

 11. Dung

  Xin được hỏi là, bé gái tôi được dự sinh ra đời vào tháng 1/2012 nhưng vẫn còn trong năm âm lịch( mẹo) vậy con tôi được tính theo tuổi mẹo hay tuổi thìn ? và cũng rất mong meyeucon tư vấn giúp cho những cái tên hay, đẹp cho bé gái yêu dấu nhà tôi với. xin cảm ơn meyeucon rất nhiều.

  • Meyeucon.org

   Sinh trong năm âm lịch Tân Mão thì vẫn tính là tuổi Mão. Còn đặt tên thì tôi cần biết thông tin về bố mẹ

 12. Tran Thanh

  Xin chào chuyen muc Meyeucon,org !
  Vợ chồng tôi sắp có em bé, có lẻ là vào tháng chạp âm lịch năm nay , nhưng theo tây lịch thì sau tết Tây năm 2012, la be trai , nếu vậy thi con tôi sẽ là mệnh gì? Và tuổi của con tôi sẽ là tuổi con mèo hay là tuổi con rồng. Nếu là tuổi Rồng thì nên đặt tên là gì?
  Xin nhờ chuyên mục giải đáp giúp vợ chồng tôi . Chân thành cảm ơn

  • Meyeucon.org

   Vẫn trong tháng Chạp âm lịch thì vẫn thuộc tuổi Mão, mệnh Tùng Bách Mộc

 13. thu hien

  Cảm ơn BS. Phòng ở rất sáng sủa và thoáng mát, bé nhà em ngủ có lúc thì được 3, 4 tiếng mới dậy, nhưng có lúc chỉ 1 tiếng lại thức giấc rồi. một ngày bé dái khoảng 4-5 lần, ị 3-4 lần trong một ngày BS à.
  Gửi phản hồi

 14. Vũ Tiến Linh

  Xin chào meyeucon.org và các bạn!
  Mình tên Vũ Tiến Linh sinh ngày 16/11/1982 (âm lịch)
  Vợ mình tên Trần Minh Hiền sinh ngày 24/1/1984 (âm lịch)
  Bé trai nhà mình dự định sinh tháng 12/2011 âm lịch.
  Gia đình mình đang muốn đặt tên cho Con hay,ý nghĩa và tốt cho tương lai của Con mình.
  Rất mong Meyeucon cùng các anh chị em gợi ý giúp gia đình mình.
  Xin cảm ơn!

  • Meyeucon.org

   Các bạn có thể tham khảo : Bằng, Bình, Cầu, Diễn, Dũng , Giang, Hà, Hải, Hiệp, Hoàn, Hồ, Hữu, Kỳ, Nguyên, Phan, Quyết, Thắng, Thanh, Thẩm, Triều, Trí, Uông, Vĩnh, Vịnh, Xuyên…

 15. Ngọc Truyền

  Ông xã mình sinh ngày 6-1-1983, Mình sinh ngày 13-2-1986, sinh con trai dau lòng tháng 1-2012.Meyeucon cho mình mấy tên rồi nhưng mình chưa chọn được tên nào cả, tên thì mình không thích, tên thích lại trùng với gia đình.Meyeucon cho mình xin thêm vài tên nữa để đặt tên cho con trai yêu minh nhé.

  • Meyeucon.org

   Nhiều tên vậy cũng chưa đủ? Vậy có thể tham khảo thêm: Bằng, Bình, Cầu, Diễn, Dũng, Giang, Hà, Hải, Hiệp, Hoàn, Hồ, Hữu, Kỳ, Nguyên, Phan, Quyết, Thắng, Thanh, Thẩm, Triều, Trí, Uông, Vĩnh, Vịnh, Xuyên

 16. thu hien

  meyeucon.com làm ơn cho em hỏi một chút: Bé nhà em sinh được 2 tháng rồi, tháng đầu tiên bé tăng đước có 800g, nhưng tháng thứ 2 bé nhà em lại không tăng được gam nào cả, bé lười ăn lắm bs ạ. em làm đủ mọi cách mà mối lần bầu bi chỉ khoảng 5 -7 phút là lại thôi. em vắt ra đút thìa bé cũng không chịu ăn, cho vào bình cũng không chịu. có cách nào để cho bé nhà em hay ăn hơn được không ạ? có thuốc gì giúp không ạ? em strees lắm vì bé không chịu ăn, không tăng cân. cảm ơn meyeucon nhiều!

