Tin tức

Tấm lòng nghệ sĩ dành cho trẻ em bệnh tim…

“Hiểu về trái tim” là chương trình do Chi hội từ thiện “Hiểu về trái tim” phối hợp với Cty Văn hoá Sáng tạo Trí Việt – First News tổ chức, với sự tham gia của 52 nghệ sĩ nổi tiếng…

“Hiểu về trái tim” là chương trình do Chi hội từ thiện “Hiểu về trái tim” phối hợp với Cty Văn hoá Sáng tạo Trí Việt – First News tổ chức, với sự tham gia của 52 nghệ sĩ nổi tiếng góp phần giới thiệu cuốn sách “Hiểu về Trái tim” nhằm gây quỹ mổ tim cho trẻ em nghèo và giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam.

Chương trình từ thiện thu hút nhiều nghệ sĩ…

Sở dĩ nhiều nghệ sĩ cùng đến tham dự chương trình này vì phương thức làm việc của chi hội đạt hiệu quả cao. Được biết, Sunny Korea, tổ chức từ thiện uy tín của Hàn Quốc, sẽ chính thức ký kết Biên bản ghi nhớ với Chi hội từ thiện: “Hiểu về trái tim” để triển khai kế hoạch tài trợ toàn bộ kinh phí cho 5 trường hợp bị bệnh tim bẩm sinh qua Hàn Quốc phẫu thuật mỗi năm. Tổng kinh phí lên đến 3,5 tỷ đồng/năm. Ngoài ra, chi hội cũng hợp tác với Hội Gôn TP, cam kết dùng toàn bộ số tiền thu được từ giải đấu năm nay là 1.550.050.000 tỷ đồng quyên góp vào chi hội để tiến hành mổ tim cho 31 em có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Quảng Nam.

Nghệ sĩ mang tầm ảnh hưởng và giá trị của sự nổi tiếng đi làm từ thiện, đó là một việc làm thiện tâm, đáng trân trọng. Nói về cuốn sách: “Hiểu về trái tim” của sư thầy Thích Minh Niệm (Cty Trí Việt First News Trí Việt ấn hành), chàng diễn viên điển trai Chí Bảo nói: “Cuốn sách giúp tôi luôn quan sát thái độ của mình đối với từng đối tượng hay vấn đề của cuộc sống và thấu hiểu chúng là con đường duy nhất để chúng ta có được bình yên và hạnh phúc chân thật. Bởi vì tâm chính là nguồn gốc sinh ra mọi cung bậc nhận thức và cảm xúc của con người. Những lời hướng dẫn trong cuốn sách này đã từng giúp tôi như thế, đã làm thay đổi cuộc đời tôi”.

Để thoả lòng những người hâm mộ dành cho các nghệ sĩ nổi tiếng, cuốn sách: ‘Hiểu về trái tim” sẽ có tặng kèm đĩa DVD bản audio của 50 bài viết qua giọng đọc của 52 nghệ sĩ, ca sĩ, diễn viên, người mẫu nổi tiếng, như: Cẩm Vân, Thành Lộc, Hữu Châu, Hà Xuyên, Tú Trinh, Kim Xuân, Thanh Điền-Thanh Kim Huệ, Hà Kiều Anh, Đàm Vĩnh Hưng, Phương Thanh, Cẩm Ly, Hồng Hạnh, Thanh Bạch, Đỗ Trung Quân, Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền, Hoa hậu Ngô Phương Lan, Á hậu Dương Trương Thiên Lý, Á hậu Võ Hoàng Yến vv…

Sao Việt ủng hộ chương trình từ thiện “Hiểu về trái tim”…

Một cung cách làm từ thiện kiểu mới được giới nghệ sĩ ủng hộ, đó là làm từ thiện bằng sách. Cty Văn hoá Sáng tạo Trí Việt (First News) đã đầu tư một nguồn kinh phí không nhỏ là ấn bản 100.000 cuốn sách với giá bìa là 88.000 đồng và dành toàn bộ số tiền bán lượng sách khổng lồ trên để giúp trẻ em nghèo mổ tim. Hiện nay, số lượng Cty sách dám đứng lên làm từ thiện kiểu ấy vẫn chưa nhiều, nên có thể coi “Hiểu về trái tim” không chỉ tạo nên một hiện tượng từ thiện kiểu mới thu hút đông nghệ sĩ nhất mà còn là một “hiện tượng” trong làng sách Việt Nam hiện nay.

Cuốn sách được viết bởi sư thầy Thích Minh Niệm, gồm 50 bài viết tâm lý trị liệu được trình bày rất chân phương, dễ hiểu, nhưng sâu sắc, cuốn sách Hiểu về trái tim của sư thầy Minh Niệm chính là sự chia sẻ những trải nghiệm thực tế để giúp bạn đọc chữa lành những vết thương lòng, xoa dịu nỗi đau và san sẻ tình thương với những nỗi niềm khốn khó. Bên cạnh giá trị giáo dục sâu sắc, cuốn sách còn mang sứ mệnh nhân văn cao cả, đó là chiếc cầu nối thương yêu để đem lại trái tim khoẻ mạnh cho trẻ em khó khăn trong xã hội.

Cuốn sách không chỉ dạy con người ta về lòng hướng thiện mà còn giúp chúng ta, những nghệ sĩ nổi tiếng hay những công chúng hâm mộ, những con người lao động bình thường trong cuộc đời này lí giải được căn nguyên của khổ đau, hạnh phúc, tình yêu, tình thương, tức giận, chịu đựng, ghen tuông, tha thứ vv…

Là khách mời chương trình, khi được cầm trên tay cuốn sách: “Hiểu về trái tim”, ca sĩ Minh Quân bộc bạch: “Mọi người đều nói đến trái tim như hiện thân của sự nhân văn, của tính thiện trong mỗi người. Không những thế, với Quân, trái tim còn là một nhịp cầu để kết nối con người với nhau, để gắn chặt tình cảm giữa người và người. Đến với chương trình từ thiện này, Quân thật sự ấn tượng về số lượng đông đảo các nghệ sĩ Việt Nam đã đồng lòng tham gia, đóng góp sức mình để đem lại niềm vui cho những trẻ em nghèo bất hạnh.”
“Đả nữ” phim “Bẫy rồng” Ngô Thanh Vân xúc động nói: “Trái tim vô cùng quan trọng trong cuộc sống của mỗi con người. Vân luôn mong muốn có thể giúp đỡ các trẻ em nghèo bị bệnh tim bẩm sinh, mang lại cho các em một trái tim thật khỏe mạnh”

Chi hội từ thiện: “Hiểu về trái tim” không chỉ góp một việc làm từ thiện cho nhiều trẻ em mắc bệnh tim, mà họ còn giúp nhiều nghệ sĩ nổi tiếng nghiệm ra giá trị của cuộc sống đích thực, mà giá trị đích thực, nhiều khi lại ở những điều bình dị nhất.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận