Góc tư vấn

Trẻ hay bị nôn trớ lúc giao mùa

Hỏi: Con gái tôi được 42 tháng tuổi. Theo tôi quan sát, mỗi năm, cứ đến thời điểm giao mùa là con tôi lại xuất hiện hiện tượng đang ngủ đêm tự nhiên nôn trớ, thậm chí nôn cả mật vàng và từ lúc đó trở đi cháu cứ ăn vào là lại trớ. Sau đó, cháu có đi ngoài, vài ngày sau thì tự khỏi. Cháu bị từ khi rất nhỏ tới bây giờ. Hiện tượng này là bệnh gì?. Có thể chữa bằng cách nào?

Trả lời: Nếu sau các đợt ói bé hoàn toàn bình thường thì nhiều khả năng con bạn bị ói chu kỳ, là một tình trạng có nhiều nguyên nhân chưa được rõ. Bạn nên thu xếp đưa bé đến bệnh viện có chuyên khoa tiêu hóa và thần kinh để được khám và điều trị sớm.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

 1. Bui Tien An

  Hỏi: Có cách nào giúp con tôi không nôn trớ?

  Cu Ty nha toi 32 thang tuoi nang 11 kg, Ko luoi an nhung he khoc hoac ho la tro ngay. Xin hoi cac bac co cach nao giup Cu Ty ko tro Ko?

  • Meyeucon.org

   Trả lời: Đi khám để loại trừ nguyên nhân bệnh lý gây nôn trớ

   Chào bạn,

   Trước hết nếu theo như cân nặng và tuổi của bé thì bé có dấu hiệu suy dinh dưỡng, nguyên nhân có thể là do việc cu Tý hay nôn trớ khi ăn. Tôi không rõ hiện tại bạn đã cho bé ăn những gì, ở tầm tuổi này là có thể ăn được cơm nát và thức ăn mềm rồi.
   Để tìm cách giúp trẻ không nôn trớ bạn phải cho bé đi khám để loại trừ các nguyên nhân nôn do bệnh lý: có thể là trào ngược dạ dày thực quản, tiêu hóa, viêm họng v.v… Nếu không phải do bệnh lý thì mới có thể áp dụng được các phương pháp khác giúp cho bé không bị nôn trớ.

Bình luận