Tin tức

Dịch sởi bùng phát mạnh ở một số nước châu Phi

Từ đầu năm đến nay tại Malawi có 52.000 người mắc bệnh sởi, trong đó có 166 ca tử vong.

Bộ y tế Malawi đánh giá số người tử vong do bệnh sởi ở nước này đã ở mức cao nhất trong 10 năm qua, trong khi một số khu vực khác trên thế giới như châu Á gần như phòng ngừa và kiểm soát được căn bệnh nguy hiểm này.

Để đối phó với dịch sởi, Malawi đã mua một số lượng lớn vắcxin phòng bệnh và tiến hành chiến dịch tiêm chủng ngừa bệnh sởi trên toàn quốc với tổng chi phí hơn 4,2 triệu USD. Trước mắt sẽ tiến hành chủng ngừa vắcxin bệnh sởi cho 6 triệu trẻ em từ 6 tháng tuổi đến 15 tuổi.

Tại Zambia, quốc gia láng giềng của Malawi, bệnh sởi cũng bùng phát mạnh tại khu vực thủ đô Lusaka và làm 88 người tử vong.

Cùng với đói nghèo, lạc hậu, một số quốc gia châu Phi đang phải đối mặt với các bệnh dịch hiểm nghèo như căn bệnh thế kỷ HIV/AIDS, sốt rét, bệnh sởi, tiêu chảy.

Hội nghị thượng đỉnh liên minh châu Phi (AU) năm nay, đang diễn ra tại Uganda với chủ đề “Sức khỏe bà mẹ, trẻ em và sự phát triển ở châu Phi,” đã kêu gọi cộng đồng quốc tế, nhất là Tổ chức Y tế thế giới (WHO) hỗ trợ châu Phi thanh toán các dịch bệnh nguy hiểm.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận