Tin tức

Hà Nam: Có hay không một băng nhóm bắt cóc trẻ em?

Gần đây trên địa bàn xã Thanh Hà, Thanh Liêm, Hà Nam liên tục xảy ra một số vụ nghi bắt cóc trẻ em, với thủ đoạn táo tợn “bắt cóc giữa ban ngày”. Những vụ việc xảy ra đã làm cho các gia đình có trẻ nhỏ tại địa phương nơm nớp lo âu. Vấn đề này cần được các cơ quan chức năng khẩn trương điều tra, xử lý.

Bà Lê Thị Thảo chỉ vị trí vụ khống chế bé trai sáng 15-7-2010

Vụ thứ nhất xảy ra tại xóm Hạ, thôn Thạch Tổ, xã Thanh Hà, nạn nhân là cháu gái Vũ Anh Thư mới 3 tháng tuổi. Chị Lê Thị Thảo, 21 tuổi, mẹ cháu Thư kể: Ngày 6-7-2010 trong làng có người mất nên những người thân nhà chị đi đám ma. Chồng đi làm xa, chỉ có một mình chị Thảo ở nhà trông con. Khoảng 2 giờ kém 15 phút chiều, để con nằm chơi trong nhà, chị đi vệ sinh. Chợt chị nhìn qua ô thông gió, thấy có một người phụ nữ lạ hoắc, bịt khăn kín mặt tồng tộc vào nhà bế đứa con chị chạy ra ngoài. Khi người đàn bà lạ bế đứa bé ra đến bậc tam cấp, chị cũng kịp thời chạy ra ngăn cản. Ngay sau đó xuất hiện một gã đàn ông vạm vỡ, bịt khẩu trang kín mặt chạy vào khống chế. Chị Thảo chạy vào bếp vơ liền được 2 con dao ra cảnh cáo, rằng không thả đứa bé ra chị sẽ chém. Gã đàn ông bịt mặt vẫn tỉnh bơ, đồng thời tiến lại áp sát chị và ra hiệu cho mụ đàn bà đồng bọn mở túi du lịch để bỏ cháu bé vào đó. Với bản năng của người mẹ sắp bị cướp con, chị la lên. May thay nhà có nuôi hai chú chó, thấy chủ quần đảo với người lạ, 2 chú chó đã nhảy bổ vào cắn 2 kẻ lạ mặt. Thấy khó khăn, chúng liền bỏ đứa bé xuống và tháo chạy ra phía đường vành đai. Khi dân làng ùa ra thì chỉ kịp nhìn thấy chúng đi thành một hội, 5 tên trên 3 xe máy. Chị Thảo còn cho biết, trong quá trình hành động, chúng không nói câu nào, mà chỉ ra ám hiệu cho nhau.

Vụ thứ 2 xảy ra ở đội 4, thôn Ứng Liêm, xã Thanh Hà, vào khoảng 17h chiều ngày 11-7-2010. Cháu Vũ Thị Thuận (sinh năm 2000) đang chăn bò cùng 2 bạn khác gần khu vực đường vành đai chạy qua xã Thanh Hà thì có một người đàn ông tầm ngoài 30 tuổi đi xe máy và tiến đến chỗ 3 cháu. Ông ta xuống xe và hỏi thăm đường sá, mặc dù các cháu nói không biết nhưng người lạ vẫn nán ngồi lại. Thấy có dấu hiệu chẳng lành, 3 cháu đuổi bò chạy về. Tên này liền nhảy xổ ra chặn đường, đuổi tóm được cháu Thuận. Ông ta ghì tay, ghì chân, bịt miệng, đồng thời rắc một loại bột màu vàng vương lên khắp tóc và áo cháu Thuận. Thấy Thuận vùng vẫy vì bị người lạ bắt, cháu Lê Thị Hường (lớn nhất nhóm, 16 tuổi) đã tri hô và cầm chiếc liềm cắt cỏ chạy lại và quát: “Bác không bỏ bạn cháu ra, cháu sẽ bổ liềm vào đầu bác…”. Thấy các cháu la hét, ông ta xuống giọng dụ dỗ “nếu im lặng sẽ cho mỗi cháu 500 ngàn đồng”. Khi ấy, mọi người xung quanh đã phát hiện vụ việc và chạy tới. Gã người lạ liền nhảy lên xe rú ga phóng thoát thân. Còn cháu Thuận, chiều tối hôm đó về đến nhà liền lăn ra ngủ li bì đến 11 giờ đêm hôm đó mới tỉnh. Do quá hoảng sợ, cháu không dám kể với ai, mãi sáng hôm sau bố mẹ cháu mới biết chuyện.

Gần đây nhất, ngày 15-7- 2010, bà Lê Thị Thảo, 57 tuổi kể, đã tận mắt chứng kiến một vụ việc: Vào khoảng 10 giờ sáng cùng ngày, trên tuyến đường vành đai, bà nhìn thấy một người đàn ông và một phụ nữ đều bịt kín mặt khống chế một đứa trẻ đi qua. Đó là một cháu trai tầm 10 tuổi. Khi qua gần chỗ bà đứng, cậu bé giãy giụa và té xuống vệ đường. Hai tên nọ tiếp tục bịt miệng khống chế cháu bé lên xe phóng bạt mạng. Khi bà chạy tới và hô hào người làng ra thì bọn chúng cùng đứa trẻ kia đã biến mất… Hiện chưa biết đó là con cái nhà ai(?).

Từ một số vụ việc nêu trên, đề nghị cơ quan chức năng tỉnh Hà Nam khẩn trương vào cuộc nhằm ngăn ngừa phòng vệ, để trấn an và đảm bảo an ninh cho nhân dân. Cũng từ hiện trạng này mong bà con đề cao tinh thần cảnh giác trước bọn tội phạm bắt cóc, buôn người.

Bình luận bằng Facebook

Bình luận