Chăm sóc bé

Lợi ích khi tắm cho bé

Tắm cho con là công việc quen thuộc. Bạn chỉ cần nước ấm, khăn mềm hoặc có thêm dầu gội, sữa tắm cho bé là đủ. Tắm không chỉ giúp bé sạch sẽ mà còn khiến bé luôn khỏe mạnh.

1. Phòng hăm

Dù bạn có thay tã thường xuyên thì cũng không loại bỏ được hết nước tiểu dính trên da bé. Trong khi đó, tắm giúp vùng da quấn tã sạch sẽ và loại bỏ tất cả vi khuẩn có hại, gây kích thích trên da.

2. Vừa tắm vừa kiểm tra

Khi tắm cho bé, bạn có thể tranh thủ kiểm tra chứng phát ban hay các dấu hiệu khác trên da cho bé. Nếu bạn thấy bất kỳ sự thay đổi nào ở da, bạn có thể đưa con đi khám.

3. Làm dịu cơn đau bụng ở bé

Tắm có thể làm dịu cơn đau bụng ở bé. Các bác sĩ khuyến cáo, mẹ và bé có thể tắm cùng nhau vì đó là khoảng thời gian thư giãn tuyệt vời cho hai mẹ con. Bạn có thể đặt bé nằm trên bụng mẹ và cho bé bú khi mẹ và bé ngồi trong bồn tắm ít nước (đảm bảo ngực mẹ không chạm nước). Có thể giữ vòi nước luôn chảy nhẹ trong bồn vì âm thanh từ vòi nước giúp bé thư giãn, lại đảm bảo nước trong bồn luôn ấm.

4. Làm sạch bất kỳ vùng nào trên người bé

Tắm cho phép bạn làm sạch toàn cơ thể bé, nhất là các nếp gấp (nơi vi khuẩn cư trú). Nên tắm kỹ vùng sau tai, háng và dưới cánh tay bé. Bạn có thể dùng khăn ướt vỗ nhẹ lên da bé, tránh cọ mạnh vì nó gây kích ứng cho làn da của bé.

5. Chữa cứt trâu

Cứt trâu có thể do tuyến mồ hôi hoạt động quá mạnh. Gội đầu thường xuyên giúp loại bỏ những vảy khô trên đầu của bé nhưng bạn cần thận trọng. Cứt trâu thường không gây đau cho bé nhưng nếu không chú ý, da đầu bé có thể bị bong, kích ứng và chảy máu.

Theo Mẹ và bé

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận