Tin tức

Facebook, Twitter khiến trẻ bị trầm cảm

50% cha mẹ được hỏi đã cảm nhận tác động không tốt của các trang mạng xã hội lên con cái của họ.

Một cuộc khảo sát với các bậc cha mẹ ở Australia đã cho thấy, họ không hề tin tưởng các trang mạng xã hội mà con cái họ thường truy cập vào. Các ông bố, bà mẹ lo ngại Facebook hay Twitter sẽ khiến con cái họ suy giảm về sức khỏe và sự minh mẫn. Có đến 65% cha mẹ được hỏi thừa nhận, con em họ bê trễ học hành và lười làm bài tập hơn do thường xuyên vào mạng xã hội.

25% cha mẹ khẳng định rằng, các bạn trẻ thường bỏ ra hơn 7 giờ một tuần để nói chuyện với bạn bè chúng trên mạng. Một chuyên gia cho biết, các bậc phụ huynh rất hiếm khi biết chính xác con cái họ làm gì trên mạng.

Cuộc khảo sát này do Telstra thực hiện. Đơn vị này cũng cho ra đời một trang web chuyên chia sẻ các kinh nghiệm và đưa ra các nghiên cứu làm thế nào để bảo vệ trẻ em khỏi những tiêu cực do Internet mang lại.

Các bậc phụ huynh nghi ngờ rằng, chính các trang mạng xã hội đã khiến con em họ bê trễ học hành

Kết quả khảo sát cũng tiết lộ, có đến 84% trẻ em từ 14-17 tuổi sử dụng các mạng xã hội và gần 50% trẻ từ 10-13 tuổi thường vào Facebook.

Một bà mẹ cho biết, việc trẻ em có bị ảnh hưởng tiêu cực bởi Internet hay không còn phải phụ thuộc vào sự giáo dục của gia đình. Nếu cho trẻ làm quen sớm với Internet song cha mẹ vẫn phải quan tâm thường xuyên thì trẻ sẽ tự xây dựng cho mình một màng lọc trước vô vàn thông tin và sự cám dỗ trên mạng.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận