Tin tức

Cải thiện tình trạng dinh dưỡng cho bà mẹ, trẻ em

Tại hội thảo triển khai chương trình chung “Lồng ghép dinh dưỡng và an ninh lương thực cho trẻ em và nhóm có nguy cơ tại Việt Nam” ngày 14/7, các chuyên gia cho biết tỷ lệ trẻ em bị suy dinh dưỡng dạng thấp còi và tỷ lệ phụ nữ có thai bị thiếu máu tại Việt Nam vẫn ở mức cao.

Phát biểu tại hội thảo, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Bá Thủy nhấn mạnh chương trình “Lồng ghép dinh dưỡng và an ninh lương thực cho trẻ em và nhóm có nguy cơ tại Việt Nam” được triển khai có hiệu quả sẽ góp phần cải thiện sức khỏe, dinh dưỡng của bà mẹ, trẻ em Việt Nam và bảo đảm an ninh lương thực tại hộ gia đình cũng như cấp quốc gia giai đoạn 2010-2020.

Chương trình, do Bộ Y tế chủ trì thực hiện, thuộc danh mục các dự án do Quỹ thực hiện các Mục tiêu Thiên niên kỷ Tây Ban Nha tài trợ thông qua Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên hợp quốc (FAO), Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) giai đoạn 2010-2020.

Chương trình bao gồm hai hợp phần là hợp phần An ninh lương thực do Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn thực hiện và hợp phần Dinh dưỡng lồng ghép do Bộ Y tế thực hiện.

Mục tiêu của chương trình là cải thiện tình trạng dinh dưỡng của bà mẹ và trẻ em qua cải thiện việc kiểm soát an toàn lương thực, dinh dưỡng và tình trạng sức khỏe; cải hiện khả năng cung cấp các dịch vụ dinh dưỡng và chăm sóc y tế; cải thiện an ninh lương thực thông qua việc tăng sản lượng thực phẩm vườn trại và sử dụng thực phẩm chất lượng, an toàn tại các địa bàn triển khai.

Chương trình sẽ được triển khai trong ba năm (2010-2012) với tổng ngân sách là 3,5 triệu USD ở cấp Trung ương và 6 tỉnh Cao Bằng, Điện Biên, Đắk Lắk, Kon Tum, Ninh Thuận và An Giang./.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận