Góc tư vấn

Trẻ hay ngủ mê, thức dậy nhiều lần

Hỏi: Tôi có con gái 3,4 tuổi. Trước đây, cháu ngủ ngon giấc. Nhưng từ khi tôi sinh cháu thứ 2, cháu được tách ra ngủ với bà. Đêm đêm, cháu thường mê sảng, nói lảm nhảm. Có những đêm, cháu thức dậy 4-5 lần như thế. Theo bà, tôi phải làm gì, có cần đưa cháu đến bác sỹ tâm lý?

Trả lời: Có lẽ bạn cần đưa cháu đến bệnh viện để kiểm tra hầu loại trừ các nguyên nhân về thực thể. Nếu sức khỏe cháu không có vấn đề gì, thì có lẽ là do sự khủng hoảng tâm lý khi cháu bị tách rời khỏi mẹ một cách đột ngột, đồng thời lại tiếp nhận sự có mặt của em bé nên có cảm giác bị bỏ rơi, không còn được mẹ quan tâm nhiều như trước đây…

Nên chăng, bạn hãy thường xuyên trò chuyện với cháu, tạo điều kiện cho cháu gần em bé nhiều hơn, thậm chí, bạn có thể cho cháu ngủ chung một thời gian xem giấc ngủ cháu có trở lại bình thường không. Sau đó, từng bước tập dần cho cháu ngủ chung với bà. Tránh những câu nói đùa làm cho cháu có cảm giác bị tổn thương, mất mát tình cảm… Nếu cháu vẫn còn tình trạng như trên, lúc ấy, bạn cần đưa cháu đến khoa tâm lý trẻ em để được thăm khám và điều trị.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận