Chăm sóc bé

Hấp thụ muối có tốt cho trẻ đẻ non?

Hầu hết những người mẹ đẻ non đều lo lắng cơ thể con mình yếu và sẽ để lại nhiều di chứng sau này. Nhiều người đã truyền tai nhau ăn muối có lợi đối với người sinh non. Quan niệm này có hoàn toàn chính xác?

Chuyên gia người Anh đã nhận định, đối với những trẻ đẻ non thì bổ sung một lượng muối nhất định có lợi ích đối với phát triển trí tuệ và cơ thể, hơn nữa có thể bổ sung lượng muối liên tiếp cho đến khoảng 10 tuổi.

Thông thường so với trẻ sinh đủ tháng, trẻ sinh sớm từ 8 tuần hoặc trên 8 tuần có thể mất đi nhiều nguyên tố natri, vì thế đối với trẻ sinh sớm thì bắt đầu từ tuần thứ 2 nên bổ sung lượng muối theo phương pháp của bác sỹ.

Các nhà nghiên cứu ở Anh đã tiến hành điều tra 2 nhóm trẻ đẻ non trong suốt 13 năm. Kết quả phát hiện: Trẻ đẻ non sau khi được bổ sung muối sẽ có điểm cao gấp 13% trẻ không được bổ sung muối. Ngoài ra, trí nhớ và ngôn ngữ cũng có những mặt xuất sắc.

Chuyên gia y học đã khuyến cáo rằng, trẻ sơ sinh trong vòng 2 tuần đầu bổ sung muối đã hấp thụ được phần nào nguyên tố natri cho cơ thể.

Bình luận bằng Facebook

Bình luận