Góc tư vấn

Cháu lười ăn nhưng thích uống sữa tươi

Hỏi: Cháu nhà tôi 12 tháng không chịu ăn gì mà chỉ uống sữa tươi. Bà pha sữa Pediasure sau đó đổ vào hộp sữa tươi cho cháu uống nhưng cháu phát hiện được mùi lại nhè ra. Gia đình tôi phải làm như thế nào bây giờ?

Trả lời: Cháu đã quen mùi sữa tươi nên từ chối các loại sữa khác là điều bình thường. Tuy nhiên, sữa tươi chỉ thích hợp với những bé từ 2 tuổi trở lên. Muốn cháu không nhè Pediasure, chị phải tập cho cháu quen từ từ với mùi sữa mới. Ban đầu, chị cho cháu làm quen bằng cách chơi, nhìn, ngửi mùi loại sữa mới, chị cũng có thể uống trước cho cháu thấy để cháu bắt chước uống theo.

Cách trị ho cho trẻ

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

 1. Đặng Anh Đào

  Xin chào ban biên tập Mẹ yêu con!
  Tôi có một câu hỏi nhờ ban biên tập trả lời giúp tôi như sau:
  Con trai tôi được 17 tháng cháu nặng được 12,5 kg, cao 85 cm. cháu bỏ bú sữa bột công thức từ lúc 13 tháng, vì tôi pải nuôi bộ cháu từ lúc 5 tháng! Giờ ngày cháu chỉ uống sữa tươi ngày được 180ml, tầm tháng tuổi của cháu không uống sữa bột công thức có ảnh hưởng gì tới sức khỏe và phát triển chiều cao của cháu không? Ngày cháu ăn 3 hoặc 4 bữa cháo, 1 hộp sữa chua hoa quả dành cho trẻ em!
  Tôi cần có chế độ dinh dưỡng như thế nào cho hợp lý và cho con tôi uống được nhiều sữa hơn!
  Tôi xin chân thành cảm ơn.

  • BS. Thanh Hương Meyeucon.org

   Cân nặng của bé đã bằng trẻ 24 tháng và chiều cao bằng trẻ 21 tháng rồi, cân nặng/ chiều cao hơi dư gần nửa kg đấy. Mỗi ngày bé uống sữa tươi như vậy cũng tốt, nên đảm bảo 4 bữa cháo/ ngày với lượng mỗi bữa là 250ml. Tăng cường rau và trái cây tươi kẻo béo phì .

 2. Trần Thị Tuyển

  Hỏi: Bé bị triết ăn hết 4 răng hàm trên

  Con tôi 26 tháng tuổi, bé bị triết ăn hết 4 cái răng hàm trên, chỉ còn lại gốc, bé rất đau thấy bé từ khi bị đau răng bé chẳng tăng cân. Tôi phải làm gì?

  • Meyeucon.org

   Trả lời: Bé bị triết răng

   Trường hợp của bạn có lẽ do trong quá trình mang thai bị thiếu canxi, do vậy khi sinh bé không đủ canxi để nuôi dưỡng răng bé. Lúc này bạn cần đưa bé đi khám bác sĩ dinh dưỡng để các bác sĩ tư vấn chế độ ăn cho cháu, có thể đến Viện Dinh Dưỡng để khám. Còn về răng, có thể bây giờ (hoặc sau này) bạn đưa cháu đi khám bác sỹ răng để tư vấn quá trình chăm sóc răng về sau, bạn có thể đến phòng khám của bác sĩ Hoàng Quốc Kỷ (chỗ ngã 3 Tràng Thi và Thợ Nhuộm), bác sĩ Kỷ là Giám đốc BV Việt Nam – Cu Ba, chủ tịch hội răng hàm mặt Hà Nội, rất có uy tín (khám ngoài giờ hành chính).

   Chúc bạn sớm chữa khỏi cho cháu.

Bình luận