Tin tức

Thêm 84 trẻ em Trung Quốc nhiễm chì

Chính quyền huyện Hạc Khánh (tỉnh Vân Nam, Trung Quốc) ngày 25/7 cho biết, đã có 84 trẻ em (hầu hết là dưới 14 tuổi) trong huyện bị nhiễm độc chì.

Đầu tháng 7 vừa qua, huyện này phát hiện 39 trẻ có lượng chì trong máu cao ở mức cực kỳ nguy hiểm. Bởi vậy, huyện tiếp tục mở 1 chiến dịch kiểm tra sức khỏe và phát hiện thêm 45 trẻ em bị nhiễm độc.

Trẻ em đang được điều trị tại Bệnh viện Nhân dân Hạc Khánh, Trung Quốc.

Đến nay, huyện Hạc Khánh vẫn đang tiến hành xét nghiệm 1.600 trên tổng số 2.300 dân làng trong huyện (có 500 trẻ em) và số lượng người nhiễm độc chắc chắn sẽ gia tăng.

Một điều tra ban đầu cho rằng, các em có thể đã hít khói chì thải ra từ các luyện kim vàng bất hợp pháp và chất thải độc hại của những lò khai thác khoáng sản gần đó.

Được biết, từ năm 1977-1992, đã có hơn 300 người dân tại huyện Hạc Khánh được thử nghiệm dương tính với hàm lượng chì trong máu.

Tháng 3/2010, tại huyện Long Xương (Tứ Xuyên, Trung Quốc), nơi có một nhà máy sản xuất chì thỏi cũng đã phát hiện 94 trường hợp bị nhiễm chì, trong đó có 88 trẻ em.

Tại tỉnh Giang Tô (miền Đông Trung Quốc) cũng đã phát hiện 51 trẻ em có dư lượng chì trong máu cao hơn mức cho phép vào đầu năm nay, do sống gần một nhà máy sản xuất ắc quy.

Theo Bee

Bình luận bằng Facebook

Bình luận