Góc tư vấn

Bé đi ngoài phân sống có nguy hiểm không?

Hỏi: Cháu nhà em 26 tháng, hay bị đi phân sống, có lần bé ị và tè vào bô em có nhìn thấy vài hạt mỡ nổi như ở chậu rửa bát. Em đã cho cháu uống các loại thuốc và men tiêu hóa theo hướng dẫn của dược sĩ. Xin bác sĩ cho biết bệnh đó có nguy hiểm không và cách chữa trị?

Trả lời: Nếu bé đứng cân hoặc sụt cân bạn nên đưa bé đến bệnh viện có chuyên khoa tiêu hóa để được xét nghiệm thêm. Còn bé vẫn tăng cân bình thường thì ở lứa tuổi này đôi lúc bé có thể đi phân sống (nguyên cọng rau, thịt hay ít hạt mỡ…) vì đường tiêu hóa đang trong thời kỳ chuyển qua giai đoạn phát triển mới.

Cách trị ho cho trẻ

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

  1. lehaianh

    con tôi năm nay 24 tháng cháu hay bị đi ỉa trước và bây giờ thì đi ỉa phân sống các bác có cách gì giúp em với em lo qua sông biết làm sao.

  2. Thanh tam

    Be gai nha e dk 5thang20ngay.can nag 7,7.be bi dj ngoai 6hom roi.moi ngay di 5,6lan phan mau xanh co bot. e co cho cho be uog biolac,smecta,sau do so lan di cua be cung giam con 2,3lan trog 1ngay nhung phan van con mau xanh sen set nhg doi luk be van bi son ra..be van bu me binh thuong.vay be bi lam sao

Bình luận