  • BS. Thanh Hương Meyeucon.org

   Bạn nên xem phòng có sáng sủa, thoáng khí không ? Bé có ngủ no giấc không ? Số lần đái, ị thế nào ? Cần thông tin đầy đủ mới có thể dự đoán ra nguyên nhân. Bạn nên uống Obimin để bổ sung vi chất cho cả 2 mẹ con. Nên vắt sữa làm "rỗng" vú để khởi động chu trình SX sữa mới. Khi cho bé bú bạn nên thì thầm trò chuyện, vỗ về âu yếm bé để tạo hưng phấn cho bé. (khi có thai bạn có ăn uống ngon miệng không ?)

   • thu hiền

    Cảm ơn BS. Phòng ở rất sáng sủa và thoáng mát, bé nhà em ngủ có lúc thì được 3, 4 tiếng mới dậy, nhưng có lúc chỉ 1 tiếng lại thức giấc rồi. một ngày bé dái khoảng 4-5 lần, ị 3-4 lần trong một ngày BS à.

 17. Thanh Phuc

  Xin chào mẹ yêu con!
  Mình tên là Tô Thanh Phúc sinh năm 1983 (mạng Thuỷ)
  Vợ mình tên là Nguyễn Thị Mộng Trang sinh năm 1987 (mạng Hoả)
  Con trai minh sinh vào lúc 22h30 phút ngày 30 tháng 11 năm 2011.
  Cho hỏi mình có thể đặt tên gì cho phù hợp, do Họ của mình sẽ lấy như sau: Tô Võ
  Mình đặt Tô Võ Đăng Khoa được kô ah?

 18. BUI DUY KHANH

  MINH UOI KY MUI CON VO TUOI HOI .VO MINH VUA SINH DUOC BE GAI VAO NGAY 28/11/2011.MINH CHUA BIET DAT TEN BE LA GI XIN TU VAN GIUP MINH

  • Meyeucon.org

   Vậy nên đặt các tên sau: Anh, Bình, Chi, Cúc, Di, Diệp, Dương, Dung, Duyên, Đào, Hạnh, Hoa, Hòa, Hồng, Hương, Khang, Khanh, Kiều, Lan, Lê, Liên, Liễu, Ly, Mai, Nghi, Nhã, Nhung, Oanh, Phương, Quế, Quỳnh, Sâm, Thảo, Thoa, Thi, Thục, Thư, Thúy, Thuyên, Trà, Trâm, Trang, Trúc, Tú, Uyển, Vi, Vinh, Xuân…

 19. Phú

  GẤP GẤP………..
  Chào MYC !!!
  Vợ chồng mình vừa sinh được một bé trai được hơn 10 ngày nhưng đến giờ vẫn chưa biết đặt tên gì cho bé.
  Bố sinh: 1981.
  Mẹ sinh: 1987.
  Bé sinh: 17/11/2011. vào lúc 16h40`.
  Vợ chồng mình đang do dự đặt tên Bách, nếu đặt tên bách thì tên lót là gì cho hay và ý nghĩa, ngoài tên Bách nhờ MYC tư vấn giúp mình thêm vài tên khác. thank

  • Meyeucon.org

   Các bạn đặt tên Bách là tốt rồi đó, ngoài ra có thể đặt: Anh, Bách, Bình, Cầu, Chuyên, Chương, Cơ, Dĩnh, Du, Duẩn, Đại, Đãng, Đạo, Đề, Đệ, Điềm, Đông, Đồ, Đỗ, Gia, Giáp, Hiệu, Hòa, Hoạch, Hoàn, Huyên, Khang, Khanh, Khoa, Khuông, Kiệt, Kỳ, Kỷ, Lạc, Lâm, Lập, Lê, Lịch, Liêm, Lư, Lương, Mậu, Niên, Phạm, Phi, Phong, Phương, Quyền, Sang, Sâm, Tân, Tần, Tấn, Thái, Tiến, Tiệp, Thụ, Thuần, Thuận, Thuật, Toại, Tô, Tôn, Trị, Trụ, Trứ, Tú, Tuân, Tùng, Vinh..

