Mẹ mang thai

20 sai lầm thường gặp của phụ nữ mang thai

Rất nhiều phụ nữ có những quan điểm sai lầm khi mang thai, điều đó có ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của thai nhi trong suốt 9 tháng 10 ngày thiêng liêng đó.


1. Khi nghi ngờ là có thai, khi xuất hiện một vài triệu chứng ban đầu, không thông báo cho người thân, không chủ động đên bệnh viện để kiểm tra mà thường để cho thời gian kéo dài 1 đến 2 tháng.

2. Sau khi xác định là có thai, không đi kiểm tra theo định kỳ vì ngại phiền phức nên không kiểm tra được sự phát triển của thai nhi và các triệu chứng bất thường.

3. Nhiều lần thai chết lưu vì rất nhiều nguyên nhân, điều này có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và còn có thể dẫn đến viêm tử cung.

4. Dùng thuốc khi mới mang thai, đặc biệt là các loại thuốc kháng sinh, thuốc kích thích, thuốc giảm đau, thuôc an thần. Đây là một trong những yếu tố quan trọng dẫn đến hiện tượng dị thai.

5. Có bệnh mà không dùng thuốc, sợ ảnh hưởng đến thai nhi. Bạn cần phải hiểu rằng, có những loại thuốc không hề làm ảnh hưởng đến thai nhi, vì thế, nếu bạn mắc bệnh thì hãy uống thuốc theo sự chỉ dẫn của bác sỹ.

6. Không cẩn thận để mắc các bệnh như cảm cúm, viêm gan, các loại vi rút này sẽ lam tổn thương đến thai nhi và có thể gây ra hiện tượng dị thai, thai chết lưu. Vì thế, phụ nữ mang thai phải luôn chú ý đề phòng các bệnh trên.

7. Tiếp xúc với các chất độc hại: Thời kỳ đầu mang thai là giai đoạn hình thành các bộ phận xúc giác của trẻ, các bà mẹ cần phải tránh tiếp xúc với các chất độc hại như thuốc trừ sâu, crom, thủy ngân…

8. Hút thuốc, uống rượu: Phụ nữ khi mang thai nếu hút thuốc, uống rượu nhiều có thể khiến cho trẻ phát triển bất bình thường, vì thế, khi mang thai, phụ nữ cần phải kiêng hút thuốc và uống rượu.

9. Quá ỷ lại vào chồng: Rất nhiều phụ nữ nghĩ rằng trong thời kỳ mang thai không nên làm bất cứ việc gì nên tất cả công việc nhà đều phó thác cho chồng, không những thế còn yêu cầu chồng nghe theo mọi ý kiến của mình, điều này sẽ khiến cho bạn không hoạt động gì khi mang thai và đó không phải là điều hoàn toàn có lợi cho thai nhi.

10. Ngừng quan hệ tình dục với chồng: Một số người cho rằng khi mang thai thì nên dừng hẳn chuyện ấy và từ chối chồng khiến cho tình cảm vợ chồng bị tổn thương. Trên thực tế, bạn chỉ nên hạn chế vấn đề này mà thôi.

11. Tự đóng kín cửa, không ra khỏi nhà: Có những phụ nữ khi mang thai thấy mình không còn xinh đẹp như trước, người xuất hiện nhiểu vết rám, bụng to… nên không muốn để người khác nhìn thấy hoặc cũng có thể, một số người nghĩ rằng, ra ngoài hoạt động sẽ ảnh hưởng đến thai nhi, đây là những quan điểm hết sức sai lầm.

12. Ăn kiêng với lý do không chính đáng như sợ béo, vì thế, có người ăn rất ít đồ ăn có nhiều chất dinh dưỡng như thịt, trứng, thậm chí ăn ít hơn bình thường, điều này có ảnh hưởng đến nhu cầu về dinh dưỡng của thai nhi và có hại cho tốc độ phát triển của thai.

13. Chế độ dinh dưỡng “ quá độ”: Có những phụ nữ mang thai lại cho rằng, ăn càng nhiều càng tốt, chế độ dinh dưỡng càng phong phú thì càng có lợi cho thai nhi. Trên thực tế, kết quả của quan điểm này là trọng lượng của họ tăng quá nhanh.

14. Không hạn chế vấn đề quan hệ vợ chồng: Trong thời kỳ đầu mang thai và lúc sắp sinh, nếu không hạn chế vấn đề này thì có thể dẫn đến thai chết lưu, sinh non, viêm tử cung.

15. Tham gia vào các hoạt động vận động mạnh hoặc làm việc vất vả: Điều này là rất nguy hiểm, có thể dẫn đến hiện tượng thai chết lưu hoặc sinh non.

16. Lười biếng: Có một số phụ nữ cho rằng, khi mang thai, nghỉ ngơi càng nhiều càng tốt, ít vận động, điều này không có lợi cho thai nhi, quá trình sinh cũng kéo dài và khó khăn hơn.

17. Không chú ý đên sức khỏe về tinh thần: Không ít phụ nữ khi mang thai hay cáu gắt, thấy chán nản. buồn bực, ấu sầu. Điều này làm ảnh hưởng đến ăn uống và giấc ngủ của bà mẹ, không có lợi cho sức khỏe.

18. Không chú ý hoặc quên mất thời gian sinh dự kiến: Điều này sẽ ảnh hưởng đến việc chuẩn bị trước khi sinh và có thể sinh ra nhiều phiền phức.

19. Đi chơi xa trong thời kỳ đầu mang thai và lúc sắp sinh là điều khá nguy hiểm, không thể chủ động xử lý khi có vấn đề gì đó phát sinh.

20. Chủ động chọn mổ đẻ: Rất nhiều phụ nữ lo lắng về vấn đề sinh trẻ một cách tự nhiên, nghĩ rằng nếu mổ sẽ giúp trẻ thông minh hơn… Thực tế là mổ để lợi ít hại nhiều.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

  1. nguyen thi giang

    e mang thai duoc 35 tuan nhung dao nay e thuong hay bi dau phan bung tren va bung duoi cu nhu nguoi sap toi thang nhung thuong dau vao ban dem,ca ngay e toan bi moi lung va 2 ben mong. va cu moi lan nam ngi la cu ty nha e lai gong cung ca bung e len.vay co the nao la se sinh som khong ah.xin bac si cho e biet voi .e cam on

Bình luận