Góc tư vấn

Trẻ bị cảm sốt có phải là do cúm H1N1?

Hỏi: Con em hay bị cảm sốt (hắt hơi, sổ mũi, sốt 38,5 độ, ho) đấy là những triệu chứng mà các bà mẹ như em hiện nay rất hoang mang vì lo rằng con mình sẽ bị H1N1. Cho bé đến bệnh viện khám thì thường xuyên trong tình trạng quá tải đông đúc khiến bé còn ốm thêm. Xin bác sĩ cho em biết các dấu hiệu riêng biệt thuờng gặp ở trẻ nhỏ khi mắc 2 bệnh này.

Trả lời: Các triệu chứng bạn mô tả cũng giống với H1N1. Tuy nhiên, nếu con bạn không tiếp xúc với người nghi ngờ mắc H1N1 thì nên điều trị như những lần trước và theo dõi bé sát hơn. Nếu thấy bé sốt cao, đau nhức cơ thể, ho nhiều, nên đưa bé đến bệnh viện để xác định xem có bệnh gì nặng không. Hiện nay, H1N1 cũng là một loại cúm mùa. Cúm mùa thì năm nào cũng gặp, trước kia đâu có ai sợ cúm mùa. Có rất nhiều bệnh còn nguy hiểm hơn H1N1 mà có thể bố mẹ bỏ quên. Chị nên bình tĩnh theo dõi bé như những lần mắc bệnh trước đây và thực hiện các biện pháp vệ sinh để phòng bệnh cúm H1N1 theo hướng dẫn của cơ quan y tế.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

 1. Hong Trang

  Hỏi: Em bị sốt, ho, chảy nước mũi

  Em bi sot 38 do.Ho,chay nuoc mui.Em cua em cung bi sot.Khog biet co bi lay khong???Em bi 2 vet can cua con trung khong biet la do muoi hoac con gi????sung len do em gai.NHung gio da do rat nhieu.

  • Meyeucon.org

   Trả lời: Bị sốt, ho, chảy nước mũi thì làm thế nào

   Em sốt 38 độ thì vẫn là nhẹ, đây đang là thời điểm giao mùa, nên việc sốt nhẹ, ho, chảy nước mũi cũng là bình thường. Cũng có thể là em và em của em bị cảm cúm. Em nên ăn uống tốt để đảm bảo sức khỏe, uống thêm vitamin C để tăng sức đề kháng và thường xuyên theo dõi nhiệt độ xem có bị tăng không. Nếu tăng thì cần phải khám bác sĩ để tìm đúng ra nguyên nhân. Côn trùng cắn thường chỉ bị ngứa một thời gian thôi, em yên tâm không sao đâu.

Bình luận