Góc tư vấn

Nạo VA để tránh biến chứng tai mũi họng

Hỏi: Con tôi vừa trải qua đợt viêm phế quản – họng – mũi, sau đó vì ho nhiều nêu cháu bị viêm tai thanh dịch. Bác sĩ cho cháu uống 3 đợt kháng sinh liên tiếp, và bảo có thể sau này cháu phải nạo VA để tránh tái phát. Xin hỏi cách phòng tránh viêm tai giữa ở trẻ, và tôi có nên cho bé nạo VA không?

Trả lời: Viêm VA kéo dài có thể sẽ gây viêm tai và viêm tai kéo dài sẽ ảnh hưởng đến khả năng nghe của bé. Do đó, nếu con bạn có viêm tai và chảy mũi kéo dài thì nên nạo VA để tránh những biến chứng trên.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

  1. tô thủy

    Xin cho hỏi cách phòng và các điều cần kiêng cho trẻ 15 tháng khi trẻ bi viêm V.A. Xin cám ơn!

    • Meyeucon.org

      Viêm VA là bệnh hay gặp ở trẻ dưới 3 tuổi. Phòng bệnh quan trọng nhất là chú ý để phòng của trẻ thoáng nhưng phải ấm, không bị gió lùa. Giữ ấm cổ, ngực và chân cho bé vào mùa lạnh, không để viêm mũi họng. Ra đường nên đeo khẩu trang hoặc che mũi, miệng cho trẻ. Đồ chơi của trẻ phải rửa sạch với xà phòng hàng ngày. Trẻ ra nhiều mồ hôi khi thức, chơi cũng như khi ngủ nên bạn phải thường xuyên kiểm tra lưng áo, nếu ướt nên thay ngay. Bạn có thể giảm việc thay áo bằng cách đặt 1 lớp khăn vải dễ hút ẩm vào lưng cho bé, khi thay chỉ cần thay chiếc khăn đó. Bạn nên vệ sinh răng miệng cho bé trước khi đi ngủ, hạn chế dùng điều hòa, nên tạo độ ẩm không khí bằng cách đặt 1 chậu nước trước luồng gió của điều hòa, nên hẹn giờ để khi ngủ máy tự động tắt.

Bình luận