Góc tư vấn

Có nên cho trẻ ăn nhiều rau để chữa táo bón?

Hỏi: Con trai tôi lên 4 tuổi. Cháu hơi biếng ăn nhưng tôi rất chú ý cho cháu ăn nhiều rau để nhuận tràng nhưng không hiểu sao cháu đi đại tiện rất rât khó khăn vì quá táo bón và khuôn rất to. Tôi đã cho cháu uống men tiêu hóa bio baby nhưng không đỡ. Xin bác sĩ chỉ giúp có thuốc gì giúp cháu ăn ngon miệng và đi đại tiện được dễ dàng hơn không?

Trả lời: Bạn không nên cho bé ăn quá nhiều rau để chữa táo bón vì chế độ ăn của bé sẽ mất cân bằng, thiếu các nhóm thực phẩm cần thiết khác như đạm, đường. Nếu bé vẫn tăng cân bình thường và hiện tại không bị suy dinh dưỡng thì bạn cần phải tìm lý do tại sao bé không chịu đi tiêu (như sợ nhà vệ sinh dơ, sợ tối, đau khi đi tiêu hay là ham chơi, xem tivi… ) để loại bỏ các yếu tố nguy cơ này thì bệnh mới không tái phát.

Thường bạn có thể dùng Duphalac gói 15 ml (liều dùng 1 ml mỗi kg cân nặng một ngày) trong khoảng 1 tuần. Nếu có cải thiện thì có thể dùng tiếp cho đến khi bé tiêu phân mềm cho tới lòng thì có thể giảm liều dần và tiến tới bỏ thuốc khi đã loại bỏ được các yếu tố nguy cơ kể trên. Thời gian điều trị có thể vài tháng tùy theo mức độ bệnh và sự hợp tác của gia đình.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận