Góc tư vấn

Có nên ép trẻ ăn nhiều, chế độ ăn thế nào cho hợp lý?

Hỏi: Đối với trẻ biếng ăn, có nên ép trẻ ăn hay không? Trẻ 2 tuổi thì một ngày cần ăn tối thiểu bao nhiều kcal? Với trẻ chậm tăng cân, hấp thu kém (2~3 tuổi), có thể giảm cháo, tăng sữa lên cho trẻ không? Chế độ ăn như thế nào là hợp lý với các bé biếng ăn, chậm tăng cân?

Trả lời: Trong mọi trường hợp không nên được bắt buộc trẻ em ăn vì điều này xem ra còn nguy hiểm hơn là sự duy dinh dưỡng nữa. Chúng tôi làm nghiên cứu và thấy rằng bắt buộc trẻ thường không có hiệu quả mà còn làm tổn thương tình cảm mẹ con và ảnh hưởng đến sự phát triển trí tuệ của các cháu. Vì vậy, tôi không bao giờ đưa ra con số về thức ăn cần thiết cho cháu vì thường khiến các bà mẹ ngộ nhận là phải bắt cháu ăn đủ số lượng đó. Điều quan trọng là khuyến khích cháu thèm ăn chứ không phải bắt cháu ăn đủ số lượng.

Cách trị ho cho trẻ

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

 1. Nguyen thi thuy trang

  Thưa bác sĩ,con trai e hiện tại được 6,5 tháng mà nặng 7kg. Cân nặng như vậy có bị suy dinh dưỡng không ạ? Thời khóa biểu ăn uống như sau:
  7h : ăn sữa similac 50ml – 60ml
  8h30: ngủ 30- 60 phút
  9h30: ăn bột 200ml
  12h:ăn sữa similac 40ml + bú mẹ
  12h30: ngủ 60-120 phút
  15h: ăn bột 200ml
  18h30: ăn sữa similac 60ml
  20h:ngủ va bú mẹ đến sáng hôm sau
  Xin bác sĩ tư vấn cho em, em cho bé ăn như thế đã đủ số lượng chưa ạ? Vì em thấy Bé lên cân rất chậm. Ăn thì hay ngậm.nhất là ăn sữa ngoài, bé không thích sữa ngoài cho lắm. Vì e đi làm và sữa cũng không đủ nên
  mớicho bé ăn thêm sữa ngoài. Xin bác sĩ tư vấn giúp là làm sao để bé ăn sữa ngoài nhiều hơn va hết ngậm khi ăn. Và em có nên đổi sữa cho bé không vì em thấy bé tăng cân chậm? Bé mới ăn được 2 hộp similac thôi.trước đó là bú mẹ hoàn toàn. Với lại em đang định cho bé ăn thêm váng sữa.xin bác sĩ tư vấn cho em có nên cho bé ăn không? Và cách sử dụng như thế nào ạ? Em xin chân thành cảm ơn bác sĩ.

Bình luận