Góc tư vấn

Trẻ lười và kén ăn, có cần đưa đi xét nghiệm?

Hỏi: Con gái tôi 4.5 tuổi, 15kg và cao 99cm. Cháu rất lười ăn và kén ăn. Tôi có cần đưa cháu đi làm các xét nghiệm không? Ở Việt Nam thường không đưa trẻ đi khám nếu trẻ không có bệnh, còn nếu khám dinh dưỡng thì các bác sỹ hay kê rất nhiều thuốc mà thông thường sau đợt thuốc bé lại biếng ăn trở lại. Tôi nên làm gì? Giờ trông bé chỉ như em bé 3 tuổi thôi.

Trả lời: Trường hợp của con chị là hơi nhẹ cân và thấp so với lứa tuổi bởi ở tuổi này cháu khoảng 17kg. Chị có thể đưa cháu đến bác sĩ chuyên khoa nhi để được khám, nếu có bệnh thì điều trị, nếu không bác sĩ sẽ hướng dẫn về dinh dưỡng, chế độ ăn thích hợp cho cháu tốt hơn việc dùng thuốc kéo dài như chị đã đề cập. Chị có thể kết hợp nhiều biện pháp về dinh dưỡng để cho cháu ăn thêm, ăn bổ sung giúp cháu tăng cân tốt hơn.

Cách trị ho cho trẻ

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

  1. Lê THỊ NGỌC TÚ

    Con trai tôi 9 tháng 11 ngày tuổi, cân nặng 8,7kg, cao 73cm. Cân nặng và chiều cao của cháu như vậy là hợp lý chưa? Đến nay cháu vẫn chưa mọc răng có phải là do thiếu canxi hay không, tôi có nên chưa cháu đến khoa dinh dưỡng để khám hay không? Cháu ăn ít khi ăn chỉ ngậm thôi. Có loại thuốc hay men tiêu hóa nào có thể giúp bé ăn ngon miệng hơn không?

    • Meyeucon.org

      Gui ban Ngoc Tu! Co ve nhu moi con so deu phu hop voi nhau. Tuy nhien chua moc rang vao luc da hon 9 thang thi khong binh thuong roi. Ban nen dua be den kham BS dinh duong de duoc tu van va dieu tri , tham chi phai di chup xem be co mam rang khong .

Bình luận