Góc tư vấn

Làm sao để biết trẻ thiếu vi chất

Hỏi: Con tôi đã được một tuổi, cháu rất thông minh, hiếu động nhưng hơi gầy, lại hay bị chảy máu chân răng, da tay hay bị bong tróc. Xin hỏi có phải cháu bị thiếu vi chất dinh dưỡng không?

Trả lời: Theo như bạn mô tả trong thư rất có thể con bạn thiếu vitamin C (chảy máu chân răng), nếu nhìn kỹ bạn còn thấy lợi của cháu bị đỏ, đầu lưỡi có vết nứt và có mụn nhiệt, thiếu canxi (trẻ bị đổ mồ hôi trộm khi ngủ) khi có dấu hiệu ngủ không yên giấc, răng mọc muộn, ra mồ hôi nhiều khi ngủ. Trẻ thiếu vi chất dinh dưỡng không khó nhận biết vì dấu hiệu của thiếu vi chất dinh dưỡng thường biểu hiện ra ngoài cơ thể trẻ.

Ngoài ra, có một số biểu hiện trẻ thiếu vi chất khác như thiếu vitamin A, trẻ chậm lớn, hay ốm vặt, móng tay không hồng, nhìn sát đồ vật; trẻ thiếu kẽm thì có biểu hiện tóc khô, móng tay mềm dễ gãy; trẻ thiếu vitamin B1 có biểu hiện biếng ăn, tiêu hóa không tốt, hay đau bụng đi ngoài, thể trọng giảm sút… Nếu thấy trẻ có những biểu hiện trên, nên đưa trẻ tới các trung tâm y tế có phòng tư vấn dinh dưỡng để được kiểm tra và điều trị kịp thời, tránh để trẻ bị thiếu vi chất dinh dưỡng kéo dài dẫn tới những hậu quả không tốt cho sức khỏe sau này.

Theo Sức Khỏe & Đời Sống

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

  1. lam chi

    Ban cho minh hoi,be nha minh duoc 11 thang tuoi,be khong chiu an chao, khi dut vao la be nhe ra het,minh gian qua danh thi be khoc um len.khi uong sua cung vay cac me a,minh phai lam sao day,giup minh voi vi minh moi co dua con dau tien

Bình luận