Mẹ mang thai

Những điều thú vị trong 3 tháng đầu của thai kỳ

24 tiếng là thời gian đủ để tinh trùng tiếp cận và thụ tinh với trứng. Từ đây, thai kỳ của bạn bắt đầu cho dù bạn chưa nhận ra nó.

Những điều thú vị khác về thời gian đầu mang thai, từ Motherandbaby:

 • Khoảng 2% trường hợp song thai. Cặp song sinh giống hệt nhau khi một trứng thụ tinh với một tinh trùng, sau đó chia làm hai hợp tử riêng biệt (mỗi hợp tử tạo thành một em bé). Cặp song sinh không giống nhau được hình thành khi hai trứng riêng biệt đồng thời thụ tinh với hai tinh trùng riêng biệt.

 • 4 tuần tuổi, bé có kích cỡ của một hạt giống.
 • Giới tính của con là do chồng bạn quyết định. Tất cả trứng mang nhiễm sắc thể X (nữ), trong khi tinh trùng mang theo một nhiễm sắc thể X hoặc Y (nam). Nếu nhiễm sắc thể X của tinh trùng gặp trứng, đó là một bé gái. Ngược lại, nếu là nhiễm sắc thể Y thì là một bé trai.
 • Khoảng tuần thứ 6, bé đã có nhịp tim dù kích thước của bé chỉ lớn hơn hạt đậu một chút.
 • 7 tuần tuổi, bé đã có 3 vùng não riêng biệt gồm não trước (có trách nhiệm giải quyết vấn đề, lưu trữ kỷ niệm); não giữa và não sau (kiểm soát hoạt động thể chất như thở, nhịp tim, chuyển động cơ bắp).
 • 8 tuần tuổi, bé được định hình thành một bào thai. Nếu siêu âm và đi khám thai tại thời điểm này, nhịp tim của bé được phát hiện và nguy cơ sảy thai chỉ còn 2%.
 • Tuần thứ 10, em bé của bạn có kích cỡ như một hạt đậu Hà Lan nhưng đã có thể nhận ra đôi mắt, tai, mũi và miệng, phân làm 4 chi, cộng với các ngón tay và ngón chân. Bé cũng đã có móng tay nhỏ bé và những chồi cho răng sữa.
 • Cũng ở tuần thứ 10, bé bắt đầu nhạy cảm với những va chạm. Nếu bạn có những cú hích nhẹ vào bụng bầu thì bé cũng vặn vẹo dù những chuyển động này của bé chưa được nhận ra.
 • Nhịp tim của bé là 110-160 lần/phút, hai lần mỗi ngày tim bé đập nhanh như tim người lớn. Tất cả các cơ quan chính gồm tim, phổi, thận, não và ruột được hình thành và có đầy đủ chức năng ở tuần thứ 10.
 • Phản xạ của bé phát triển mạnh hơn vào tuần thứ 12. Nếu bé vô tình chạm tay (hoặc chân) lên mặt mình, đôi môi của bé như thể đang mút, nếu bé vô tình chạm vào mắt, mắt bé sẽ nhấp nháy. Bé 12 tuần tuổi có trọng lượng như một chiếc Ipod.
 • Phần lớn thai phụ có lượng nước ối đầy một chén vào cuối quý I và tương đương một chai rượu vang vào cuối thai kỳ.
Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

 1. tomboy

  Bị sao đây ta:
  bụng mình to ra,nhưng đi khám thì bảo không có baby
  bị sao đây ta

 2. ngoc cham

  toi that su thay chan khi toi va ny toi y nhau dc 2 nam,va cung co du djh cuoi nhung la trong tuong lai chu k pai bay gjo.lan nay toi cung co thai nhung a ay k muon gju,toi thi rat la so pai di bo lan nua vi trc toi cug bo 1 lan.lan nay toi rat lo neu dj bo thj mai mai toi k bao gjo co thai dc nua.nhung ny toi k muon gju toi rat muon co nhung loi khuyen tu moi nguoi.

 3. MeBin

  Chao bac sy!
  toi moi ket hon duoc 4thang vo chong toi muon co em be luon, thang vua roi toi co kinh vao ngay 20/3, chu ky cua toi khong deu, khoang tu 32 den 35 ngay, t co goi dien tu van cach tinh ngay rung trung la ngay 10/4, chieu 10/4 vo chong toi co quan he, ngay 12 vc toi quan he tiep. vay hoi bs lieu toi co em be ko? trong 3 ngay day t thay chat nhon cua t ra nhieu, va t co sd que thu thinh ngay rung trung thi len 2 vach dam. mong tin bac sy.

 4. dangtuananh

  cho em hỏi muốn sinh bé trai cần ăn uống nghỉ ngơi với chế độ như thế nào.có kinh nghiệm hay phương pháp gì để thụ thai tỷ lệ là bé trai lớn không?

  • Meyeucon.org

   Tôi nghĩ rằng con nào cũng là quý, quan trọng là các bạn thoải mái tinh thần để con cái khỏe mạnh, không nên phân biệt trai hay gái

Bình luận