Mẹ mang thai

Đặt tên con để gửi gắm hy vọng tốt đẹp

Các bậc cha mẹ ai cũng mong muốn con cái mình được hưởng những điều tốt đẹp nhất. Niềm hy vọng đó được thể hiện trước hết ở cái tên mà họ đặt cho con.

1. Con cái xinh đẹp, tuấn tú, khỏe mạnh

Mong muốn này thường được thể hiện qua các tên như: Tuấn, Uy, Anh, Trang, Tú, Vũ, Hùng, Tùng, Sơn, Quyên, Giao, Mị, Uyển, Lệ, Mỹ, Lan…

2. Con cái có học vấn uyên thâm, đa tài

Khát vọng con cái mình học hành giỏi giang, thông minh hơn người, có công việc ổn định và không phải lo cơm áo gạo tiền cũng là niềm mong mỏi của những người làm cha, làm mẹ. Những tên gọi như: Linh, Triết, Minh, Hiếu, Hiển, Duy, Học, Tư, Văn, Thư, Cần… rất hợp để chuyển tải mong ước đó.

3. Con cái có phẩm chất lương thiện

Ai cũng mong muốn con mình lớn lên sẽ trở thành người tốt, có phẩm chất lương thiện và một tâm hồn đẹp. Để gửi gắm mong ước này, bạn có thể chọn những tên như: Ái, Nhân, Dung, Đức, Hiền, Lương, Luân, Chính, Thanh, Nghĩa, Thành, Trực, Đạo. Tuy nhiên, muốn chọn được một tên hay thể hiện mong ước này, bạn cần xem tên và họ của con bạn có phối hợp hài hòa với nhau không?

Tên gọi giúp bạn gửi gắm nhiều hy vọng tốt đẹp

4. Con cái có cuộc sống sung túc

Có đời sống sung sướng, đầy đủ về mọi mặt là điều mong muốn của bất kỳ người làm cha làm mẹ nào. Đạt, Diệu, Hưng, Vinh, Hoa, Vương, Doanh, Phong, Thịnh… là những tên gọi giúp bạn một cách đắc lực trong việc thể hiện mong ước dành cho đứa con yêu của mình.

5. Con cái được hạnh phúc, bình an

Sau nhiều trải nghiệm trong cuộc đời, ước muốn con cái được hạnh phúc, bình an là điều mong mỏi của không ít ông bố, bà mẹ. Những cái tên như: An, Tĩnh, Thông, Thái, Nhiên, Định, Khang… sẽ biểu đạt được mong muốn đó.

6. Con cái thành đạt trong sự nghiệp

Thành đạt trong sự nghiệp là điều ao ước và là mục đích phấn đấu của không ít người. Để đạt được điều đó, con người cần phải có tinh thần tự lập tự cường, say mê công việc và có ý chí phấn đấu cao. Những tên gọi như: Nghị, Cương, Hoành, Nhẫn, Hằng, Kiên, Lực, Quyết, Định, Lập, Trí, Ý… sẽ góp phần tích cực tạo nên những nét phẩm chất tốt đẹp cho con bạn.

7. Con cái có chí hướng và hoài bão lớn, tích cực

Nếu bạn mong muốn con cái mình sẽ có nhiều cống hiến cho xã hội, làm vinh danh dòng họ và được vang danh thiên hạ thì những tên gọi như: Bá, Cao, Chiến, Trí, Đắc, Đại, Quảng, Bằng, Việt… rất thích hợp.

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

 1. Nguyễn Tiến Trường

  Xin chào Meyeucon.org,tôi sinh 1970,vợ sinh 1984.Con trai tôi sinh 5-8-Canh dần(2010),tôi nên đặt tên con là gì cho hợp,cho hay.Tôi muốn đặt tên cho cháu mang ý nghĩa “NÚI” nhưng lại phải trừ chữ “sơn” thì đặt như thế nào?nếu không có thì tên Nguyễn gia Thịnh có hợp không?Cảm ơn rất nhiều!
  (tôi đã có con gái tên một dòng sông rồi mà…)

  • Meyeucon.org

   Nếu bạn muốn có chữ núi nhưng không phải Sơn thì chọn chữ có bộ Sơn. Ví dụ: Đại, Cương, Giáp, Khả, Lĩnh, Ngạn, Tự, Tuế, Đồng, Loan, Luật, Phong (đỉnh núi), Trì, Uy, Khải….

 2. Trần Văn Hải

  Tôi sinh năm 1977, vợ tôi sinh năm 1979. Con trai tôi sinh tháng 3 năm 2007(âm lịch). tôi đặt tên con là Trần Chí Thành co hợp với năm sinh ko? Bạn cho tui lời khuyên cụ thể nhé. Cảm ơn nhiều!

  • Meyeucon.org

   Với ý nghĩa là thành đạt thì thuộc Mộc, con trai bạn hành Thổ nên Mộc khắc Thổ.

   • nguyen the dung

    ten chog .nguyen the dung sinh 6/9/1984(al)·ten vo pham thi nguyet sinh 17/6/1986.vo chog e du kien sinh con vao ngay 24/6/2013.vo chog e dang phan van chua biet dat ten con co y nghia va phu hop voi vo chog e.vo chog e dinh dat ten cho con .nguyen the anh.nguyen the viet.mong anh cho tu van giup vo chog e

Bình luận