Mẹ mang thai

Trứng rán, thịt xông khói rất tốt cho sức khoẻ thai nhi

Một nghiên cứu mới đây cho thấy phụ nữ mang thai ăn trứng rán và thịt xông khói rất tốt cho thai nhi và giúp phòng ngừa các bệnh về khuyết tật bẩm sinh cho trẻ sơ sinh.

Các chuyên gia chỉ ra rằng chất Choline đóng một vai trò quan trọng trong quá trình phát triển trí não và tế bào của thai nhi. Chất Choline được tìm thấy rất nhiều trong trong lòng đỏ trứng, thịt xông khói, các thực phẩm nội tạng và trong các loại rau. Hơn nữa, các thực phẩm này chứa nhiều vitamin B, một dưỡng chất thiết yếu cho thai nhi.

Các nhà nghiên cứu cảnh báo về việc các sản phụ không sử dụng các món ăn chứa chất Choline như trứng rán, thịt xông khói sẽ làm các mạch máu trong não không lưu thông tốt, ảnh hưởng đến trí nhớ. Đồng thời, nguy cơ trẻ dị tật bẩm sinh cao gấp 4 lần những bà mẹ ăn đầy đủ chất Choline. Hiện nay, 25% phụ nữ mang thai có nguy cơ thiếu chất Choline.
Theo khuyến cáo từ tiến sĩ Steven Zeasel – trưởng nhóm nghiên cứu rằng: Tại Mỹ chỉ có 14% phụ nữ mang thai dùng đủ lượng Choline trong chế độ ăn uống. Đặc biệt những bà mẹ trẻ từ 18-23 tuổi chỉ có 5% đạt tiêu chuẩn về chất Choline trong quá trình mang thai.

Một lần nữa các nhà khoa học nhắc nhở các sản phụ nên có chế độ ăn uống hợp lý. Các thực phẩm có chứa chất Choline nói trên ảnh hưởng lớn tới sự phát triển trí não và giúp phòng ngừa các dị tật bẩm sinh ở trẻ.

Theo Gia Đình & Xã Hội

Bình luận bằng Facebook

Bình luận