Chăm sóc bé

Dấu hiệu bé gái bị viêm nhiễm vùng kín

Cơ quan sinh dục của bé gái trước tuổi dậy thì khác với phụ nữ tuổi sinh sản do hoạt động của buồng trứng chưa nhiều. Vì vậy, các bé dễ nhiễm vi khuẩn, virus, nấm, ký sinh trùng.

Theo tiến sĩ Nguyễn Thị Hồng Minh, Giám đốc Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, Bệnh viện Phụ sản Trung ương, ngoài nguyên nhân kể trên, việc âm đạo có PH trung tính và thiếu các kháng thể bảo vệ cũng là yếu tố thuận lợi cho vi trùng phát triển gây viêm nhiễm.

Ngoài ra, tình trạng vệ sinh kém của nguồn nước, bụi bẩn hay quần áo mà các bé tiếp xúc hằng ngày cũng là những nguyên nhân gây viêm nhiễm. Đặc biệt, “quần chíp” quá chật hay ẩm ướt là môi trường thuận lợi để vi khuẩn phát triển, gây bệnh.

Triệu chứng thường gặp nhất của bệnh phụ khoa ở bé gái là ra nhiều khí hư, huyết trắng, dịch mủ bất thường. Nếu với trẻ gái bình thường, khí hư sẽ có màu trắng mờ đục, hoặc trắng trong, thì với trẻ bị bệnh, khí hư có màu vàng (khác với màu vàng của nước tiểu), hoặc có màu xanh đục. Bé gái cũng có thể có biểu hiện ngứa, đau rát, vùng kín đỏ tấy…

Khi thấy bé có những dấu hiệu trên, cần đưa ngay đến cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và điều trị đúng cách.

Theo Đất Việt

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận