Góc tư vấn

Nhẹ nhàng cai sữa con yêu

Hỏi: Tôi e con sẽ bị tổn thương nếu bị cai sữa. Tôi thực sự rất muốn cai nhưng làm thế nào để tôi có thể cai sữa cho con một cách nhẹ nhàng nhất có thể?

Trả lời: Dường như bạn đã muốn cai sữa em bé và bạn đang đi đúng hướng. Nhẹ nhàng cai sữa sẽ là cách tốt nhất cho hai mẹ con.

Hãy nói với con về quyết định đó. Giảm dần những bữa ít quan trọng nhất. Lần cho bú lúc 5 giờ sáng có thể hơi thử thách đối với bạn. Bạn có thể nhờ chồng giúp đỡ lúc này. Khi con thức giấc, bố có thể cho con uống rồi cố gắng vỗ về cho con ngủ bởi 5 giờ sáng vẫn còn sớm. Có thể bé muốn bò trong giường với mẹ và ngủ thêm vài tiếng đồng hồ nữa. Nếu thế thì hãy mặc bộ đồ nào để con không dễ dàng tiếp cận được với bầu vú của bạn.

Cai sữa con sau khi con được 1 tuổi thì không cần phải cho con bú sữa bằng bình nữa. Con sẽ không bao giờ chịu bú sữa bằng bình sau khi đã quen bú sữa mẹ. Hãy cho con uống bằng cốc luôn.

Cho con cai sữa có thể khiến bạn hơi buồn một thời gian. Mặc dù đây là lúc kết thúc sự gần gũi tối đa giữa mẹ và con thì bé cũng không cần thiết phải cảm thấy bị tổn thương. Cai sữa dần dần và thể hiện tình yêu thương với bé. Hãy nói cho con biết điều đó, dù là con không còn bú sữa mẹ nữa nhưng vẫn được nhận rất nhiều cái ôm và cử chỉ âu yếm từ mẹ.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận