Tin tức

Bình Phước: Nhiều trẻ em ngộ độc cháo dinh dưỡng

Trong vài ngày qua, Bệnh viện đa khoa thị xã Phước Long tiếp nhận và điều trị cho nhiều bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm.

Trong đó ít nhất 3 trẻ em từ 1 – 10 tuổi có biểu hiện ngộ độc với các triệu chứng ban đầu như: đau bụng, sốt cao, buồn nôn, tím tái, tiêu chảy.

Theo gia đình có trẻ bị ngộ độc, khoảng 1h sau khi ăn cháo dinh dưỡng nấu sẵn tại cửa hàng cháo dinh dưỡng Cây Thị ở thị xã Phước Long, trẻ bắt đầu có biểu hiện của ngộ độc thực phẩm. Sau khi được truyền dịch, dùng kháng sinh, đa số các bệnh nhân dần hồi phục.

Đến trưa 9/7, nhiều bệnh nhân đã về nhà nhưng vẫn còn cảm thấy chóng mặt, cơ thể mệt mỏi. Ngay sau khi xảy ra vụ ngộ độc, ngành y tế thị xã Phước Long đã tổ chức đoàn kiểm tra tại cửa hàng bán cháo dinh dưỡng Cây Thị.

Theo ông Phí Ngọc Tứ, Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Phước Long, tỉnh Bình Phước cửa hàng cháo này hoạt động đã lâu nhưng đến nay vẫn chưa có giấy phép kinh doanh. Ông nói: Trung tâm Y tế đã yêu cầu chủ cơ sở cháo dinh dưỡng làm cam kết tạm ngưng hoạt động cho đến khi nào có giấy phép kinh doanh, đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Chúng tôi khuyến cáo phụ huynh khi mua cháo dinh dưỡng phải chú ý đến điều kiện an toàn thực phẩm. Cơ sở cháo dinh dưỡng phải lưu mẫu tại đó, nếu xảy ra ngộ độc thực phẩm, phải bồi thường thiệt hại ngộ độc thực phẩm./.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận