Chăm sóc bé

Trẻ thích ăn rau luộc, hấp

Các nhà khoa học thuộc trường Wageningen (Hà Lan) khuyên cha mẹ nên chế biến các món rau hấp hay luộc nếu muốn con thích ăn rau xanh.

 

Các nhà khoa học thuộc trường ĐH Wageningen (Hà Lan) đã tiến hành thí nghiệm với hai loại rau củ rất phổ biến là cà rốt và đậu Pháp. Hai loại rau được chế biến theo 6 cách khác nhau, như nghiền, hấp, luộc, xào,…

Những món ăn này sẽ được dành cho các học sinh Tiểu học từ 4 đến 12 tuổi. Sau đó, nhóm nghiên cứu sẽ thống kê xem cách chế biến rau củ nào được nhiều học sinh thích ăn nhất. Ngoài ra, các nhà khoa học cũng thử nghiệm những thực đơn này với một nhóm tình nguyện có độ tuổi từ 18 đến 25.

Kết quả thí nghiệm cho thấy, những món rau củ luộc và hấp được trẻ em ưu thích nhất. Những cách chế biến này giúp cà rốt và hạt đậu vẫn giữa nguyên được mùi vị, màu sắc và độ cứng giòn.

“Việc trẻ em thích ăn rau hay không phụ thuộc rất nhiều vào màu sắc, hình dạng, mà mùi vị của các loại rau củ khi được chế biến. Những loại rau được nấu bằng cách luộc hay hấp – giúp rau cứng và giòn và giữa được màu sắc tươi ngon – cùng với các loại rau có mùi vị đặc biệt thường được trẻ em ưu thích hơn”, một tác giả của cuộc nghiên cứu cho biết.

“Mặc dù những phát hiện của chúng tôi cần được nghiên cứu sâu hơn nữa, nhưng những kết quả thí nghiệm cũng phần nào chỉ ra được rằng những cách chế biến rau củ mà trẻ em thích ăn.”

Với nghiên cứu này, các nhà khoa học hy vọng sẽ giúp các bậc cha mẹ tìm ra cách khuyến khích ăn rau đối với những trẻ lười ăn rau.

Theo các nghiên cứu khoa học trước đây, việc trẻ không ăn rau xanh trong thời gian dài có thể dẫn tới bị thiếu vitamin và khoáng chất cần thiết. Điều này sẽ khiến trẻ gặp những vấn đề sức khỏe liên quan tới việc thiếu vitamin và khoáng chất.

Theo Vietnamnet

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận