Chăm sóc bé

Trí tuệ và thể chất của bé 8 tháng tuổi

Trong tháng này, bé phát triển thêm nhiều kỹ năng mới, giao tiếp và trí nhớ được cải thiện – một bước nhảy vọt về trí tuệ.

Luôn để mắt tới bé

Không nên bỏ mặc bé của bạn dù chỉ một phút vì bây giờ, bé có thể luồn lách, lẫy và thậm chí là bò. Những kỹ năng mới này khiến việc thay tã cho con khó khăn hơn, bạn có thể thấy bé dễ dàng lẫy để với tay lấy thứ gì đó hay ngồi dậy từ tư thế nằm.

Biết ngồi

Tháng này (hoặc tháng sau), bé có thể ngồi khá vững và điều này mở ra thế giới hoàn toàn mới với bé – bé có cái nhìn tốt hơn về mọi thứ và bạn có thể bày thêm đồ chơi cho con. Ngồi sẽ trở thành vị trí yêu thích của bé, dù bé vẫn cần trợ giúp khi ngồi.

Cái vẫy tay đầu tiên

Quan sát bé vui chơi và bạn sẽ thấy, các kỹ năng vận động của bé ngày càng tinh tế hơn. Tháng trước, bé vận dụng được kỹ năng kết hợp ngón tay cái với ngón tay trỏ thì tháng này, hai bàn tay phối hợp thành thạo với nhau: có thể truyền đồ vật từ bàn tay trái qua tay phải và ngược lại. Bé học cách chuyển động bàn tay (từ cổ tay) và đưa ra lời tạm biệt là cái vẫy tay đầu tiên.

Thuận tay trái hay thuận tay phải

Bạn có thể phán đoán xem bé thuận tay nào bằng việc bé thường sử dụng bên tay ấy. Thử kiểm tra bằng cách đưa một đồ chơi ra giữa và xem bé dùng tay nào để với lấy nó. Lặp lại và xem bé có dùng tiếp bên tay ấy. Bé cũng dùng tay thuận để hỗ trợ bản thân như bò, với tay lên…

Thưởng thức sách

Cùng với sự phát triển nhanh của bộ não, trí tuệ của bé cũng phát triển tốt ở giai đoạn này. Bạn có thể thấy bé hiểu được ngôn ngữ và thậm chí, biết bắt chước lại những gì bạn vừa thực hiện; bé tập trung dài hơn với đồ chơi và tự chơi được lâu hơn. Trí nhớ tốt lên nghĩa là bé thích được nghe đọc và nhìn ngắm những hình ảnh quen thuộc trong sách.

Cảm giác hài hước

Bé 8 tháng ngày càng hài hước.

Theo Mẹ và bé / Motherandbaby

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

  1. tuyen

    chào bác sĩ!bác sĩ ơi bé nhà em được 8 tháng rưỡi rồi mà vẫn chưa mọc cây răng nào cả,bé vẫn hay nôn ọe sau mỗi lần uống sữa và bé không ăn được thức ăn to nên đến giờ e vẫn chưa cho bé ăn cháo mà e chỉ cho bé ăn bột đã fa sẵn .e muốn hỏi bác sĩ là bây giờ bé có thể ăn cháo được chưa ạh và làm sao để bé hết nôn ọe,e có ẩm bé đi khám bác sĩ nói là không sao nhưng thấy bé cứ như vậy hoài e lo lắm,bé bú mẹ nhưng mẹ không đủ sữa nên dặm thêm sữa ngoài.hàng ngày e lấy rau củ nấu lấy nước để fa sữa và fa bột cho bé uống và ăn như vậy có tốt cho sức khỏe của bé không ạ và bé có thể ăn được trái cây nào ạ.e cảm ơn bác sĩ và mong nhận được fản hồi của bác sĩ

Bình luận