 20. Bùi Thanh Hương

  Xin chào Mẹ Yêu Con!
  Chồng mình tên là Nguyễn Đắc Dương(15/09/1984), còn mình là Bùi Thanh Hương(19/10/1984), chúng mình sắp có bé gái, dự định em bé sinh vào tháng 1/2012( năm tân mão). Rất mong MYC tư vấn và gợi ý cho mình đặt tên cho con sớm nhé vì mình sắp sinh rồi! Chờ đợi sự phản hồi sớm của MYC .

  • Meyeucon.org

   Có thể đặt các tên sau: Hà, Thủy, Giang, Băng, Tuyết, Uyên, My, Nguyệt, Nguyên, Xuyên, Thanh (xanh), Lam, Như, Vân, Huyền, Tuyền, Bích, Sương, Lệ, Bình, Quyên, Nga…

 21. Lê Mạnh Hùng

  Tôi là Lê Mạnh Hùng SN 11/09/1975, vợ tôi là Dương Thị Minh Thúy SN 04/02/1976 và con gái đầu lòng của chúng tôi là Lê Thị Mai Anh SN 26/01/2006. 02/12/2011 chúng tôi sinh bé trai. Cả gia đình đang mong muốn có tên cho bé sao cho thật hợp lý. Chúng tôi mong MYC gợi ý giúp. Tôi xin cảm ơn!

  • Meyeucon.org

   Tuổi các bạn có thể đặt các tên sau: Đỗ, Bách, Cơ, Kỷ, Kiệt (tuấn kiệt), Lịch, Lâm, Phương, Quyền, Sang, Đông, Tùng, Thụ, Thuật, Trụ, Vinh, Cầu, Hiệu, Hoàn, Kỳ, Lê, Lương, Sâm, Anh, Chuyên, Lư, Bình, Giáp, Phạm, Phi, Tấn, Tân, Tôn, Thuần, Tiến (tiến cử), Khoa, Khang, Khanh, Đại, Đề, Đồ, Hòa, Đệ, Du, Gia, Lập, Lạc, Mậu, Phạm, Trì, Tuân, Đãng, Đích, ĐIềm, Hoạch, Hoàn, Huyên, Phong, Trứ, Niên, Tần, Tú, Đạo, Dĩnh, Lăng, Tô, Toại, Trị, Duẩn, Khuông, Tiệp, Liêm, Thuận, Chương, Văn…

 22. Huynh Lan

  Mình tên Huỳnh thị ngọc Lan sinh 1982, chồng là Lê Đình Cảnh NĂM 1982. mình dự sinh bé trai vào ngày 28 tháng 12 năm 2011 âm lịch mà chưa biết đặt tên cho bé là gì cho thích hợp. mong MYC cho một lời khuyên. Rất mong nhân được hồi âm từ MYC.

 23. DUY THUY

  Mình tên Hoàng Duy Thùy sn: 26/03/1985
  Bà xà Phạm Thị Sen sn: 08/08/1986
  Con gái của chúng mình sinh vào 21h50 ngày 19/11/2011.
  Cả nhà đang muốn tìm cho con gái 1 cái tên ý nghĩa và tốt cho bé !
  MYC cho gia đình mình bịết nên đặt tên gì cho bé .
  Cảm ơn MYC nhiều .

  • Meyeucon.org

   Có thể đặt các tên sau nhé –> Băng, Bích, Bình, Giang, Hà, Huyền, Lam, Lệ, My, Nguyên, Nguyệt, Như, Nga, Quyên, Sương, Thanh, Thủy, Tuyền, Tuyết, Uyên, Vân, Xuyên…

 24. Nguyen Thi Thu Hang

  Xin chao meyeucon!
  Minh sap sinh be gai vao ngay 12/1/2012, minh muon MYC tu van dat ten cho be giup gia dinh minh nhe.
  Chong minh la: Nguyen Tuan Minh – sn 1977
  Vo la: Nguyen Thi Thu Hang – sn 1976
  Con trai la: Nguyen Quang Huy – sn 1996
  Con gai la: Nguyen Mai Lam – sn 2002
  Gia dinh minh dinh dat ten chau la Tra My duoc k?
  Cam on MYC nhieu nhieu.

  • Meyeucon.org

   Theo tôi thì các tên sau tốt hơn 1 chút: Chúc, Đài, Đan, Diễm, Diệp, Diệu, Dung, Dương, Hạ, Hân, Hồng, Hy, Linh, Mỹ, Nhiên, Thục, Yên, Yến…

 25. Phạm Thành Chung

  Tôi vừa có con trai thứ 2 (đầu lòng là cháu gái, sinh năm mùi 2003). Nay tên tôi muốn đặt tên cháu là Phạm Thành Tấn Phát có được không? Giúp tôi với, cháu sinh lúc 11h14 ngày 24/11/2011. Xin cảm ơn!

 26. Đỗ Thị Mỹ Lệ

  Chào mẹ yêu con!

  Mình tuổi Tuất; Chồng mình tuổi Hợi;
  Ngày dự sinh của con mình là ngày 17/12/2011, giới tính là con gái.
  Mình đang muốn tìm một cái tên thật ý nghía và tốt cho bé.
  Rất mong meyeucon tìm giúp một cái tên ưng ý. Cảm ơn MYC nhiều lắm.

 27. Hoa_Phuong

  Chào thân ái Meyeucon.org và các bạn!
  Mình tên là Lương Quý Hòa sinh 22/12/1984(âm lịch)
  Vợ mình tên là Nguyễn Thị Bích Phượng sinh 17/9/1984(âm lịch)
  Bé gái nhà mình dự định sinh tháng 11/2011(âm lịch)
  Gia đình mình đang muốn đặt tên cho con sao cho hay và tốt cho tương lai của con.
  Rất mong Meyeucon cung toàn thể các ace gợi ý cho vc mình!
  Xin cảm ơn!!!

  • Meyeucon.org

   Các bạn đặt những tên sau –> Băng, Bích, Bình, Giang, Hà, Huyền, Lam, Lệ, My, Nguyên, Nguyệt, Như, Nga, Quyên, Sương, Thanh, Thủy, Tuyền, Tuyết, Uyên, Vân, Xuyên…

 28. trần Quang

  Cảm ơn Meyeucon đã quan tâm trả lời. Vì cháu sinh 5h5' ngày 4/11/2011 , tra thì thiếu hỏa nên đặt tên cần có hỏa để khắc phục. Gia đinh không biết những tên nào thuộc bộ hỏa dể lựa chọn , mong Meyeucon giúp cho . Xin cảm ơn nhiều

  • Meyeucon.org

   Cách xem của bạn dựa vào Tứ Trụ và đúng là thiếu hành Hỏa. Nhưng như vậy thì nên đặt đệm hành Hỏa và tên theo hành Mộc, như vậy vẫn có Hỏa mà không bị áp chế bởi mệnh Thủy của bố mẹ nhé.

   Hỏa: Linh, Đăng, Bính, Biên, Dương (thái dương), Doanh, Duật, Hân, Hoàng, Hùng, Hoán, Huỳnh (sáng tỏ), Thái, Huân, Huy, Hy (rạng đông), Lân (ánh sáng), Luyện, Nhiên, Sang, Vĩ, Viêm, Minh, Quang, Đức, Tâm, Hiếu, Ân, Đôn, Duy, Ưu, Cung, Di, Điềm, Biện, Chí, Du, Duyệt, Hội, Hiệp, Hòai, Lý, Quyến, Trung (trung thành), Tuân, Khải, Khái, Khánh, Khôi, Nhạ, Lễ

   Tên hành Mộc: Anh, Bách, Bình, Cầu, Chuyên, Chương, Cơ, Dĩnh, Du, Duẩn, Đại, Đãng, Đạo, Đề, Đệ, Điềm, Đông, Đồ, Đỗ, Gia, Giáp, Hiệu, Hòa, Hoạch, Hoàn, Huyên, Khang, Khanh, Khoa, Khuông, Kiệt, Kỳ, Kỷ, Lạc, Lâm, Lập, Lê, Lịch, Liêm, Lư, Lương, Mậu, Niên, Phạm, Phi, Phong, Phương, Quyền, Sang, Sâm, Tân, Tần, Tấn, Thái, Tiến, Tiệp, Thụ, Thuần, Thuận, Thuật, Toại, Tô, Tôn, Trị, Trụ, Trứ, Tú, Tuân, Tùng, Vinh..

Bình luận