Góc tư vấn

Làm thế nào để phát triển chiều cao cho bé.

Hỏi: Con tôi 11 tháng tuổi, cháu cao 73cm, nặng 10 kg. Thưa bác sỹ, như thế đã đạt tiêu chuẩn chưa? Một ngày cháu ăn 3 bữa cháo (cá, tôm, cua, thịt (30g)… kết hợp với cá loại rau) và uống 300ml sữa, chưa kể bú sữa mẹ.   Chế độ dinh dưỡng của cháu đã đảm bảo chưa? Tôi làm thế nào để phát triển chiều cao cho bé.

Trả lời: Với chiều cao và cân nặng hiện tại cháu phát triển hoàn toàn bình thường nếu là trẻ gái, còn là cháu trai thì hơi thấp chiều cao một chút (thấp 1,5cm so vói chuẩn ) nhưng vẫn nằm trong giới hạn bình thường.   Chế độ dinh dưỡng chị cho cháu ăn như vậy là đã đủ, để trẻ phát triển chiều cao tốt hơn chị nên cho cháu ăn nhiều tôm, cua, cá hơn, tăng lượng dầu mỡ trong chế độ ăn (2 thìa cà phê/bữa) để trẻ tăng cường hấp thu vitamin A và D, cho trẻ tắm nắng vào buỏi sáng để phòng chống bệnh còi xương.

Bác sỹ Lê Thị Hải – Viện Dinh dưỡng Quốc gia – Theo aFamily

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

 1. Nguyễn Thị Thùy Linh

  Mẹ yêu con thân mến !
  Bé trai nhà em được 11.5 tháng cân nặng 10.5kg cao 78 cm.Bé ăn ngày 3 bữa cháo + 3 bữa ăn phụ (sữa hoặc sữa chua,trái cây ép).Bé không biết ăn muỗng ăn muỗng rất hay bị ói cứ ăn xong là ói hết thậm chí chưa ăn xong đã ói nên em hay cho bé bú bằng bình kể cả cháo như vậy có ảnh hưởng gì không?Làm cách nào để khắc phục tình trạng ói của bé (Khi sanh ra trong tháng bé ăn hay bị ói còn cho tới bây giờ tình trạng đó có khá hơn chỉ khi nào bé mệt mới bị ói).
  Mong mẹ yêu con hồi đáp sớm cho em
  Em xin chân thành cảm ơn! Mong mẹ yêu con hồi đáp sớm cho em

 2. trong hung

  con tôi được 4 tháng tuổi cao 75 cm và cân nặng 7,8 kg theo các chuyên gia như vay có đạt chuẩn của tre e vn chua?

Bình luận