Tin tức

Mỹ thu hồi trang sức trẻ em chứa độc tố cadmium

y ban An toàn sản phẩm người tiêu dùng (CPSC) của Mỹ ngày 13/7 đã ra lệnh thu hồi tự nguyện khoảng 137.000 món trang sức trẻ em có chứa độc tố cadmium, đồng thời kêu gọi người tiêu dùng ngừng sử dụng ngay lập tức những sản phẩm này.

Trong một tuyên bố, CPSC nhấn mạnh các hành động bán chui hoặc cố tình bán lại các sản phẩm đã được thu hồi của người tiêu dùng đều vi phạm pháp luật.

Tổng cộng có 19 loại trang sức khác nhau như vòng cổ, vòng tay, hoa tai bằng kim loại với kiểu dáng và hình thức rất đa dạng và bắt mắt, nằm trong danh sách thu hồi.

Các loại sản phẩm trên được bày bán tại hai công ty là Justice và Limited Too, hai cơ sở rất nổi tiếng với các bé gái dưới 13 tuổi.

CPSC khuyên người tiêu dùng không nên cho con trẻ tiếp tục đeo những loại trang sức này và mang trả lại chúng cho hai công ty trên để lấy toàn bộ số tiền đã bỏ ra.

Đây là lần thứ sáu Mỹ ra lệnh thu hồi các sản phẩm chứa cadmium kể từ đầu tháng Sáu tới nay, trong đó có khoảng 13 triệu ly uống nước in hình các nhân vật trong phim hoạt hình “Shrek” được bán tại các cửa hàng ăn nhanh McDonald’s.

Cadmium rất độc hại cho sức khỏe nếu bị trẻ em nuốt vào bụng. Theo nhiều nhà nghiên cứu, cadmium là một trong ba kim loại được coi là nguy hiểm nhất đối với cơ thể con người (kế đến là chì và thủy ngân).

Những người tiếp xúc thường xuyên với loại hóa chất này sẽ có tỷ lệ ung thư tiền liệt tuyến, ung thư phổi cao hơn rõ rệt so với người khác.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận