Mẹ mang thai

Mẹ ăn nhiều chất béo, con có thể bị dị tật bẩm sinh

Theo một nghiên cứu của các nhà khoa học Anh, nếu như các bà mẹ theo chế độ ăn uống quá nhiều chất béo trước và trong khi mang thai, con của họ có nguy cơ cao mắc các dị tật bẩm sinh.

Nên ăn nhiều rau quả khi mang thai

Nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Trung tâm Di truyền học – Đại học Oxford (Anh) cho thấy: chế độ dinh dưỡng của các bà mẹ mang thai có thể ảnh hưởng tới các gen di truyền của em bé, dẫn tới làm tăng rủi ro mắc một số dị tật nghiêm trọng như bệnh tim bẩm sinh hay hở hàm ếch ở trẻ sơ sinh.

Theo Tiến sĩ Jamie Bentham – chủ nhiệm đề tài nghiên cứu, đây là lần đầu tiên phát hiện được sự ảnh hưởng qua lại giữa gen và môi trường tác động đến sự phát triển của phôi thai.

Kết quả quan trọng này sẽ mở ra những hướng đi mới trong việc ngăn ngừa các nguy cơ khuyết tật tim bẩm sinh ở trẻ, có thể chỉ bằng biện pháp đơn giản là thay đổi chế độ ăn uống ở bà mẹ.

Các nhà khoa học khuyến cáo phụ nữ mang thai cần duy trì một chế độ dinh dưỡng cân bằng, khoa học, đặc biệt không nên ăn quá nhiều thực phẩm có chứa hàm lượng chất béo cao.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận